Những thông tin cần biết về việc bà bầu bị viêm gan B

Đối với người bình thường, căn bệnh này không quá nguy hiểm nhưng nếu bà bầu bị viêm gan B thì sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm sang bé.

Ngày đăng: 16-11-2019

848 lượt xem

Bà bầu bị viêm gan B có thể truyền sang cho con. Do đó, bạn cần chú ý chăm sóc bản thân, nếu thấy có các triệu chứng của bệnh, tốt nhất nên đi kiểm tra sớm để được điều trị kịp thời

Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn dương tính với vrus viêm gan B, bác sĩ sẽ tiêm ngừa cho bé ngay sau khi sinh. Còn nếu bạn có hàm lượng virus cao trong máu, bác sĩ có thể cho bạn dùng các loại thuốc để kiểm soát bệnh.

Viêm gan B ở phụ nữ có thai dễ có nguy cơ lây truyền cho trẻ

Bà bầu bị viêm gan B có thể gặp biến chứng gì?

Thông thường, viêm gan B không ảnh hưởng nhiều đến việc sinh nở hoặc mang thai. Nhưng căn bệnh này có thể làm tăng nguy cơ gặp phải các biến chứng thai kỳ như:

- Tăng nguy cơ sinh non và sẩy thai

- Tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường thai kỳ

- Tăng nguy cơ sinh con thiếu cân

- Gây tổn thương gan của bé trong giai đoạn bào thai.

Trước đây, nhiều quan niệm cho rằng thai phụ bị viêm gan B sẽ phải sinh mổ để hạn chế lây nhiễm cho con? Thực tế là trong trường hợp này, bạn không nhất thiết phải sinh mổ.

Lý do là virus viêm gan B có thể lây sang bé nhưng căn nguyên của tình trạng lây nhiễm này là do virus có trong các hỗn hợp chất lỏng của cơ thể bạn được truyền qua bé. Đa số các nghiên cứu đều nói rằng bạn vẫn có thể cho con bú khi bị viêm gan B miễn là bé được tiêm ngừa đầy đủ, đúng lịch.

Bà bầu bị viêm gan B nên điều trị như thế nào?

- Đầu tiên, nếu thấy mình có các triệu chứng viêm gan B, bạn nên đi xét nghiệm máu, nếu kết quả cho thấy bạn bị viêm gan B, cũng đừng quá lo lắng, vì bác sĩ có hướng điều trị tích cực và có phương án phòng tránh lây nhiễm cho bé hiệu quả.

Trẻ sinh ra ở người mẹ bị viêm gan B cần được tiêm ngừa sau khi sinh

- Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy bạn dương tính với virus viêm gan B, bé bắt buộc phải tiêm ngừa sau khi sinh. Bé sẽ được tiêm hai liều: một liều vắc-xin viêm gan B (liều 5 mcg) và một liều globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG, liều 0,5 ml).

Hai mũi tiêm này sẽ được tiêm ở các chi khác nhau. Nếu được tiêm đúng cách, thuốc có thể bảo vệ bé khỏi nguy cơ bị viêm gan B. Thời gian tiêm thường là 12 – 24 giờ đầu sau khi sinh và sẽ tiêm lại khi bé được một tháng, hai tháng và 1 tuổi. Ngoài ra, bé cũng có thể phải tiêm lại khi được 5 tuổi.

Bà bầu bị viêm gan B trong thai kỳ không nên quá lo lắng. Nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn có thể dễ dàng bảo vệ bé khỏi nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha