3 nguyên liệu từ dân gian cực tốt cho bệnh xơ gan cổ trướng

Bệnh nhân bị xơ gan cổ trướng có nghĩa là các tế bào gan đã bị tổn thương nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.

Ngày đăng: 09-11-2019

928 lượt xem

Bài thuốc chữa trị bệnh xơ gan cổ trướng từ dân gian hiệu quả, dễ tìm

Người mắc bệnh xơ gan cổ trướng vẫn có thể duy trì tuổi thọ nếu áp dụng các biện pháp điều trị kết hợp với một chế độ ăn uống hợp lý và lối sống khoa học. 

Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể sử dụng bài thuốc nam chữa bệnh xơ gan cổ trướng có thành phần thảo dược thiên nhiên rất đơn giản và dễ áp dụng.

Thành phần:

- Râu ngô (60g)
- Đậu đỏ (30g)
- Hạt bí đao (15g)

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu thuốc vào ấm đun, đổ 3 chén nước, sắc đến khi còn 1 chén là dùng được. Một ngày bệnh nhân có thể sử dụng từ 1-2 thang.

Bài thuốc này dùng song song với Tây y mà không gây tổn hại đến người bệnh, không để lại tác dụng phụ, trái lại, còn giúp ích rất nhiều cho người bệnh.

Tác dụng của 3 vị thuốc dân gian đối với người bệnh xơ gan cổ trướng

- Đậu đỏ: Trong Đông y, đậu đỏ có tác dụng lợi thủy, hành huyết, tiêu thủng, bài nùng (loại mủ). Nhiều y thư cổ ghi nhận đậu đỏ uống trong (liều 20-40gam/ người/ngày) dùng điều trị chứng thủy thũng cưới khí (phù). Phân tích hóa học cho thấy đậu đỏ có nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể như protit, chất béo, sắt, phottpho, vitaminB…

- Râu ngô: Đây là vị thuốc đa dụng dùng trong nhân dân từ lâu nay, khoa học hiện đại qua phân chất đã chứng minh vị thuốc râu ngô được y học cổ truyền dùng điều trị các bệnh viêm gan rất hiệu quả.

Không những thế, với liều dùng 10-20gam/ngày dưới hình thức nấu sôi cô đặc để uống, râu ngô có tác dụng thông tiểu tiện, được dùng trong các bệnh về tim, thận, sỏi thận, tê thấp…

- Hạt bí đao: Vị thuốc cuối cùng trong bài thuốc chữa Xơ gan cổ trướng là hạt bí đao, có tác dụng lợi tiểu tiện, tiêu phù thủng, giải nhiệt, hạt có tác dụng kháng sinh, tiêu độc, trừ giun, rất tốt cho những người đang bị xơ gan cổ trướng.

Râu ngô, đậu đỏ và hạt bí đao rất tốt cho bệnh xơ gan cổ trướng

Lưu ý khi sử dụng bài thuốc dân gian điều trị bệnh xơ gan cổ trướng

Cả 3 vị thuốc nêu trên đều có tác dụng với chứng phù thủng - bí đại tiểu tiện, phù hợp với biểu hiện của người bị chứng xơ gan cổ trướng được đề cập bụng to, chân phù, tiểu ít…

Do vậy, người bị xơ gan cổ trướng có thể áp dụng bài này song song với quá trình điều trị của tây y mà không lo sợi bị giảm tác dụng của tây dược hay gây biến chứng.

Kết hợp các phương thuốc Đông y trong điều trị xơ gan cổ trướng

Tuy nhiên, cần lưu ý là tâm lý của người thân và chính bản thân người bệnh là lo sợ bệnh không có thuốc chữa, thường thì ai chỉ gì mách gì là cho người bệnh uống nấy, điều này có thể khiến tình trạng của người bệnh càng thêm tồi tệ, do cơ thể chứa quá nhiều tạp chấp không đào thải nổi, làm cho người bệnh càng nhanh suy kiệt, đau đớn, di căn, càng nhanh tử vong.

Do đó, cần cân nhắc thật kỹ và tham khảo ý kiến thầy thuốc, lang y về các bài thuốc đặc trị hoặc phương pháp chữa bệnh xơ gan cổ trướng theo dân gian để có quyết định chính xác nhất.

 Đông Trịnh Gia điều trị bệnh XƠ GAN CỔ TRƯỚNG bằng phương thuốc Đông y gia truyền.

Với phương thuốc đông y này, nếu bệnh nhân chuyển bệnh trong 10 ngày điều trị thì cơ hội khỏi bệnh trên 90%. Và để điều trị khỏi bệnh trong thời gian từ 5 tháng đến 1 năm. Nếu trong thơi gian 10 ngày không có chuyển biến thì bệnh không còn khả năng chữa trị nữa.

 

Lang y: Bùi Thị Hạnh 

Địa chỉ: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh

ĐT: 01678 041 262

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

 
TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (Phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha