5 phương pháp chữa bệnh rối loạn lo âu không dùng thuốc

Các liệu pháp thay thế điều trị rối loạn lo âu đang được sử dụng ngày một phổ biến, nhưng cần có thời gian trước khi các liệu pháp này phát huy hết tác dụng

Ngày đăng: 01-12-2018

1,135 lượt xem

1. Cắt giảm lượng caffeine, chấh kích thích và thuốc lá

Một li cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn tỉnh táo nhưng nếu dùng quá nhiều sẽ khiến bạn cảm thấy bồn chồn và giảm khả năng đối phó với triệu chứng của lo âu. Nó cũng khiến cơ thể của bạn có những phản ứng như thể bạn đang bị stress như tăng nhịp tim và huyết áp.

Một số người dùng rượu bia và thuốc lá để làm giảm triệu chứng lo âu của họ. Nhưng điều này chỉ làm giảm tạm thời vì rượu bia và thuốc lá có thể làm các triệu chứng rối loạn lo âu nặng hơn và xuất hiện thường xuyên hơn.

Nên cắt giảm lượng chất kích thích bạn sử dụng mỗi ngày

2. Chế độ ăn cân bằng

Điều quan trong là bạn cần duy trì một chế độ ăn cân bằng cho dù bạn có hay không có các triệu chứng lo âu. Cố gắng ăn đa dạng các loại thức ăn tươi mỗi ngày. Ăn các thực phẩm bổ dưỡng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn.

Các thức ăn không bổ dưỡng sẽ làm cơ thể bạn tăng thêm stress. Điều này sẽ làm bạn giảm khả năng chống chọi với những việc căng thẳng khác trong cuộc sống.  

Vitamin B-12 là một loại vitamin đóng vai trò quan trọng của hệ thần kinh và giảm cảm giác lo âu, vì vậy bạn có thể dùng để bổ sung thêm cho cơ thể đồng thời giúp cải thiện triệu chứng. 

Ngoài ra, nước là một phần quan trọng của cơ thể khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái nhưng chúng ta lại thường không đáp ứng đủ lượng nước cần mỗi ngày. Nên uống từ 8 đến 11 cốc nước mỗi ngày để giúp cơ thể hoạt động tốt hơn. Điều này cũng có thể giúp bạn giảm bớt sự căng thẳng.

3. Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục thường xuyên là một điều tốt giúp giảm stress. Các bài tập tim mạch được chứng minh giúp ích nhiều trong việc làm giảm mức độ stress và lo âu, đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch.

Tập thể dục đều đặn cải thiện triệu chứng lo âu rất hiệu quả

4. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ khiến bạn có những ý nghĩ tiêu cực, cơ thể và đầu óc bạn lúc này sẽ càng stress thêm. Hãy cố gắng ngủ ít nhất từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm.

5. Massage cơ thể

Các cơ trên cơ thể có thể trở nên cứng nhắc vì stress. Liệu pháp massage sẽ giúp thư giãn các cơ và hỗ trợ tuần hoàn máu đến những vùng cần thiết của cơ thể giúp giảm stress và lo âu.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

0378 041 262

(Lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh)

0913 82 60 68

(10/1/2A đường số 26, Khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, tp. HCM)

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha