Lứa tuổi nào sẽ mắc bệnh tâm thần, hoang tưởng?

Bệnh tâm thần – bệnh hoang tưởng là căn bệnh không trừ một lứa tuổi hay giới tính nào.

Ngày đăng: 19-06-2015

3,553 lượt xem

Khi sinh ra, không ai tự nhiên mắc bệnh tâm thần – bệnh hoang tưởng theo tính di truyền, bẩm sinh cả. Chỉ mắc bệnh khi bị “thoát dương” (Khi con người ở trạng thái: hỷ, lộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh) quá mức cộng với sự trùng hợp về cơ địa lúc đó quá yếu, không thể thắng nổi luồng khí độc (trong tự nhiên lúc nào cũng có những luồng khí độc di chuyển). Và khí độc đã sâm nhập vào “bì phu” (làn da) vào trong lục phủ ngũ tạng rồi tất cả đều chuyển về “tâm” (tim). Chất độc lưu lại “tâm” (tim) và không thoát ra được. Đến khi nào cơ địa quá yếu thì là lúc chất độc phát tác làm cho bệnh nhân mê sảng, phá phách một các vô thức, tác động đến “thần” làm cho bệnh nhân hoang tưởng và không làm chủ được bản thân.

Nhưng phải rõ một điều rằng, không phải lúc nào con người ở trạng thái hỷ (vui), lộ (cười), ưu, tư (lo nghĩ), bi (buồn rầu), khủng, kinh (sợ hãi) quá mức cũng dẫn đến bệnh tâm thần – hoang tưởng. Bởi lúc đó cơ địa (sức đề kháng) vẫn khỏe mạnh bình thường thì không bị “thoát dương” không bị chất độc trong tự nhiêm sâm nhập vào cơ thể.

Từ nguyên nhân trên cho thấy tất cả các lứa tuổi, giới tính đều có nguy cơ mắc bệnh tâm thần – hoang tưởng. Nhưng tỷ lệ như thế nào giữa các lứa tuổi và giới tính thì theo Đông y cũng chưa có cau trả lời hay khảo sát chính xác. Nhưng theo các nhà khảo sát phương Tây thì tỉ lệ cao nhất nằm ở nứa tuổi từ 14 – 15 đến 24 – 25 tuổi. Còn giới tính nam nữ đều có nguy cơ mắc bệnh như nhau.

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng chính là sự điều độ trong cuộc sống tinh thần, vật chất và luôn để sức khỏe ở trạng thái tốt nhất. Còn đối với những người đang ốm đau, bệnh tật tốt nhất không để họ bị quá kích động với “bảy thất tình” (hỷ, lộ, ưu, tư, bi, khủng, kinh).

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (4)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • minhthuy (24-03-2017) Trả lời
  em gai toi 15t, sau tet luon nghe co tieng noi binh pham trong tai. gia dinh da mang di kham o vien tam than va uong thuoc nhung khong khoi. xin hoi em toi bi benh gi? nha thuoc co chua duoc ko?
  • Đông y Trịnh gia (15-01-2019)
   Minhthuy thân mến! Em gái bạn bị bệnh hoang tưởng ảo thanh. Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé. Bạn liên hệ trực tiếp qua số điện thoại: 0913826068 hoặc 0378041262 để được tư vấn khám và lấy thuốc nhé.
 • ba (09-10-2015) Trả lời
  Làm cách nào để điều tri tận gốc bệnh hoang tưởng.
  • Đông y Trịnh gia (15-01-2019)
   Ba thân mến! Bệnh chữa khỏi hoàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền của Trịnh Gia nhé.