Làm gì khi có biểu hiện bệnh xơ gan?

Thường xuyên quan sát và phát hiện những bất thường của cơ thể có liên quan tới các biến chứng của xơ gan sẽ góp phần chẩn đoán xơ gan sớm.

Ngày đăng: 29-11-2019

1,005 lượt xem

Biểu hiện của bệnh xơ gan

Chúng ta không nên coi nhẹ các biểu hiện bất thường của cơ thể, dù là những biểu hiện nhỏ nhất, vì rất có thể đó là những biểu hiện của bệnh xơ gan, một căn bệnh gây nguy hiểm cho nhiều người.

Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm

Giai đoạn đầu (xơ gan còn bù):

Ở giai đoạn này, các biểu hiện của bệnh xơ gan thường không rõ hoặc rất nhẹ với các biểu hiện điển hình như:

- Ăn uống kém: Người bệnh cảm thấy ăn không ngon miệng, chán ăn, tình trạng này kéo dài dẫn tới việc sút cân, cơ thể gầy đi nhanh chóng.

- Rối loạn tiêu hóa nhẹ: rối loạn đại tiện, phân lúc khô lúc nát.

- Đau: Người bệnh thấy hơi đau tức vùng hạ sườn phải, đau tức vùng bụng hoặc trướng bụng, buồn nôn; trên da có thể xuất hiện những sao vi mạch ở cổ hoặc mặt.

- Ngứa: Là triệu chứng khá phổ biến, ngứa chủ yếu ở chân tay và lưng.

- Cơ thể mệt mỏi: Người bệnh cảm thấy mệt mỏi, uể oải trong thời gian dài mà không rõ nguyên nhân gì.

Trong một số trường hợp, bệnh nhân không thấy cơ thể có biểu hiện gì bất thường cho đến khi có các triệu chứng nặng hơn mới đi khám, khi đó bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn là xơ gan mất bù.

Giai đoạn nặng (xơ gan mất bù):

Ở giai đoạn này, các tế bào gan đã bị tổn thương nghiêm trọng, gan hầu như không còn thực hiện được các chức năng của mình và suy yếu nhanh chóng, người bệnh sẽ thấy các biểu hiện của bệnh xơ gan rõ ràng và nặng hơn như:

- Đau hạ sườn phải: những cơ đau có thể xuất hiện thành nhiều lần trong ngày, mức độ đau dữ dội hơn và thường không kéo dài.

- Vàng da, vàng mắt: Bệnh nhân có thể thấy làn da sẫm màu hơn hoặc da, mắt, móng tay chuyển sang màu vàng.

- Sưng chân (phù) và bụng (cổ trướng): Lúc này gan bị tổn thương gan nặng nề, cơ thể người bệnh bắt đầu giữ muối và nước. Ban đầu, các muối và nước dư thừa tích tụ chủ yếu ở bàn chân và mắt cá chân dẫn tới phù nề ở những vị trí này, lâu dần các chất lỏng cũng có thể thu thập ở bụng gây ra cổ trướng.

Người bị xơ gan cổ trướng rất nguy hiểm tính mạng

- Chảy máu: Tình trạng chảy máu dưới da và niêm mạc cũng có thể xảy ra như là chảy máu chân răng, chảy máu cam.

Làm gì khi có biểu hiện bệnh xơ gan?

Nếu bạn thấy cơ thể mình có các triệu chứng của bệnh xơ gan đã nêu bên trên, điều đó chưa đủ cơ sở để kết luận bạn có đang mắc xơ gan hay không. Để chắc chắn bản thân không bị xơ gan, bạn nên tới các cơ sở y tế uy tín để khám bệnh

Khi bị bệnh xơ gan, việc sử dụng các thảo dược tốt cho gan cũng giúp ích rất nhiều trong quá trình hỗ trợ điều trị căn bệnh nan y này. Các bài thuốc Đông y này sẽ giải pháp hữu hiệu an toàn giúp giải độc gan, giảm sự tiến triển của xơ gan và tăng cường miễn dịch khiến người bệnh khỏe hơn.

Đông Trịnh Gia điều trị bệnh XƠ GAN CỔ TRƯỚNG bằng phương thuốc Đông y gia truyền.

Với phương thuốc đông y này, nếu bệnh nhân chuyển bệnh trong 10 ngày điều trị thì cơ hội khỏi bệnh trên 90%. Và để điều trị khỏi bệnh trong thời gian từ 5 tháng đến 1 năm. Nếu trong thơi gian 10 ngày không có chuyển biến thì bệnh không còn khả năng chữa trị nữa.

 

Lang y: Bùi Thị Hạnh 

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

ĐT: 01678 041 262

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (Phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha