Cách chăm sóc bệnh nhân tâm thần, hoang tưởng

Chăm sóc các bệnh nhân hoang tưởng, bệnh nhân tâm thần phân liệt sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các bệnh nhân khác.

Ngày đăng: 19-06-2015

5,957 lượt xem

1.  Tình thương:

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh tâm thần – hoang tưởng thường có những biểu hiện bất thường. Bởi vậy cần có môi trường đủ mạnh về tình thương để làm cho người bệnh không bị xa lánh, trầm cảm, tự ty,...Được như vậy sẽ là cơ hội tốt để bệnh nhân bình phục sớm khi dùng thuốc đặc trị.

Nhưng tình thương phải có chừng mực, không thể chiều theo tất cả các ý thích, mong muốn vượt tầm kiểm soát. Bởi khi bệnh nhân mắc bệnh hoang tưởng – tâm thần, nhưng không phải lúc nào cũng phát bệnh. Sẽ có những lúc bình thường.

Nhiều gia đình có điều kiện và hiếm con cái đã dành hết tình thương cho con khi mắc bệnh tâm thần phân liệt, nhưng sự luông chiều con cái quá mức, đã vô tình làm cho bệnh nhân quen với tính cách phá phách, lộng hành (dân gian thường gọi là láo, hỗn hào) khi cha mẹ, anh chị em không đáp ứng được những ý thích, mong muốn của bản thân. Từ đó bệnh nhân có những biểu hiện như đập phá đồ đạc, chửi bới, la hét mọi người, thậm chí đánh cả người thân. Những hành động này diễn ra ngay khi bệnh nhân tỉnh táo, không phát bệnh.

Bởi vậy, một lời khuyên tốt nhất cho các bậc làm cha làm mẹ không may có con cái mắc căn bệnh này cần có phương pháp yêu thương con cái đúng mực, cần nghiêm khắc với các hành vi vô lối, phá phách, hỗn hào ngay từ ban đầu. Có như vậy thì mới kiểm soát được các hành vi vượt giới hạn của bệnh nhân.

2.  Mặt xã hội:

Hạn chế tối đa để bệnh nhân bị những người xung quanh trong cộng đồng soi mói, trêu trọc, chế nhạo làm tổn thương đến bệnh nhân.

Ngay cả người thân trong gia đình cũng không được tạo khoảng cách với bệnh nhân, hay nói đến các câu từ liên quan đến bệnh tâm thần – bệnh hoang tưởng của bệnh nhân. Phải cư xử như bình thường, phải coi đây là một căn bệnh không may. Không được kỳ thị, phân biệt đối xử. Không nên để cho bệnh nhân biết mình bị hoang tưởng – tâm thần. Vì khi bệnh nhân biết mọi người xung quanh gán cho mình căn bệnh không tốt đẹp này, vô tình đã làm ảnh hưởng và kích thích sự phản kháng, sự chống đối, và sự kích động của bệnh nhân.

Khi cho bệnh nhân dùng thuốc cũng không được nói với bệnh nhân là thuốc chữa tâm thần – hoang tưởng. Chỉ khi đã dùng thuốc từ sau 10 ngày thì nói thật với bệnh nhân. Bởi lúc này bệnh nhân đã ngấm thuốc và hồi phục trí nhớ, và họ đã cảm nhận và biết mịnh bị bệnh, và cần phải chữa trị để khỏi hoàn toàn. Thông thường đến giai đoạn này thì các bệnh nhân đa phần đều nhận là mình có bệnh và tự giác uống thuốc.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ: 

Chúng tôi có 2 cơ sở:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Ngoài 2 địa chỉ này chúng tôi tạm thời chưa có địa chỉ nào khác. Nếu có địa chỉ nào khác thì chỉ là mạo danh ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Bình luận (10)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Vũ Văn Sáng (25-09-2016) Trả lời
  Bác sỹ giúp e với. bố e đã bị bệnh tâm thần hoảng tưởng cũng gần chục năm rồi.trước đây có điều trị ở bệnh viện tâm thần đã khỏi nhưng lại bị lại.hàng ngày vẫn uống thuốc nhưng cũng không đỡ.triệu chứng của bệnh là: cảm giác bị ma nhập và bị trêu đùa và hành hạ mình.nói chuyện 1 mình.và hay làm mọi chuyện linh tinh khó hiểu.như mua 1 thứ nhiều lần rồi dán hay treo tranh ảnh linh tinh.vậy bác sỹ có cách nào giúp e với ạ bố e năm nay 54 tuổi.e xin cảm ơn
  • Đông y Trịnh gia (27-09-2018)
   Vũ Văn Sáng thân mến! Bệnh của bố em điều trị khỏi hàn toàn bằng bài thuốc đông y gia truyền cảu Trịnh Gia nhé.
 • nga nguyễn (26-07-2016) Trả lời
  ck cháu 32t, hiện tại đang đc điều trị tại viện tâm thần bắc ninh. bsi nói bị loạn thần, hoang tưởng dai dẳng. hay suy diễn và nói những chuyện ko đâu. bsi bảo điều trị ko khỏi hoàn toàn, chỉ ổn định khi luôn phải sử dụng thuốc, vẫn có thể tái phát.... kiệu xuống địa chỉ nhà cô có khả năng khỏi hoàn toàn ko? và mất bao lâu điều trị?
  • Đông y Trịnh Gia (15-08-2016)
   Nga Nguyễn mến! Bệnh của chồng cháu điều trị bằng Đông y sẽ tốt hơn và bệnh sẽ khỏi, điều trị khỏi dứt và kiêng tốt thì sẽ không tái phát nhé.
 • Tran Lan Huong (15-05-2016) Trả lời
  Xin hoi co phai dua nguoi benh den kham khong, khi k chac co phai benh do khong. Cam on
  • Đông y Trịnh Gia (18-05-2016)
   Căn cứ vào các cử chỉ và biểu hiện của bệnh nhân. Có 2 trường hợp: thứ nhất, nếu bệnh nhân không phản ứng với chuyện chữa bệnh và uống thuốc thì cho đến. Trường hợp bệnh nhân không công nhận bản thân có bệnh và phản ứng ngược với việc phải uống thuốc thì không nên đưa đến, vì họ sẽ phản ứng lại sẽ rất khó để cho họ uống thuốc. Để biết thêm gia đình nên liên hệ trực tiếp
 • bui van toan (14-04-2016) Trả lời
  e trai chau nam nay 24 tuoi bi tam than phan liet.da dieu tri o benh vien khoi va suất vien hon 1 năm nhung vẫn còn thấy đau trên đỉnh đầu.cho chau hoi uong thuoc co khoi hoàn toan khong ạ?
  • Đông y trịnh gia (15-04-2016)
   Thuốc Đông y sẽ khỏi và không tác dụng phụ, khả năng tái phát thấp.
 • huỳnh phước (02-04-2016) Trả lời
  Em trai cháu năm nay 24t mắc bệnh hay nói chuyện bình luận 1 mình;mất ngủ và lên kế hoạch đi xa; hay quên và tâm trạng buồn rầu suy nghĩ nhiều. bệnh có chữa dứt điểm đc ko ạ.
  • Đông y trịnh gia (12-04-2016)
   Bệnh của em trai cháu hoàn toàn được điều trị khỏi, quan trọng nhất là bệnh nhân chịu uống thuốc.