7 dấu hiệu cảnh báo nguy cơ bị tâm thần

Bệnh tâm thần hay các vấn đề về tâm thần rất phổ biến trong đời sống xã hội hiện nay. Một người đang khỏe mạnh vẫn có nguy cơ bị bệnh tâm thần, tuy nhiên tình trạng này khó phát hiện vì những dấu hiệu bệnh tâm thần thường dễ bị nhầm lẫn.

Ngày đăng: 29-04-2018

1,923 lượt xem

Những triệu chứng cảnh báo bệnh tâm thần

1. Khi bạn bị đau đầu, mất ngủ hay bị rối loạn giấc ngủ, lúc nào cũng lo lắng, sợ hãi, tim đập nhanh, cảm xúc không ổn định lúc thì buồn rầu, bi quan, mất tự tin, lúc khác lại nói rất nhiều, đôi khi trở nên im lặng bất thường... là những triệu chứng ban đầu cho thấy bạn bị trầm cảm. Nếu khi bắt đầu có dấu hiệu này bạn không được điều trị bệnh sẽ nặng lên thành các rối loạn tâm thần.

2. Bạn đột nhiên nhìn thấy những hình ảnh kì lạ mà người khác không nhìn thấy. Hoặc có những ý nghĩ kì lạ, bất thường, luôn nghĩ có người đang làm hại và điều khiển mình, chứng tỏ bạn chắc chắn bị tâm thần.

Bệnh nhân bị tâm thần thường nhìn thấy những hình ảnh kì lạ

3. Bị ám ảnh sạch sẽ nên rửa tay nhiều lần trong ngày, hoặc không chú ý đến vệ sinh cá nhân, từ chối ăn uống là dấu hiệu thứ 3 cảnh báo bạn đang có vấn đề về rối loạn tâm thần.

4. Dấu hiệu khác để nhận biết bệnh tâm thần là thường xuyên xuất hiện những ý nghĩ ám ảnh làm mất tập trung vào công việc, nghe thấy tiếng nói trong đầu nói chuyện, chửi mắng mình, bình luận về mình, hoặc ra lệnh cho mình phải làm việc này, việc khác… là dấu hiệu tâm thần khá nặng.

Người đang có vấn đề tâm thần cũng thường tự dưng nổi cơn nóng giận đập phá đồ đạc, hoặc tấn công người khác, quát mắng vô lý… không có nguyên nhân.

5. Thường chỉ trích: Dấu hiệu quan trọng của sự suy giảm sức khỏe tâm thần là người bệnh thường cố gắng tìm ra lỗi lầm ở người khác, nhưng bên ngoài bạn vẫn duy trì những tình cảm thân thiết với người đó.

Điều này phản ánh tâm trí của bạn và cảm xúc bên trong không dung hòa với nhau, y học gọi là rối loạn cảm xúc. Người bệnh tâm thần thường xuất hiện những cảm xúc trái ngược, yêu ghét lẫn lộn, từ đó dẫn đến những hành vi khóc cười không kiểm soát được.

6. Không quan tâm đến vẻ bề ngoài: Người có nguy cơ mắc bệnh tâm thần khi không quan tâm tới vẻ bề ngoài của mình, họ có thể xuất hiện với mái tóc bù xù, có quần áo hay không cũng không để ý. Người bệnh tâm thần thường không kiểm soát được hành vi của mình, họ xé quần áo, hay tự cởi đồ mà không để ý đến xung quanh.

Bệnh nhân tâm thần thường không quan tâm đến vẻ ngoài và hay đi lang thang

7. Hành động như trẻ con: Nếu đã qua 30 tuổi nhưng những suy nghĩ và hành động của bạn vẫn như một người trong độ tuổi 16 cần nghiêm túc xem xét lại. Vì người bệnh tâm thần thường có những suy nghĩ và hành vi sai lệch, không phù hợp với độ tuổi, hoàn cảnh xuất hiện, thậm chí là những hành vi bất thường.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH TÂM THẦN, HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha