Các Loại Cơn Động Kinh✅ Và Cách Chữa Khỏi Bệnh Của Đông Y Trịnh Gia

Các loại cơn động kinh dù lớn hay nhỏ đều ảnh hưởng trực tiếp đến bệnh nhân không may mán bị căn bệnh này. Khi bị co giật động kinh thì cuộc đời của bệnh nhân gần như không có ngày tươi sáng. Nếu bệnh nặng còn ảnh hưởng đến cả một tương lai phía trước. Bởi vậy, việc chữa khỏi bệnh độn gkinh là chuyện quan trọng và như mở thêm một cánh cửa mới cho cuộc đời bệnh nhân vậy.

Ngày đăng: 18-08-2020

712 lượt xem

 

BỆNH ĐỘNG KINH LÀ GÌ?

Động kinh là một rối loạn điện trong não do các tế bào não hoạt động theo một cách rất nhịp nhàng. Loại động kinh mà một người mắc phải phụ thuộc vào bộ phận và số lượng não bị ảnh hưởng bởi sự rối loạn điện.

Các bộ phận khác nhau của não được chuyên môn hóa trong các nhiệm vụ khác nhau. Các bộ phận của não giúp chúng ta nói, hiểu những người xung quanh và điều phối các chuyển động của chúng ta. Bộ não của chúng ta tham gia vào mọi thứ chúng ta trải nghiệm, suy nghĩ, nói, cảm nhận hoặc làm. Mỗi chức năng này có thể bị thay đổi hoặc gián đoạn trong cơn động kinh. Cơn co giật có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm nhìn chằm chằm vào khoảng trống, cử động không kiểm soát, thay đổi ý thức, cảm giác lạ hoặc co giật.

Các cơn co giật thường ngắn và có thể kéo dài từ vài giây đến vài phút. Não ngăn chặn cơn co giật rất tốt. Ngay sau đó, một người có thể không có bất kỳ tác dụng lâu dài nào. Hoặc có thể gặp các tác dụng tạm thời, chẳng hạn như yếu cơ hoặc lú lẫn.

CÁC LOẠI ĐỘNG KINH

Động kinh được chia thành ba loại chính: khởi phát khu trú, khởi phát toàn thân hoặc khởi phát không rõ. Loại được xác định bởi vị trí của hoạt động động kinh trong não khi bắt đầu cơn động kinh.

Động kinh cũng có thể được mô tả là có vận động hoặc không vận động, tùy thuộc vào việc có tham gia vận động của cơ hay không.

Mô tả những gì xảy ra trong cơn động kinh, cũng như bất kỳ thay đổi nào xảy ra trước hoặc sau cơn động kinh. Là những đặc điểm quan trọng được chuyên gia chăm sóc sức khỏe sử dụng để xác định loại động kinh và loại động kinh. Một đặc điểm quan trọng khác là thời gian của cơn động kinh.

ĐỘNG KINH TIÊU ĐIỂM

Động kinh một phần

Các cơn co giật động kinh tiêu điểm bắt đầu ở một nơi cụ thể, hoặc "tập trung", trong bán cầu não. Vị trí của cuộc khủng hoảng quyết định sự xuất hiện cũng như cảm giác của cuộc khủng hoảng.

Sự co giật khu trú ở phần não chịu trách nhiệm về thính giác có thể gây ra biến dạng âm thanh đột ngột nhưng tạm thời. Sau đó người đó có thể không có ảo giác thính giác. Một tổn thương ở phần kiểm soát cử động ngón tay có thể khiến một hoặc nhiều ngón tay đột ngột co lại. Xuất hiện ở phần đối diện của cơ thể.

Các cơn co giật tiêu điểm có thể khác nhau rất nhiều ở mỗi người do số lượng các chức năng được điều khiển bởi não bộ. Tuy nhiên, khi chỉ có một trọng tâm biểu sinh, một người sẽ có các triệu chứng giống nhau mỗi khi cơn động kinh bắt đầu.

Động kinh tập trung quan tâm

Trong giai đoạn động kinh này, người đó sẽ tỉnh táo, nhận thức được mọi thứ đang xảy ra và có thể trò chuyện với người khác. Loại động kinh này thường đề cập đến một hoặc nhiều trải nghiệm giác quan mà những người xung quanh bạn không nhìn thấy được và được gọi là "hào quang".

Co giật tiêu điểm mà không mất ý thức cũng có thể gây ra những thay đổi có thể nhìn thấy được. Chẳng hạn như co cơ ở một bên của cơ thể hoặc không kiểm soát được cử động.

Động kinh một phần đơn giản

Những động kinh cộng với ý thức thường gặp

Loại co giật động kinh khu trú này gây ra sự thay đổi về ý thức hoặc khả năng tư duy. Trong cơn co giật động kinh khu trú với ý thức thay đổi. Một người có thể gặp khó khăn trong giao tiếp hoặc hiểu ngôn ngữ. Họ có thể nhìn chằm chằm và có thể không trả lời. Một số người biểu hiện các chuyển động lặp đi lặp lại hoặc các hành vi tự động. Chẳng hạn như cử động nhai, sắp xếp lại đồ vật hoặc thao tác trên quần áo. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe gọi những hành vi này là "tự động hóa". Một số người đi lang thang trong cơn động kinh với ý thức thay đổi.

Một số người biểu hiện các hành vi bất thường trong cơn động kinh với ý thức thay đổi có thể bị nhầm lẫn với ảnh hưởng của rượu hoặc ma túy. Mọi người cũng có thể bị coi là bất hợp tác nếu họ không trả lời câu hỏi hoặc hướng dẫn của ai đó trong thời gian co giật động kinh.

Hoạt động co giật động kinh có thể ở phần não nơi nó bắt đầu hoặc có thể lan sang các vùng khác của não. Một số cơn động kinh khu trú phát triển thành cơn co giật trương lực hai bên (bán cầu trái và phải).

Khi cơn động kinh khu trú với ý thức thay đổi kết thúc, ban đầu người đó có thể bị nhầm lẫn và mất phương hướng. Điều này có thể gây khó khăn để biết chính xác khi nào lên cơn co giật (hoặc giai đoạn quan trọng) kết thúc và giai đoạn sau nguy kịch sau cơn co giật đã bắt đầu.

Động kinh song phương tonic-clonic

Các cơn co giật tăng trương lực hai bên khu trú bắt đầu ở một vùng giới hạn ở một bên não và lan sang cả hai bên. Điều này khác với một cơn co giật tăng trương lực toàn thân, bắt đầu ở cả hai bên não.

Một điểm khác biệt nữa là cơn động kinh khu trú có vùng não bất thường dẫn đến cơn bão điện của cơn động kinh. Các xét nghiệm có thể không phát hiện ra vị trí hoặc nguyên nhân của sự tập trung. Trong khi co giật toàn thân có thể là do các bất thường về hóa thần kinh. Hoặc di truyền lan rộng khắp não và không có vùng não nào bị thương. bị liên lụy.

Co giật trương lực-clonic hai bên: xảy ra ở hơn 3 trong số 10 người bị động kinh khu trú. Đôi khi người bệnh không nhớ cơn co giật động kinh bắt đầu khi nào cuộc khủng hoảng có thể lây lan nhanh chóng, khiến phần đầu khó nhìn thấy. Phần này thường kéo dài từ vài giây đến dưới một phút.

Phần trương lực hai bên của những cơn co giật này thường kéo dài dưới 2 hoặc 3 phút. Sau cơn động kinh, ý thức từ từ trở lại và người đó có thể buồn ngủ, bối rối, kích động hoặc trầm cảm. Một số người có thể cần nghỉ ngơi vài giờ sau cơn co giật. Trong khi những người khác trở lại trạng thái trước khi lên cơn sau vài phút.

Nếu người đó không trở lại trạng thái trước khi co giật. Hoặc nếu một cơn động kinh khác xảy ra trước khi trở lại trạng thái trước khi lên cơn. Thì đây có thể là dấu hiệu của một cơn động kinh khẩn cấp được gọi là 'trạng thái động kinh'.

Một người bị co giật co giật lặp đi lặp lại hoặc kéo dài (hơn 5 phút) cần được trợ giúp y tế ngay lập tức.

Những người đã bị co giật do co giật nên nói chuyện với nhóm chăm sóc sức khỏe của họ. Về cách sơ cứu, khi nào nên đến bệnh viện, lập kế hoạch ứng phó với cơn co giật, và nhu cầu có thể cho liệu pháp cứu sống.

Cơn động kinh tổng hợp

Các cơn co giật toàn thân lan nhanh sang hai bán cầu não trái và phải. Nhiều, nhưng không phải tất cả, co giật toàn thân có liên quan đến mất ý thức.

Hầu hết các cơn co giật gây ra những thay đổi trong cơ bắp của cơ thể. Chẳng hạn như làm cứng của cơ bắp (tonic), giảm trương lực cơ (suy nhược), phong trào giật nhịp nhàng (clonic). Hoặc giật hoặc giật giống như phong trào. Những loại thay đổi cơ khác nhau này có liên quan đến các loại động kinh toàn thân khác nhau, như được thảo luận dưới đây. Nhưng, cũng có thể xảy ra trong các cơn động kinh khu trú.

Có sáu loại co giật tổng quát chính: co giật mạnh, co giật, không co giật, co giật, tăng trương lực, mất trương lực và co giật cơ.

Các cơn động kinh tổng hợp hoặc tonico-clonic về nguồn gốc không cần thiết

Đối với hầu hết mọi người khi nghĩ đến bệnh động kinh, họ tin rằng chỉ có loại động kinh này. Khi cơn co giật xảy ra, có hai giai đoạn: trương lực (cứng cơ) và động (cử động giật của cơ). Các giai đoạn này có thể phát sinh theo bất kỳ thứ tự nào nhưng trong hầu hết các trường hợp. Nó bắt đầu với giai đoạn Tonic, sau đó là giai đoạn Clonic.

Các cơn co giật toàn thể hoặc co giật không rõ nguyên nhân. Có thể xảy ra nếu một người mắc chứng động kinh toàn thể và cơn động kinh được tổng quát ngay từ đầu. Một cơn co giật trương lực cũng có thể xảy ra ở một người bị động kinh khu trú. Nếu cơn động kinh khu trú của họ tiến triển thành cơn động kinh hai bên. Co giật toàn thể hoặc co giật không rõ nguyên nhân cũng có thể xảy ra khi người ta không bị động kinh. Và có thể gây ra (hoặc kích động) bởi các yếu tố khác nhau như sốt, nhiễm trùng, hạ đường huyết hoặc cai rượu.

Thời gian điển hình của cơn co giật toàn thân. Hoặc co giật không rõ nguyên nhân từ dưới một phút đến vài phút. Giống như các cơn co giật khác. Những cơn co giật này thường diễn ra theo chiều hướng và kết thúc một cách tự nhiên. Khi người đó tỉnh lại. Họ thường sửng sốt và dần dần định hướng lại vị trí của họ và những gì đã xảy ra. Mọi người thường mệt mỏi và đau nhức sau một cơn co giật toàn thân hoặc co giật không rõ nguyên nhân và có thể muốn nghỉ ngơi.

Các cơn động kinh tuyệt đối chung

Những cơn co giật này rất ngắn, trung bình khoảng 9 giây. Đặc điểm nổi bật nhất là ánh mắt trống rỗng hoặc nhìn chằm chằm có thể bị hiểu sai thành một đoạn ngắn của niềm tôn kính. Cái nhìn chằm chằm trống rỗng có thể là dấu hiệu bên ngoài duy nhất. Mặc dù một số người có các đặc điểm khác có thể bao gồm chuyển động mắt, chớp mắt hoặc hành vi tự động.

Một cơn động kinh vắng ý thức toàn thân thường bắt đầu đột ngột và kết thúc đột ngột. Sau cơn co giật ngắn, người đó thường sẽ tiếp tục những gì họ đã làm trước đó. Những cơn co giật này có thể không được chú ý hoặc, nếu được chú ý, có thể không được nhận ra như vậy.

Động kinh cổ điển

Các cơn co giật này gây ra các cử động giật nhịp nhàng. Khi các chuyển động giật nhịp nhàng là đặc điểm duy nhất. Đó là một cơn động kinh vô tính. Những loại cử động này xảy ra thường xuyên hơn cùng với một giai đoạn cứng cơ. 

Những cơn co giật này cũng có thể khởi phát khu trú.

Động kinh tonic

Những cơn co giật động kinh này làm cho các cơ căng cứng. Nếu một người đang đứng, sự tăng trương lực cơ đột ngột có thể khiến họ bị ngã. Một số người gọi đây là một. Co giật toàn thân cũng có thể làm cho các cơ ở cả hai cánh tay bị cứng (hoặc co lại) đột ngột. Những cơn co giật này thường kéo dài dưới 20 giây. Nhưng đôi khi chúng có thể kéo dài khoảng 60 giây.

Những cơn co giật này cũng có thể khởi phát khu trú.

Các động kinh atonic tổng hợp hoặc tổng hợp

Những cơn co giật này làm mất trương lực cơ, có nghĩa là người bệnh đột nhiên trở nên mềm nhũn. Nếu một người đang đứng, sự mất trương lực cơ đột ngột sẽ khiến họ bị ngã. Do đó, co giật toàn thể hoặc co giật không rõ nguồn gốc và co giật mất trương lực khu trú. Hoặc toàn thể có thể liên quan đến các cơn mà mọi người có thể gọi là cơn ngã.

Những cơn co giật này cũng có thể khởi phát khu trú.

Cơn động kinh tổng hợp

Những cơn co giật này là những chuyển động cực kỳ ngắn ngủi, giống như một cơn giật, giống như một sự khởi đầu. Ví dụ, một người có thể bị giật đột ngột ở cánh tay hoặc vai của họ. Đôi khi các cơn co cơ rất tinh vi và người quan sát có thể không nhìn thấy được.

Những cơn co giật này thường kéo dài dưới một giây. Chúng cũng có thể khởi phát tiêu điểm.

CÁC HỘI CHỨNG CỦA ĐỘNG KINH LÀ GÌ?

Khi rối loạn co giật của một người biểu hiện một nhóm các tính năng đặc trưng, ​​nó được gọi là hội chứng. Các hội chứng có một nhóm các triệu chứng hoặc dấu hiệu xác định chúng. Trong số các hội chứng động kinh phổ biến nhất hoặc được xác định rõ nhất. Là co giật do sốt, co thắt ở trẻ sơ sinh, hội chứng Lennox-Gastaut. Động kinh Rolandique lành tính, động kinh myoclonic vị thành niên, động kinh myoclonic tiến triển, động kinh phản xạ. Động kinh thùy thái dương và động kinh thùy trán.

TRẠNG THÁI ĐỘNG KINH LÀ GÌ?

Cơn co giật động kinh thường kết thúc tự nhiên sau vài giây hoặc vài phút. Nhưng, trong một số trường hợp hiếm hoi, cơn co giật không dừng lại. Khi cơn động kinh kéo dài hơn 30 phút hoặc lặp lại từng đợt, người bệnh đang ở trạng thái động kinh. Tình trạng co giật dai dẳng này có thể xảy ra với bất kỳ loại động kinh nào nào. Tình trạng động kinh được coi là một cấp cứu y tế. 

Khi một cơn co giật liên tục trong hơn 30 phút. Hoặc lặp lại hàng loạt mà cá nhân đó không lấy lại được mức độ ý thức bình thường trong khoảng thời gian 30 phút. Theo truyền thống, họ được định nghĩa là một người trong tình trạng bệnh. của trạng thái động kinh.

ĐỘNG KINH ẢNH HƯỞNG LÀ GÌ?

Độ nhạy sáng mô tả độ nhạy đối với ánh sáng nhấp nháy hoặc lấp lánh, thường có cường độ cao, phát xung một cách đều đặn. Nhiều người cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với những ánh sáng như vậy. Tuy nhiên ở những người bị động kinh cảm quang, ánh sáng có thể gây co giật. Khi được đo điện não đồ (kiểm tra điện não đồ), phần lớn những bệnh nhân này bị phóng điện não dạng động kinh khi tiếp xúc với đèn nhấp nháy.

SỐNG CHUNG VỚI BỆNH ĐỘNG KINH

Một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với những người bị bệnh động kinh và gia đình của họ. Là nó ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày. Họ có nên hạn chế hoạt động của mình không và nếu có thì làm thế nào? Các mối quan tâm khác có thể nảy sinh như co giật có thể ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống gia đình. Các mối quan hệ khác, trường học, công việc hoặc giải trí. Đối phó với chứng động kinh là khác nhau đối với mọi người. 

Những người bị co giật được kiểm soát tốt có thể có những câu hỏi hoặc vấn đề khác với những người bị co giật được kiểm soát kém. Ngoài ra, có nhiều cơn co giật và dùng thuốc điều trị động kinh. Có thể ảnh hưởng đến cách suy nghĩ, cảm nhận và khả năng đối phó với các tác động của bệnh động kinh. Trải nghiệm và mối quan tâm cũng sẽ khác nhau cho dù bạn là thanh niên, cha mẹ, người lớn bị động kinh hay người lớn tuổi. Giới tính cũng đóng một vai trò trong cách chúng ta nhìn nhận bệnh động kinh, cách chúng ta đối phó với nó và các vấn đề chúng ta phải đối mặt.

CÁC KHÍA CẠNH TÂM LÝ VÀ XÃ HỘI

Bệnh động kinh ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của người bệnh?

Vì bệnh động kinh rất khác nhau ở mỗi người. Nên những ảnh hưởng của nó đối với cơ thể và cuộc sống của bệnh nhân có thể rất nhẹ và tương đối nhỏ. Hoặc rất nghiêm trọng và gây tàn phế.

Thái độ của công chúng đối với bệnh động kinh là gì?

Bệnh động kinh không phải là một chủ đề thường được thảo luận trước công chúng. Sự thiếu hiểu biết của người dân nói chung về bệnh động kinh có nghĩa là các cơn động kinh co giật vẫn chưa được nhận biết và quản lý kém. Những người sống chung với bệnh động kinh phải đối mặt với sự hiểu lầm. Kỳ thị do định kiến ​​và nỗi sợ hãi tạo ra. Nhận thức tiêu cực này có thể khiến những người bị bệnh động kinh rất đau khổ.

Động kinh ảnh hưởng như thế nào đến mối quan hệ giữa các cá nhân?

Tính chất không thể đoán trước của các cơn co giật động kinh (loại, thời gian khởi phát, mức độ nghiêm trọng và các tình huống) có thể gây ra những khó khăn xã hội. Những người bị co giật cũng có thể đối mặt với sự phân biệt đối xử hoặc bị từ chối. Ngoài ra, gia đình và bạn bè có thể có xu hướng bảo vệ người đó quá mức hoặc áp đặt những hạn chế không cần thiết đối với họ có thể dẫn đến cô lập và các vấn đề xã hội. Hẹn hò, tình dục, hôn nhân và bắt đầu một gia đình có thể được coi là khó khăn hơn. Vì sợ phải đối mặt với phản ứng tiêu cực, nhiều người cố gắng giữ bí mật về chứng động kinh của mình. Ngoài ra, những người mắc chứng động kinh hoạt động không thể lái xe. Điều này có thể cản trở cuộc sống xã hội và sự độc lập của họ.

Những tác động của chứng động kinh đối với việc làm?

Tìm kiếm và giữ một công việc có thể khó khăn hơn đối với những người bị động kinh. Cũng như những người khác, người sử dụng lao động thường có quan niệm sai lầm và e ngại về bệnh động kinh. Biết khi nào là thời điểm tốt nhất để tiết lộ bệnh động kinh của bạn với nhà tuyển dụng có thể là một nguồn lo lắng lớn. 

Nhiều người trong số những người nhận được công việc ở những vị trí không tương xứng với kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Điều này xảy ra quá thường xuyên, mặc dù theo luật, tất cả các cá nhân đều có quyền được hưởng công bằng việc làm và được bảo vệ khỏi sự phân biệt đối xử liên quan đến khuyết tật.

Những tác động tâm lý của bệnh động kinh là gì?

Các tác động tâm lý của chứng động kinh, giống như các tác động vật lý, khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, cảm giác không chắc chắn và mất kiểm soát là điều phổ biến. Thiếu hiểu biết về bệnh động kinh là một gánh nặng lớn. Và nhiều người muốn giữ bí mật về bệnh động kinh của mình. Các rối loạn tâm lý, khi chúng xảy ra, thường là do phản ứng của người khác. Hoặc do lo sợ rằng người khác sẽ phản ứng tiêu cực hơn là do bản thân bệnh động kinh. Cảm giác vô dụng hoặc thiếu tự tin thường đi kèm với chứng động kinh. Người bị động kinh cũng có thể cảm thấy tức giận, thất vọng, xấu hổ hoặc dễ bị tổn thương. Lo lắng và trầm cảm cũng phổ biến hơn ở những người bị bệnh động kinh.

Động kinh ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè như thế nào?

Phản ứng của những người thân yêu với người bị động kinh khác nhau. Khi được chẩn đoán ban đầu, họ thường trải qua cảm giác sợ hãi, tuyệt vọng, mất mát, tội lỗi, tức giận và thất vọng. Họ thường gặp khó khăn khi đối mặt với bản chất không chắc chắn của các cuộc khủng hoảng cũng như với những thành kiến ​​và sự thiếu hiểu biết của người khác. Họ có thể trở nên bảo vệ quá mức hoặc áp đặt các hạn chế đối với các hoạt động của người bị động kinh. Nếu là một đứa trẻ, anh chị em có thể cảm thấy bất lực, sợ hãi hoặc có trách nhiệm quá mức đối với sự an toàn của đứa trẻ.

Trong trường hợp một người lớn sống ở nhà, các câu hỏi về quyền tự chủ và lo lắng về tương lai có thể làm xáo trộn động lực gia đình. Nếu người ấy muốn tham gia vào một mối quan hệ lãng mạn, họ có thể phải đối mặt với sự nhẫn tâm hoặc thiếu hiểu biết. Cha mẹ bị bệnh động kinh có thể lo lắng về cách con họ đối phó với cơn động kinh. Tình bạn có thể khó duy trì, vì chứng động kinh đôi khi hạn chế các hoạt động xã hội.

Người bị động kinh có thể thực hiện những bước nào để đối phó với tình trạng của họ?

Những người được giáo dục và hỗ trợ về chứng động kinh của họ thường đối phó tốt hơn với cơn động kinh. Và cảm xúc của họ, và được trang bị tốt hơn để vận động cho lợi ích của chính họ. Tìm hiểu về bệnh động kinh là bước đầu tiên quan trọng. Một số người tìm đến chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nhà tâm lý học để được hỗ trợ tâm lý. 

Điều quan trọng là phải xây dựng một mạng lưới những người được kết nối hỗ trợ. Mà từ đó người bệnh động kinh có thể rút ra sức mạnh và có được các công cụ cần thiết. Tham gia tích cực vào việc kiểm soát chứng động kinh của bạn là một khía cạnh quan trọng khác để đối phó tốt hơn với chứng động kinh.

Tôi có thể làm gì để kiểm soát cơn co giật của mình tốt hơn?

Khuyến nghị nên tham gia vào việc kiểm soát chứng động kinh của anh ta. Nghĩa là kiểm soát và quản lý thái độ của anh ta, quan sát các tình huống xung quanh cơn động kinh. Loại bỏ những trường hợp này hoặc sửa đổi chúng bằng các biện pháp phòng ngừa. Nếu có thể, hãy tìm và thực hành một phương pháp can thiệp giúp kiểm soát cơn động kinh.

Nhiều người bị động kinh nhận thấy rằng cảm xúc và cảm giác của họ ảnh hưởng đến tần suất họ bị co giật. Do đó, học cách quản lý cảm xúc của bạn tốt hơn có thể giảm số lượng các cơn co giật. Có thể thay đổi thái độ, ví dụ, xem bản thân chỉ là một kẻ 'động kinh'. Hoặc tập trung vào những việc bạn không thể hoàn thành hơn là những việc bạn có thể làm. (Chuyên gia tư vấn về bệnh động kinh hoặc nhóm hỗ trợ có thể giúp đỡ). Nói về bệnh động kinh một cách vô hại sau khi mọi người đã có thời gian tìm hiểu bạn có thể giảm căng thẳng và cải thiện sự an toàn của mình. .

Phòng ngừa co giật có thể được thực hiện bằng cách học cách quản lý căng thẳng thông qua các kỹ thuật thư giãn như yoga hoặc viết nhật ký. Các biện pháp quan trọng khác có thể giúp ngăn ngừa co giật: ngủ đủ giấc theo lịch trình thường xuyên, tập thể dục thường xuyên trong khi tránh tăng thông khí, ăn các bữa ăn thường xuyên, cân bằng và bổ dưỡng. Tránh caffeine, chất ngọt. ma túy, rượu và ma túy bất hợp pháp, và uống thuốc theo quy định.

Mô tả các cơn động kinh của bạn trong nhật ký có thể giúp bạn và bác sĩ nhận ra kiểu động kinh và các yếu tố có thể gây ra. Động kinh do chu kỳ kinh nguyệt đôi khi có thể đáp ứng với những thay đổi trong điều trị bằng thuốc. Một số người mắc chứng động kinh có thể học cách nhận biết các dấu hiệu cảnh báo của cơn động kinh sắp xảy ra và thực hiện các bước để ngăn chặn cơn động kinh xảy ra (chẳng hạn như hình thành hình ảnh tinh thần, hít thở sâu và chậm hoặc nắm chặt bộ phận cơ thể bị xúc phạm).

Còn mối quan hệ của tôi với bác sĩ?

Chất lượng chăm sóc y tế dựa trên sự hợp tác giữa bác sĩ với bệnh nhân và gia đình của anh ta. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bệnh động kinh và cách điều trị. Hãy viết chúng ra giấy khi bạn nghĩ đến và hỏi bác sĩ điều quan trọng nhất trong cuộc hẹn tiếp theo. Nếu bác sĩ không có thời gian để trả lời tất cả các câu hỏi của bạn, hãy đặt lịch hẹn khám khác. 

Nếu bạn đã bị co giật hoặc tác dụng phụ của thuốc, hoặc nếu có bất kỳ điều gì khác xảy ra kể từ lần khám trước, hãy nói với bác sĩ của bạn. Nếu điều trị không hiệu quả, hãy nói với bác sĩ của bạn. Nói rõ với bác sĩ điều gì là quan trọng đối với bạn và mối quan tâm của bạn là gì. Điều quan trọng là bác sĩ của bạn phải biết về bất kỳ đợt ngất xỉu, cảm thấy không khỏe,hào quang cường độ thấp hoặc cơn động kinh mà bạn đã trải qua.

Phần lớn bệnh nhân động kinh được theo dõi bởi một chuyên gia gọi là bác sĩ thần kinh. Đôi khi nó không "nhấp" giữa bệnh nhân và bác sĩ, hoặc bệnh nhân thích bác sĩ. Nhưng cơn co giật của anh ta vẫn không được kiểm soát. Một giải pháp tốt sau đó sẽ là thay đổi bác sĩ hoặc lấy ý kiến ​​thứ hai.

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha