Người mắc bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Người bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối phải đối mặt với nhiều biến chứng của xơ gan gây nên với khả năng tử vong bất kỳ lúc nào.

Ngày đăng: 15-10-2019

971 lượt xem

Thời gian sống của bệnh nhân xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối

Bệnh xơ gan cổ trướng được phát triển qua ba giai đoạn đó là: Giai đoạn bắt đầu, giai đoạn toàn phát và giai đoạn cuối.

Khi bước qua giai đoạn cuối đồng nghĩa với việc gan đã bị tổn thương nghiêm trọng, chức năng gan dường như đã mất đi hoàn toàn. Người bệnh phải đối mặt với hàng loạt các triệu chứng bệnh lý khác cũng như biến chứng của xơ gan gây nên với khả năng tử vong bất kỳ lúc nào.

Bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối sống được bao lâu còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe tổng quát, mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và phương pháp điều trị bệnh mà bệnh nhân đang áp dụng.

Thông thường, tỉ lệ sống của những bệnh nhân xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối sẽ nằm trong khoảng từ 1-3 năm. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân được điều trị tích cực sẽ có thể cải thiện được mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng, làm chậm tiến triển của bệnh xơ gan.

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối có thể gây ra nhiều biến chứng như: Xuất huyết do giãn tĩnh mạch, nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh não gan, ung thư gan.

Thời gian sống của bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối là 1 -3 năm

Khuyến cáo cho người bệnh xơ gan cổ trướng

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan vì vậy mà có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh. Ngoài việc thăm khám và điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

+ Tuyệt đối nên kiêng rượu bia.

+ Hạn chế sử dụng các loại gia vị cay, vì chúng có khả năng kích thích niêm mạc đường tiêu hóa, dễ làm xói mòn, phù nề, xuất huyết đường tiêu hóa.

+ Kiêng chất béo, thức ăn nhiều dầu mỡ như các món chiên, nướng, rán, xào, để tránh tăng áp lực cho gan khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

+Cung cấp nhiều chất xơ vào các bữa ăn hàng ngày bằng các thực phẩm như trái cây tươi, rau xanh, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày.

Nên bổ sung chất xơ cho người bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối

+ Nên uống đủ nước khoảng 1 – 1.5 lít bao gồm cả sữa, nước lọc, nước trái cây tươi.

+ Vệ sinh mũi miệng sạch sẽ hàng ngày, đặc biệt là khi người bệnh có hiện tượng chảy máu cam, chảy máu chân răng. 

Xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối thường không chữa trị được, nhưng cơ hội sống sót có thể kéo dài từ 1-3 năm tùy theo tình hình sức khỏe và phương pháp điều trị mà bệnh nhân áp dụng. 

Đông Trịnh Gia điều trị bệnh XƠ GAN CỔ TRƯỚNG bằng phương thuốc Đông y gia truyền.

Với phương thuốc đông y này, nếu bệnh nhân chuyển bệnh trong 10 ngày điều trị thì cơ hội khỏi bệnh trên 90%. Và để điều trị khỏi bệnh trong thời gian từ 5 tháng đến 1 năm. Nếu trong thơi gian 10 ngày không có chuyển biến thì bệnh không còn khả năng chữa trị nữa.

 

Lang y: Bùi Thị Hạnh 

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

ĐT: 01678 041 262

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (Phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha