Động Kinh✅: Triệu Chứng, Loại Và Cách Điều Trị✅

Động kinh có một số triệu chứng biểu hiện lâm sàng. Mỗi loại động kinh sẽ có các triệu chứng khác nhau. Cách chữa trị khỏi bệnh dựa trên biểu hiện lâm sàng này.

Ngày đăng: 27-10-2020

622 lượt xem

Định nghĩa động kinh

Động kinh không phải là bệnh tâm lý và không có nghĩa là bệnh nhân bị chậm phát triển trí tuệ. Nguyên nhân là do não không kiểm soát được việc sản sinh ra năng lượng điện. Truyền qua các tế bào của hệ thần kinh có chức năng vận động cơ và kiểm soát cảm giác. Đối với "cơn động kinh", nó xảy ra khi một lượng điện năng đột ngột thoát ra khỏi tế bào thần kinh ảnh hưởng đến ý thức. Chuyển động cơ thể và cảm giác của một người trong một khoảng thời gian ngắn. Một cơn động kinh có thể dẫn đến các cơn co giật lặp đi lặp lại được gọi là co giật động kinh.

Các yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của bệnh động kinh. Bệnh động kinh

có thể ảnh hưởng đến con người ở bất kỳ giai đoạn nào của cuộc đời từ sơ sinh đến già. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tỷ lệ mắc bệnh động kinh trong xã hội dao động trong khoảng (5-7) trường hợp trên 1000 cá nhân.

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp động kinh không thể biết được nguyên nhân chính dẫn đến động kinh của bệnh nhân. Nhưng, có thể nói rằng có những yếu tố chủ quan và mắc phải khác dẫn đến xuất hiện cơn động kinh ở bệnh nhân, và những yếu tố này là:

 

1. Yếu tố chủ quan:

Chúng là những yếu tố cá nhân có liên quan đến bản chất của một số tế bào não của bệnh nhân. Vì những tế bào này được đặc trưng bởi khả năng và sự sẵn sàng tạo ra điện tích lớn hơn mức bình thường. Mà không có nguyên nhân bệnh lý rõ ràng và cụ thể dẫn đến điều đó.

2. Yếu tố mắc phải:

Là những yếu tố dẫn đến tổn thương một số tế bào não. Làm cho chúng bị tổn thương và làm rối loạn dòng điện đi ra từ chúng, và trong số những yếu tố này quan trọng nhất là:

- Thiếu ôxy và ngạt thở, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh khi sinh.

Chấn thương đầu do nhiều tai nạn khác nhau như tai nạn đường bộ, đặc biệt là những tai nạn dẫn đến chấn động hoặc chảy máu não.

Nhiễm trùng não (viêm não), viêm màng não và u não.

Uống rượu và ma túy liều cao.

Co thắt cơ do sốt ở trẻ em, vì các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng trẻ em bị co giật do sốt trong thời thơ ấu có tỷ lệ mắc bệnh động kinh cao hơn những trẻ khác.

Các loại động kinh

Có ba loại động kinh chính:

1 - Động kinh lớn

Là cơn nguy hiểm nhất của bệnh động kinh, bệnh nhân mất ý thức đột ngột và ngã không có ai đỡ, các cơ giãn ra, và hầu hết các cơn động kinh lớn kéo dài vài phút sau đó bệnh nhân ngủ thiếp đi. sâu.

2 - Cơn động kinh nhẹ

Chủ yếu xảy ra ở trẻ em, bệnh nhân trở nên nhợt nhạt trong suốt thời gian đó và mất ý thức trong vài giây, và có thể tỏ ra lú lẫn nhưng không hết, và nhiều cơn co giật này không được chú ý.

3 - Co giật tâm thần vận động

Trong đó bệnh nhân có những hành vi hướng nội và kỳ lạ trong vài phút, và có thể đi lang thang đột ngột quanh phòng hoặc xé quần áo.

Bệnh nhân động kinh có thể bị co giật này bất cứ lúc nào, ngày hay đêm, một số người trong số họ bị co giật thường xuyên, nhưng những người khác hiếm khi bị và cơn co giật xảy ra mà không có nguyên nhân rõ ràng, nhưng kiệt sức và căng thẳng cảm xúc có thể làm tăng tỷ lệ mắc bệnh.

Các dạng động kinh

Các cơn động kinh xảy ra ở bệnh nhân động kinh khác nhau tùy theo các vùng não mà chúng ảnh hưởng. Nếu não bị va đập hoàn toàn thì được gọi là co giật toàn thể. Và những cơn co giật này được đặc trưng bởi sự lan rộng của hoạt động động kinh đến toàn bộ não. Bệnh nhân mất ý thức hoàn toàn và có thể kèm theo đi tiểu không tự chủ và tăng tiết nước bọt (sùi bọt mép).

Nhưng nếu cơn động kinh ảnh hưởng đến một khu vực cụ thể của não được gọi là cơn động kinh một phần. Tức là cơn động kinh trong đó hoạt động động kinh vẫn bị giới hạn và không bao gồm toàn bộ não. Và nó có thể ảnh hưởng đến một trong các trung tâm cảm giác trong não. Dẫn đến bệnh nhân có cảm giác không thực tế, ngửi thấy mùi lạ hoặc nhìn thấy ánh sáng và màu sắc. Nó không có thật, hoặc nó có thể ảnh hưởng đến một trong những trung tâm của chuyển động và dẫn đến cái gọi là co cứng. Nơi cử động của chân tay là bạo lực và điều này có thể đi kèm với mất ý thức và ngã trên mặt đất. Hoặc nó có thể ở một trong những trung tâm của hành vi và dẫn đến hành vi không chính đáng như cười mà không có lý do, cảm thấy sợ hãi hoặc bỏ chạy. Thay đổi mục tiêu hoặc thực hiện chuyển động tay.

Các triệu chứng của cơn động kinh

Các triệu chứng liên quan đến cơn động kinh khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Nhưng, nhìn chung chúng ta có thể nói rằng trong số các triệu chứng quan trọng nhất của cơn động kinh là:

1. Mất ý thức tạm thời hoặc lâu dài.

2. Cử động không tự chủ, co cứng.

3. Run quanh mắt hoặc miệng trong trường hợp động kinh nhẹ. Trong trường hợp này, bệnh nhân có dấu hiệu mất tập trung tinh thần mà không thay đổi tư thế như trước khi lên cơn.

4. Trong trường hợp co giật lớn, bệnh nhân ngã xuống đất bất tỉnh và thường sùi bọt mép, bắt đầu cắn và run chân tay dữ dội, bệnh nhân có thể tự làm đau mình trong cơn co giật. Nhưng, bệnh nhân thường cảm thấy một loại cảnh báo hoặc cảnh báo trước khi lên cơn, bệnh nhân cảm thấy một âm thanh gần Ù tai trong tai và các đốm có thể xuất hiện trước mắt hoặc tiếng gầm gừ ở các ngón tay. Cảnh báo này sẽ tạo cơ hội cho bệnh nhân động kinh nằm xuống và tránh xa các vật liệu rắn để tránh bị thương.

Chẩn đoán động kinh

Ban đầu, bác sĩ dựa vào việc chẩn đoán bệnh động kinh dựa trên thông tin mà những người thân thiết với bệnh nhân. Hoặc chính bệnh nhân cung cấp cho anh ta - trong trường hợp động kinh không kèm theo ngất xỉu - và bác sĩ quan tâm đến việc bệnh nhân đã lên cơn động kinh bao nhiêu lần, thời gian kéo dài của mỗi người và các yếu tố dẫn đến sự xuất hiện của cơn động kinh. Bệnh nhân bị động kinh, ngoài việc biết được cơn động kinh có kèm theo hôn mê hay không.

Và sau đó bác sĩ tiến hành đo điện tâm đồ, rất hữu ích trong việc xác định loại cơn động kinh mà bệnh nhân mắc phải, nhưng bản thân nó không khẳng định hay phủ nhận tình trạng bệnh động kinh của bệnh nhân.

Còn đối với các xét nghiệm cận lâm sàng thường được bác sĩ thực hiện nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân trước khi tiến hành điều trị.

Bác sĩ cũng có thể tiến hành kiểm tra não của bệnh nhân bằng chụp X quang như chụp CT (CTScan) hoặc chụp cộng hưởng từ (MRI) để đánh giá tình trạng của bệnh nhân nhằm đảm bảo rằng không có bệnh gây động kinh như u não, cục máu đông hoặc các bệnh khác.

Điều trị động kinh

Phương pháp quan trọng nhất để điều trị động kinh là sử dụng thuốc chống động kinh. Điều trị bằng thuốc là lựa chọn hàng đầu trong hầu hết các trường hợp động kinh. Và có nhiều loại thuốc chống động kinh có thể kiểm soát các dạng động kinh khác nhau và bệnh nhân trong nhiều trường hợp có thể cần nhiều hơn một loại thuốc chống động kinh. 

Nói chung, loạt thuốc điều trị được sử dụng trong điều trị bệnh nhân động kinh nhằm mục đích sau:

1. Ngăn ngừa hoặc làm giảm sự xuất hiện của các cơn động kinh bằng cách cho các loại thuốc điều trị cần thiết.

2. Kiểm soát các yếu tố dẫn đến xuất hiện cơn co giật động kinh ở bệnh nhân.

3. Ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng trong cơn động kinh của bệnh nhân, chẳng hạn như nghẹt thở, cắn lưỡi hoặc chấn thương.

4. Khuyến khích người bệnh sinh hoạt bình thường và làm việc để tăng cường sự tự tin cho bản thân.

5. Ngăn ngừa sự xuất hiện của các tác dụng phụ của thuốc trong ngắn hạn và dài hạn.

6. Ngăn ngừa tương tác giữa các loại thuốc khác nhau khi cho nhiều hơn hai phương pháp điều trị với nhau.

Bệnh nhân phải thận trọng dùng thuốc đều đặn và tuân thủ đầy đủ các chỉ dẫn của bác sĩ điều trị. Vì mục tiêu điều trị là đạt được kiểm soát bệnh mà không có bất kỳ triệu chứng tiêu cực nào do dùng các thuốc này. Chẳng hạn như ngủ quá nhiều và các triệu chứng tiêu cực khác không bắt buộc.

Sơ cứu khi co giật động kinh

1 - Giữ bệnh nhân tránh xa mọi thứ có thể gây hại cho mình, đồng thời không cố gắng ngăn cản các cử động của cơ, ngay cả khi chúng có bạo lực.

2 - Đặt bất cứ vật gì vào giữa hai hàm của bệnh nhân. Chẳng hạn như mảnh vải gấp, mảnh nút chai, mảnh gỗ để bệnh nhân không cắn vào lưỡi, lưu ý những mảnh này lớn để bệnh nhân không nuốt phải.

3 - Thả lỏng các dây chằng quanh cổ, ngực và dạ dày của bệnh nhân để bệnh nhân dễ thở.

4 - Lau nước bọt của bệnh nhân để không lọt vào đường thở và làm tăng tình trạng khó thở.

5 - Để bệnh nhân ngủ và không đánh thức họ.

6- Ở với bệnh nhân cho đến khi hoàn toàn tỉnh lại.

7 - Không cho bệnh nhân uống bất kỳ loại thức uống nào cho đến khi tỉnh hẳn.

Khi nào bệnh động kinh dẫn đến đột tử?

Những nỗi sợ hãi xung quanh chứng động kinh gây trở ngại lớn cho việc thực hiện các biện pháp cần thiết để đối mặt với nó. Mặc dù đây là một trong những tình trạng sức khỏe được biết đến và phát hiện lâu đời nhất.

Bệnh thần kinh mãn tính

Bệnh động kinh được coi là một bệnh thần kinh mãn tính. Và nó khiến người mắc phải có những đợt cấp theo chu kỳ từ trung bình đến nặng. Và kèm theo một số triệu chứng khác như nhìn chằm chằm, chớp mắt nhanh và cứng cơ hoặc thư giãn quá mức.

Bệnh nhân động kinh cũng có các triệu chứng khác như run tay, chân hoặc đầu mà không thể kiểm soát chúng. Cũng như mất thăng bằng, ngã hoặc ngất xỉu và mất ý thức.

Đột tử do động kinh

Tiến sĩ Negm nhấn mạnh rằng chẩn đoán là giai đoạn quan trọng nhất của điều trị bệnh này. Chỉ ra rằng việc bỏ qua các cơn co giật và không điều trị chúng có thể dẫn đến tình trạng của bệnh nhân xấu đi đáng kể. Và quan trọng nhất, việc bỏ qua việc điều trị bệnh động kinh có thể gây ra kết quả thảm khốc dẫn đến đột tử.

Những cái chết đột ngột" SUDEP ảnh hưởng đến một trong số hàng nghìn bệnh nhân bị động kinh hàng năm. Và những hậu quả nghiêm trọng này chỉ có thể tránh được bằng cách nhận được sự điều trị thích hợp của các bác sĩ chuyên khoa để đạt được sự kiểm soát hoàn toàn các cơn co giật thần kinh do động kinh gây ra.

Thông thường, một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh động kinh sau khi đã có ít nhất hai cơn co giật. Và sau đó các bác sĩ có thể bắt đầu điều trị thông qua ba lựa chọn điều trị có sẵn để kiểm soát bệnh.

Có nhiều lựa chọn điều trị cho phép bác sĩ giúp bệnh nhân kiểm soát bệnh động kinh. Trong đó điều đầu tiên và quan trọng nhất là chẩn đoán chính xác, giúp lựa chọn loại thuốc thích hợp. Ông nói thêm, "Hiện tại có rất nhiều loại thuốc hiệu quả mà chúng tôi có thể sử dụng trong điều trị bệnh nhân động kinh".

Can thiệp phẫu thuật

Và trong trường hợp các loại thuốc không thành công trong việc kiểm soát hoàn toàn các cơn động kinh. Bác sĩ giải thích rằng họ thường chuyển sang can thiệp phẫu thuật, đòi hỏi bắt đầu xác định vị trí bệnh động kinh trong não và sau đó bắt đầu quá trình.

Sự do dự, ảnh hưởng đến một số bệnh nhân trong việc đưa ra quyết định phẫu thuật. Do họ thiếu nhận thức rằng rủi ro có chủ ý này có thể là lý do để cứu mạng họ. Ngoài việc họ lầm tưởng rằng phẫu thuật này là một quy trình mới được tuân thủ gần đây. 

Động kinh và mang thai: Những điều bạn cần biết

Kết hợp chứng động kinh với thai kỳ có vẻ nguy hiểm, nhưng tỷ lệ cược là có lợi cho bạn. Tìm hiểu cách thúc đẩy một thai kỳ khỏe mạnh.

Động kinh và mang thai: Những điều bạn cần biết

Động kinh có gây khó khăn cho việc mang thai không?

Động kinh ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào?

Động kinh có thay đổi khi mang thai không?

Điều trị thì sao?

Bệnh động kinh của tôi có ý nghĩa gì đối với con tôi?

Tôi nên làm gì để chuẩn bị cho việc mang thai?

Tôi có cần bổ sung nhiều axit folic hơn những phụ nữ mang thai khác không?

Tôi có thể mong đợi điều gì trong lần khám tiền sản của mình?

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị động kinh khi đang mang thai?

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng con tôi khỏe mạnh?

Còn chuyển dạ và sinh con?

Tôi có thể cho con bú sữa mẹ không?

 

Động kinh khi mang thai có thể gây ra một số lo ngại riêng. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ bị động kinh đều sinh con khỏe mạnh. Nếu bạn bị động kinh và đang cân nhắc việc mang thai, đây là những điều bạn cần biết.

Động kinh có gây khó khăn cho việc mang thai không?

Một số loại thuốc dùng để điều trị chứng co giật có thể gây vô sinh . Tuy nhiên, có một số loại thuốc chống động kinh cũng có thể làm giảm hiệu quả của các phương pháp ngừa thai bằng hormone.

Động kinh ảnh hưởng đến thai kỳ như thế nào?

Động kinh khi mang thai có thể gây ra:

Nhịp tim của thai nhi chậm lại

Tổn thương thai nhi, tách nhau thai sớm khỏi tử cung (nhau bong non) hoặc sẩy thai do chấn thương bạn đã trải qua trong cơn động kinh

Lao động sớm

Sinh non

Động kinh có thay đổi khi mang thai không?

Mỗi phụ nữ phản ứng với thai kỳ khác nhau. Đối với hầu hết phụ nữ mang thai bị động kinh, các cơn động kinh vẫn còn. Đối với những người khác, cơn động kinh trở nên ít thường xuyên hơn. Đối với những người khác, đặc biệt là phụ nữ thiếu ngủ hoặc không dùng thuốc theo chỉ định, mang thai làm tăng số lượng các cơn động kinh.

Điều trị thì sao?

Bất kỳ phương pháp điều trị nào bạn thực hiện trong khi mang thai đều có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Dị tật bẩm sinh - bao gồm hở hàm ếch, bất thường ống thần kinh, bất thường về xương, tim bẩm sinh và dị tật đường tiết niệu - là những vấn đề chính của thuốc chống động kinh.

Đối với trẻ sơ sinh có mẹ đang dùng thuốc chống co giật, nguy cơ bị dị tật bẩm sinh lớn là từ 4 đến 6 phần trăm; Con số này so với 2 và 3% đối với tất cả trẻ sơ sinh. Rủi ro có vẻ cao hơn khi dùng nhiều hơn một loại thuốc chống co thắt và khi sử dụng một dạng thuốc chống co thắt valproate (Depacon, Depakote, Depakote ER, và những loại khác).

Thần kinh căng thẳng có hại cho thai nhi và thai kỳ không?

Sốt phát ban có lây sang thai nhi không?

Rất ít phụ nữ có thể bắt đầu uống thuốc một cách an toàn trước khi mang thai. Nhưng đối với hầu hết phụ nữ, tốt nhất là nên tiếp tục điều trị khi mang thai. Để giảm rủi ro cho bạn và con bạn, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ kê đơn thuốc an toàn cho bạn và liều lượng hiệu quả cho loại co giật của bạn.

Bệnh động kinh của tôi có ý nghĩa gì đối với con tôi?

Bên cạnh ảnh hưởng của thuốc, trẻ sinh ra từ mẹ bị động kinh sẽ có nguy cơ bị động kinh cao hơn một chút khi chúng lớn lên.

Tôi nên làm gì để chuẩn bị cho việc mang thai?

Trước khi cố gắng thụ thai, hãy đặt lịch hẹn với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn, người sẽ điều trị cho bạn trong suốt thai kỳ. Bạn cũng có thể gặp gỡ các thành viên khác trong nhóm chăm sóc sức khỏe của mình, chẳng hạn như bác sĩ gia đình hoặc bác sĩ thần kinh. Họ sẽ đánh giá mức độ bạn đang kiểm soát chứng động kinh của mình và xem xét bất kỳ thay đổi nào trong điều trị bạn có thể cần trước khi bắt đầu mang thai.

Uống thuốc chống động kinh đặc biệt đúng theo quy định. Không điều chỉnh liều hoặc tự ý ngừng điều trị. Hãy nhớ rằng những cơn co giật không kiểm soát được có nguy cơ gây ra cho con bạn nhiều hơn bất kỳ loại thuốc nào.

Điều quan trọng là phải lựa chọn lối sống lành mạnh. Ví dụ:

Tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh

Uống vitamin trước khi sinh

Ngủ đủ giấc

Tránh hút thuốc, rượu và ma túy bất hợp pháp

Tôi có cần bổ sung nhiều axit folic hơn những phụ nữ mang thai khác không?

Axit folic giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh và các bất thường nguy hiểm ở não và tủy sống. Vì một số loại thuốc động kinh ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn sử dụng folate, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị bổ sung axit folic liều cao. Bạn nên bắt đầu trước khi mang thai ba tháng.

Tôi có thể mong đợi điều gì trong lần khám tiền sản của mình?

Trong thời gian mang thai, bạn sẽ thường xuyên gặp bác sĩ. Cân nặng và huyết áp của bạn sẽ được kiểm tra mỗi lần khám, và bạn có thể cần xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi nồng độ thuốc của mình. Nếu bạn đang dùng thuốc chống co giật, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị bạn bổ sung vitamin K bằng đường uống trong tháng cuối của thai kỳ để ngăn ngừa các vấn đề chảy máu ở em bé sau khi sinh.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị động kinh khi đang mang thai?

Động kinh có thể nguy hiểm, nhưng nhiều bà mẹ bị động kinh khi mang thai sinh con khỏe mạnh. Báo cáo cơn co giật cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn ngay lập tức. Bạn có thể điều chỉnh phương pháp điều trị để giúp ngăn chặn các cuộc tấn công tiếp theo. Nếu bạn bị co giật động kinh trong vài tháng cuối của thai kỳ, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể theo dõi thai nhi tại bệnh viện hoặc phòng khám.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng con tôi khỏe mạnh?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ theo dõi chặt chẽ sức khỏe của bé trong suốt thai kỳ. Siêu âm thường xuyên có thể được sử dụng để theo dõi tình trạng và sự phát triển của thai nhi. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể đề nghị các xét nghiệm tiền sản khác, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn. Những gì bạn khám phá có thể giúp bạn hiểu một số khó khăn và đưa ra quyết định quan trọng về việc mang thai của bạn.

Còn chuyển dạ và sinh con?

Hầu hết phụ nữ mang thai bị động kinh sinh con không có biến chứng. Phụ nữ bị động kinh có thể áp dụng các phương pháp giảm đau khi chuyển dạ và sinh nở như những phụ nữ mang thai khác.

Các cơn động kinh thường không xảy ra khi chuyển dạ. Và nếu bạn bị động kinh khi chuyển dạ, có thể ngừng cơn động kinh bằng thuốc tiêm tĩnh mạch. Nếu cơn động kinh kéo dài, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể phải sinh em bé bằng phương pháp sinh mổ. Nếu bạn bị co giật thường xuyên trong tam cá nguyệt thứ ba, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên sinh mổ để tránh các nguy cơ co giật trong quá trình chuyển dạ.

Nếu liều lượng thuốc chống động kinh của bạn thay đổi để có thai, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn về việc trở lại mức trước khi mang thai ngay sau khi sinh để kiểm soát cơn co giật và thuốc của bạn ở mức an toàn.

Tôi có thể cho con bú sữa mẹ không?

Việc cho con bú được khuyến khích đối với hầu hết phụ nữ bị động kinh, ngay cả những người đang điều trị bằng thuốc chống động kinh. Thảo luận về bất kỳ điều chỉnh nào bạn sẽ cần thực hiện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình sớm. Đôi khi nên thay đổi thuốc.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha