Bệnh Động Kinh✅ (giật kinh phong): Tổng Hợp Triệu Chứng Và Cách Chữa Khỏi Bệnh

Bệnh động kinh (giật kinh phong) có nhiều triệu chứng và biểu hiện là khác nhau. Bởi vậy, khi nắm rõ các triệu chứng có giật, giúp cho thầy thuốc có phác đồ chữa khỏi bệnh trở lên dễ dàng hơn.

Ngày đăng: 03-08-2020

708 lượt xem

Hiểu đúng về bệnh động kinh (giật kinh phong)

Bệnh nhân mắc chứng động kinh (kinh phong) luôn khởi phát cơn đột ngột. Thời gian lên cơn co giật là không thể đoán trước và cơn co giật thường đi kèm với rối loạn ý thức. Khiến mọi người cảm thấy rằng cơn co giật động kinh là "kịch tính" hay như bệnh giả vờ, “ma làm”. Vì vậy bệnh động kinh từ lâu đã trở nên bí ẩn. 

 

Nhiều người không biết nhiều về bệnh động kinh, và vẫn còn nhiều hiểu lầm. Thậm chí những hiểu lầm này còn tồn tại giữa một số nhân viên y tế chưa được đào tạo chuyên môn. Ví dụ, động kinh là một căn bệnh nan y, mọi người trở nên ngớ ngẩn, giảm hoặc mất trí nhớ khi mắc chứng bệnh động kinh. Trong khi nhiều người mắc chứng động kinh, họ cũng bị ảnh hưởng bởi những khái niệm không chính xác này. 

 

Hiện tại, sự hiểu biết của chúng tôi về bệnh động kinh đã tạo ra một bước nhảy vọt về chất lượng từ góc độ chẩn đoán và điều trị. Chỉ khi bệnh nhân động kinh và gia đình họ có hiểu biết kiến thức về bệnh động kinh. Thì họ mới có thể dũng cảm đối mặt với chứng động kinh và tăng sự tự tin trong việc hỗ trợ người bệnh chữa trị. Sự hiểu biết đúng đắn của công chúng về bệnh động kinh có thể mang đến cho bệnh nhân một không gian sống thoải mái và cơ hội việc làm.

 

Động kinh là một căn bệnh cổ xưa, và có lẽ lịch sử của bệnh động kinh cũng dài như lịch sử của nhân loại. Y học hiện đại cho chúng ta biết rằng động kinh không phải là một căn bệnh bí ẩn. Nó không liên quan gì đến ma và linh hồn. Nó không phải là một bệnh truyền nhiễm hay một căn bệnh có thể gây hại cho con người. 

 

Động kinh, như huyết áp cao, tiểu đường, và thậm chí cảm lạnh và sốt, là một tình trạng bệnh của cơ thể con người. Không có gì lạ khi bị động kinh, chỉ là các tế bào thần kinh của não bị trục trặc. Các tế bào não sống phát ra sóng điện mọi lúc để truyền thông tin giữa các tế bào và duy trì các hoạt động và chức năng thần kinh bình thường. Hay, “CAN” không “TÀNG HUYẾT” dẫn đến khí huyết không lưu thông, gây ra chứng co giật động kinh.

 

Đây là lý do tại sao mọi người có thể hành động, nói, tính toán và suy nghĩ. Nếu nhiều tế bào não phát ra sóng điện bất thường rất mạnh cùng một lúc, nghĩa là, phóng điện bất thường theo thuật ngữ y tế, triệu chứng lâm sàng xuất hiện là động kinh. Các biểu hiện của bệnh động kinh rất đa dạng, chủ yếu bao gồm co giật, rối loạn ý thức và các triệu chứng hành vi tâm thần bất thường.

 

Động kinh là một bệnh phổ biến và bệnh thường xuyên xảy ra. Thông thường, chiếm tỷ lệ khoảng 2-7% dân số mắc bệnh động kinh. Bệnh nhân mắc bệnh động kinh và tổng số bệnh nhân không kém gì so với những bệnh nhân mắc các bệnh thông thường như bệnh tim mạch vành và tiểu đường.

 

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học và công nghệ, mọi người đã nhận ra rằng hầu hết bệnh nhân bị động kinh đều có thể được chữa khỏi. Quan trọng nhất là bệnh nhân chịu hợp tác trong quá trình điều trị. Và sự hỗ trợ từ gia đình bệnh nhân. 

Động kinh là một trong nhiều bệnh. Sau khi chẩn đoán được xác nhận, nó cũng giống như các bệnh mãn tính khác. Sau khi điều trị tốt, hầu hết các bệnh có thể được kiểm soát tốt và thậm chí chữa khỏi. Chúng tôi không phủ nhận rằng động kinh có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống, nhưng trên cơ sở hiểu biết, chẩn đoán và điều trị chính xác, tác động này không đáng kể. 

Trong lịch sử, một số người vĩ đại, một số nghệ sĩ và vận động viên cũng mắc chứng động kinh. Nhưng họ đã đạt được những thành tựu đáng kể trong lĩnh vực tương ứng của họ.

 

Trong những năm gần đây, mọi người trong mọi tầng lớp trong toàn xã hội đều quan tâm đến bệnh nhân mắc bệnh động kinh. Vì vậy, ngay cả khi bạn mắc chứng động kinh, không có lý do gì để cảm thấy nản lòng. Đừng cảm thấy cô đơn. 

Thế giới này được tạo thành từ mọi loại người. Chúng tôi tin rằng thông qua những nỗ lực chung của các cá nhân, gia đình và xã hội, bệnh nhân mắc bệnh động kinh có thể sống trong một môi trường hài hòa và thoải mái và sớm lành bệnh.


Phụ nữ và động kinh

Không có sự khác biệt về tỷ lệ nam và nữ mắc bệnh động kinh, nhưng đặc điểm sinh lý của phụ nữ xác định rằng bệnh nhân nữ bị động kinh có nhiều khía cạnh đặc biệt. Hiểu biết về kiến ​​thức này sẽ giúp cải thiện hiệu quả điều trị và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân nữ tốt hơn.

1. Kinh nguyệt và động kinh:

Một số bệnh nhân nữ có thể tăng tần suất lên cơn co giật động kinh trước và trong khi có kinh, hoặc một số bệnh nhân chỉ bị bệnh khi có kinh nguyệt. Nguyên nhân có thể của hiện tượng này là do thay đổi định kỳ về nội tiết. Gây ra một sự thay đổi trong ngưỡng dễ bị kích thích của não. Ghi lại chi tiết các cơn động kinh của bệnh nhân có thể giúp phân biệt mối tương quan giữa các cơn động kinh và thời kỳ kinh nguyệt và hỗ trợ bác sĩ xây dựng kế hoạch điều trị phù hợp với bệnh nhân.

2. Thuốc tránh thai:

Dùng một số loại thuốc chống động kinh sẽ làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai và có thể dẫn đến thất bại trong việc ngừa thai. Phụ nữ bị động kinh dùng thuốc tránh thai nên thảo luận về sự tương tác giữa thuốc chống động kinh và thuốc tránh thai với bác sĩ của họ.

 

3. Mang thai:

Đối với phụ nữ trong độ tuổi thai, cố gắng tránh sử dụng các loại thuốc ảnh hưởng đến nội tiết và mang thai. Bệnh nhân động kinh nữ nên thảo luận và đánh giá nguy cơ mang thai với bác sĩ trước khi mang thai: khả năng bị động kinh ở trẻ em trong tương lai. Quan hệ tình dục, liệu thời điểm lựa chọn có phù hợp với thai kỳ hay không. Liệu các loại thuốc chống động kinh hiện tại sẽ ảnh hưởng đến thai nhi và bản thân người mẹ. Liệu kế hoạch điều trị có cần phải điều chỉnh cho phù hợp hay không, v.v.

 

- Lý tưởng nhất, nếu bệnh nhân nữ vẫn bị co giật, tốt nhất không nên mang thai trong thời gian này. Tích cực hợp tác với các chuyên gia để kiểm soát cơn động kinh. Khi tình trạng ổn định, liều thuốc giảm xuống liều an toàn hoặc ngừng thuốc trước khi cân nhắc có con. Nếu cơn động kinh không được kiểm soát và bạn đang xem xét mang thai, bạn cần tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn về thời điểm thích hợp của thai kỳ.

 

- Phụ nữ vẫn đang dùng thuốc chống động kinh nên thông báo cho bác sĩ càng sớm càng tốt sau khi họ có thai và nhận được lời khuyên chuyên môn từ bác sĩ. Nếu bạn ngừng dùng thuốc ngay lập tức, nó có thể gây co giật thường xuyên. Thiếu oxy và thiếu máu cục bộ trong cuộc tấn công có thể gây hại lớn hơn cho thai nhi hoặc thậm chí sẩy thai. Nguy cơ đối với thai nhi thường cao hơn nhiều so với thuốc. Nói chung, bệnh nhân nên tiếp tục dùng thuốc chống động kinh, điều chỉnh kế hoạch điều trị nếu cần thiết và tiến hành theo dõi chặt chẽ.

 

- Phụ nữ đang dùng thuốc chống động kinh không nên quá lo lắng nếu họ có thai. Mặc dù thuốc có thể mang lại nguy cơ dị tật bẩm sinh, thậm chí hơn 95% bệnh nhân nữ dùng thuốc chống động kinh khi mang thai có thể sinh con khỏe mạnh.

 

- Nếu bạn đã từng dùng thuốc chống động kinh và ngừng dùng thuốc trước khi mang thai, nó sẽ không có tác dụng gì đối với thai kỳ trong tương lai.

Phụ nữ bị động kinh, giống như người bình thường, có thể có một cuộc sống hôn nhân bình thường, cũng có thể mang thai và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, bình thường và sống động.


Người già và động kinh

Cuộc sống hàng ngày và các hoạt động xã hội của người già rõ ràng khác với người trẻ tuổi. Hầu hết người già nghỉ hưu. Trong cuộc sống hàng ngày, họ thường thiếu sự chăm sóc tỉ mỉ của người thân hoặc trẻ em. Họ thường ở nhà một mình. Đồng thời, đo chức năng thể chất của người già. Do sự suy giảm, họ thường mắc nhiều bệnh cùng một lúc. Do đó, tình trạng của người cao tuổi thường phức tạp hơn. Mặc dù tỷ lệ mắc bệnh động kinh ở người cao tuổi khá cao, nhưng sự xuất hiện của bệnh động kinh ở người cao tuổi được giấu kín và đã không được chú ý đầy đủ trong một thời gian dài. Chú ý đến chứng động kinh ở người cao tuổi có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi và giúp họ có một tuổi già hạnh phúc.

 

- Vì các cơn động kinh hoặc động kinh của người già thường do chấn thương khu trú. Không giống như người trẻ tuổi, các cơn động kinh của người già thường có triệu chứng. Và một phần, rất ít trường hợp vô căn.

 

- Nguyên nhân chính gây co giật ở người cao tuổi là bệnh mạch máu não, bệnh chuyển hóa và bệnh thoái hóa. Đột quỵ là một bệnh phổ biến ở người cao tuổi. Trong số đó, xuất huyết não rất dễ gây co giật. Hạ đường huyết hoặc tăng đường huyết, natri thấp, urê huyết và canxi thấp cũng có thể gây co giật. Một phần của bệnh Alzheimer cũng thường liên quan đến chứng động kinh. Ngoài ra, chấn thương đầu, cai rượu, ma túy hoặc ngộ độc khác, viêm màng não hoặc viêm não đều có thể gây co giật.

 

- Nếu các triệu chứng co giật chủ yếu là tê cục bộ và co giật cục bộ, các triệu chứng này dễ bị nhầm lẫn với các cơn thiếu máu não và rối loạn ý thức trong cuộc tấn công thường bị chẩn đoán nhầm là bệnh tâm thần. Quan trọng nhất, ở người cao tuổi, các cuộc tấn công có thể dễ dàng dẫn đến chấn thương, chẳng hạn như bầm tím đầu, gãy chân tay và thậm chí tử vong do tai nạn. Những thương tích này đặc biệt có thể xảy ra ở những bệnh nhân thiếu sự chăm sóc của vợ hoặc con.

 

- Bệnh nhân có thể không biết rằng họ bị động kinh và trì hoãn tìm kiếm điều trị y tế và do đó bị lãng quên, dẫn đến điều kiện sống tồi tệ hơn. Ngoài ra, người cao tuổi thường thiếu nhân chứng và cung cấp tiền sử bệnh không đầy đủ, gây khó khăn cho chẩn đoán.

 

- Động kinh ở người cao tuổi thường là tiền thân hoặc triệu chứng kèm theo của các bệnh khác, chủ động tìm ra nguyên nhân và tích cực điều trị nguyên nhân.

 

- Kiểm soát cơn động kinh cấp tính, tùy thuộc vào tình huống, có nên sử dụng thuốc chống động kinh trong một thời gian dài. Trong điều trị thuốc chống động kinh, cần chú ý đến đặc điểm suy giảm các cơ quan quan trọng ở người cao tuổi và tránh sử dụng các loại thuốc có thể ảnh hưởng đến các cơ quan. Vì sự hấp thụ, phân phối, chuyển hóa và bài tiết của thuốc khác với người trẻ tuổi, nên chú ý đến việc sử dụng thuốc. Cần giảm liều so với người lớn, và đôi khi cần phải điều chỉnh liều thuốc theo nồng độ trong máu.

 

- Vì người cao tuổi thường dùng các loại thuốc khác, nên cũng cần chú ý đến ảnh hưởng lẫn nhau của các loại thuốc khác dùng cùng lúc trong khu vực thuốc chống động kinh.

 

- Đồng thời điều trị, đặc biệt cần tăng cường chăm sóc và bảo vệ cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân cao tuổi. Về mặt tâm lý, người cao tuổi lo lắng rằng bệnh tật của họ sẽ kéo theo vợ hoặc chồng, trẻ em và những người thân khác, và sự tuân thủ điều trị của họ rất kém. Rút dần trong cuộc sống, sợ tiếp xúc với thế giới bên ngoài, tăng tốc độ lão hóa. Người cao tuổi nên được khuyến khích thực hiện các hoạt động phù hợp, duy trì tâm trạng vui vẻ, tiếp xúc với thế giới bên ngoài, liên hệ với xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống.

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 Lang y Bùi Thị Hạnh: khu Đồng Mát, Phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Trẻ em và động kinh

Thời thơ ấu là giai đoạn tăng trưởng và phát triển. Ở giai đoạn này, não non nớt dễ bị xáo trộn bởi các yếu tố bên ngoài. Động kinh có khả năng xảy ra ở thời thơ ấu, và nhiều loại động kinh và hội chứng động kinh chỉ xảy ra ở thời thơ ấu. Vì thời thơ ấu cũng là giai đoạn quan trọng để tiếp nhận giáo dục, sự phát triển tâm lý là chưa trưởng thành, nếu không được điều trị đúng cách, sự phát triển về thể chất và tinh thần của trẻ sẽ bị ảnh hưởng ở các mức độ khác nhau và thậm chí nghiêm trọng.

 

Loại động kinh phổ biến nhất ở thời thơ ấu là vô căn, còn được gọi là loại nguyên phát. Nghĩa là ở loại bệnh nhi này, cho dù đó là từ lịch sử y tế hoặc từ các xét nghiệm phụ trợ. Bao gồm CT, cộng hưởng từ và các xét nghiệm khác. Nó không thể được tìm thấy Nguyên nhân của bệnh là sự phát triển trí tuệ bình thường và tiên lượng tốt. Nó có thể liên quan đến một nền tảng di truyền phức tạp, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là nhiều người trong một gia đình cần phải bị bệnh. So với các loại vô căn, một số trẻ có thể tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Ví dụ, có những chấn thương khi sinh và thiếu oxy trong thời kỳ chu sinh, và đôi khi nó cũng xảy ra ở thời thơ ấu, và đôi khi trẻ em bị chấn thương đầu, viêm não, v.v. Nguyên nhân không phổ biến của bệnh động kinh bao gồm sự phát triển não bất thường và các bệnh chuyển hóa bẩm sinh.

 

Đối với chẩn đoán động kinh ở trẻ em, cần lưu ý rằng lịch sử y tế về cơ bản là do cha mẹ cung cấp. Đôi khi, khi trẻ trở nên lo lắng, việc quan sát khởi phát không chi tiết và lịch sử y tế bị phóng đại, bỏ qua và không chính xác. thành phần. Về mặt kiểm tra phụ trợ, theo dõi giấc ngủ trong điện não đồ rất quan trọng đối với trẻ em. Bởi vì một số dịch tiết động kinh chỉ xuất hiện trong giấc ngủ. Ngoài ra, các xét nghiệm cảm ứng khác nhau cần được thực hiện càng nhiều càng tốt. Bởi vì tỷ lệ cảm ứng dương tính được so sánh cao. Co giật do sốt là tình trạng phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với những trẻ này, mặc dù co giật và co giật xảy ra. Vì chúng không tự phát, chẩn đoán động kinh không thể được thiết lập trong y học. Hầu hết chúng sẽ tự biến mất sau 6 tuổi. .

 

Vì quá nuông chiều, có nhiều biểu hiện rối loạn tâm lý ở trẻ em và các biểu hiện khác nhau. Cha mẹ chú ý quá nhiều đến trẻ em, và đôi khi đó là một lý do không thể bỏ qua. Đối với loại triệu chứng paroxysmal tâm sinh lý này, bạn cần phải rất cẩn thận để phân biệt với co giật.

 

- Nhu cầu điều trị của trẻ em đặc biệt chú ý đến một số khía cạnh: Đối với một số hội chứng động kinh tiên lượng lành tính, nếu cơn sốt khan hiếm, bạn có thể từ chối chấp nhận thuốc, theo dõi quan sát. Vì trẻ đang trong giai đoạn quan trọng của kiến ​​thức học tập, lựa chọn thông minh cho tác động nhỏ. Hoặc các loại thuốc không có tác dụng; đối với các trường hợp chịu lửa, cần đánh giá rất cẩn thận trước khi quyết định có nên tiến hành phẫu thuật hay không. Ngoài ra, việc điều trị thành công cho trẻ bị động kinh đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của cha mẹ và cha mẹ cần chấp nhận kiến ​​thức chính xác về bệnh động kinh.

Ngoại trừ các hội chứng động kinh hiếm gặp, chẳng hạn như co thắt ở trẻ sơ sinh và hội chứng LG. Việc điều trị hầu hết các bệnh động kinh ở trẻ em là rất lạc quan.

 

Tuổi thơ là giai đoạn tiếp nhận kiến ​​thức và giáo dục. Theo như chứng động kinh, vì hầu hết các cơn động kinh có thể được kiểm soát bằng thuốc. Không có bất thường nào trong giai đoạn không liên tục. Trẻ em bị động kinh có thể được giáo dục chính thức ở trường. Tuy nhiên, động kinh đôi khi có những cơn động kinh. Vì giáo viên và học sinh không hiểu về bệnh động kinh, trẻ em bị động kinh sẽ bị cô lập. Họ thường cảm thấy không vui ở trường và không muốn đến trường. Trẻ em bị động kinh thường nghi ngờ về giá trị của sự tồn tại.

 

Để ngăn chặn tình huống không mong muốn này. Tốt nhất là liên lạc với nhà trường trước khi trẻ bị động kinh đến trường. Cho chúng đăng ký vào lớp của một giáo viên có kinh nghiệm hoặc tăng cường khả năng của giáo viên để đối phó với trẻ em bị động kinh. Cung cấp cho học sinh thông tin về bệnh động kinh. Kiến thức của những đứa trẻ bị bệnh sẽ không bị cô lập và loại trừ vì chứng động kinh.

 

Các vấn đề thường gặp của kiểm tra điện não đồ

Ngoài mô tả của bệnh nhân hoặc người nhà, chẩn đoán động kinh cũng đòi hỏi bằng chứng khách quan của điện não đồ (EEG). Sự phóng thích bất thường của não gây ra các cơn động kinh. EEG là một thiết bị kiểm tra trực tiếp ghi lại sự phóng điện của não. Do đó, điện não đồ đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập chẩn đoán bệnh động kinh. Hướng dẫn điều trị và đánh giá hiệu quả điều trị. Đây là lý do tại sao các bác sĩ yêu cầu bệnh nhân làm xét nghiệm điện não đồ.

 

- Điện não đồ, giống như điện tâm đồ, ghi lại các tín hiệu điện phát ra từ các cơ quan của con người và sẽ không mang lại bất kỳ ảnh hưởng hay tác hại nào cho người kiểm tra.

 

- Vì dịch động kinh không đều và không liên tục, EEG có thể được thực hiện ngay cả khi động kinh không bị co giật. Trên thực tế, đại đa số bệnh nhân được chẩn đoán bằng cách phát hiện ra những bất thường trong giai đoạn EEG không liên tục.

 

- Không cần thiết phải ngừng thuốc chống động kinh trước khi thực hiện điện não đồ. Một mặt, việc ngừng sử dụng thuốc đột ngột sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn, dễ bị động kinh liên tục và đe dọa tính mạng trong những trường hợp nặng. Mặt khác, việc dùng thuốc chống động kinh nói chung không ảnh hưởng đến kết quả của điện não đồ. Không phải là không thể thực hiện EEG sau khi dùng thuốc chống động kinh. Chỉ bằng cách dùng quá nhiều thuốc như Valium và luminal, nó mới có thể có tác dụng nhất định đối với điện não đồ, nhưng nó phải được kiểm tra sau khi thuốc giảm dần theo hướng dẫn của bác sĩ.

 

- Thời gian truy tìm càng dài thì càng cần thiết. Mặc dù thời gian theo dõi càng dài, có thể tìm thấy nhiều bất thường EEG hơn, nhưng kiểm tra EEG bao gồm các xét nghiệm gợi lên thông thường (và theo dõi giấc ngủ nếu có thể), thời gian theo dõi là khoảng nửa giờ đến một giờ. Về cơ bản đáp ứng nhu cầu. Đối với các trường hợp chẩn đoán lâm sàng khó khăn, xét nghiệm dài hạn (vài giờ đến hàng chục giờ) đôi khi được yêu cầu.

 

- Các bệnh viện khác nhau có tỷ lệ kiểm tra EEG dương tính khác nhau do sự khác biệt về thiết bị. Liệu các quy trình theo dõi EEG tiêu chuẩn có được thực hiện nghiêm ngặt hay không. Liệu thời gian theo dõi có đủ hay không, có bao gồm các thí nghiệm cảm ứng thông thường hay không. Có bao gồm theo dõi giấc ngủ hay không, v.v. . Liệu các bác sĩ và kỹ thuật viên đọc hình ảnh có được đào tạo chính thức và chuyên nghiệp hay không. Liệu họ có kinh nghiệm phong phú hay không cũng đóng một vai trò quan trọng.

 

- Điện não đồ bất thường không nhất thiết là động kinh. Một số ít người khỏe mạnh có điện não đồ bất thường và thậm chí có xuất tiết epileptiform. Nội dung "bất thường" trong báo cáo điện não đồ cũng khác nhau. Một số "bất thường" không liên quan trực tiếp đến bệnh động kinh và không thể được sử dụng làm cơ sở cho chẩn đoán động kinh. Ngoài ra, một số điện não đồ bình thường bị nhầm là "bất thường" do phán đoán sai. ". Do đó, bạn không phải lo lắng về việc nhận được các báo cáo như vậy. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia có kinh nghiệm, tiến hành kiểm tra lại cần thiết và đưa ra phán đoán dựa trên các triệu chứng lâm sàng.

- Điện não đồ bình thường không phủ nhận hoàn toàn sự tồn tại của bệnh động kinh. Tỷ lệ EEG dương tính đối với xuất tiết epileptiform không phải là 100% và xuất tiết epileptiform có thể không được ghi lại trong một thời gian kiểm tra giới hạn. Do đó, kết quả EEG bình thường không thể loại trừ chứng động kinh. Trong điều kiện bình thường, kiểm tra điện não đồ lặp đi lặp lại cũng có thể làm tăng tỷ lệ dương tính. Theo dõi video EEG hiện đại không chỉ có thể phát hiện trong một thời gian dài mà còn tự động ghi lại các cơn động kinh và bất thường EEG trong các cơn động kinh, giúp ích rất nhiều cho việc chẩn đoán bệnh động kinh.

 

LƯU Ý: Thông thường có một tỷ lệ rất lớn có thể trên 90% bệnh nhân bị co giật động kinh. Nhưng, khi điện não đồ (các phương pháp chụp chiếu) không cho ra kết quả. Ngay cả trường hợp, bệnh nhân vừa bị lên cơn xong. Đây chính là một thực tế với bệnh nhân động kinh.

 

Bởi vậy, việc hỗ trợ từ người thân thông qua việc mô tả chi tiết các biểu hiện co giật động kinh cho thầy thuốc là rất cần thiết. Điều này quyết định đến việc chữa khỏi bệnh nhanh hay chậm.

 

Chuẩn bị trước khi gặp bác sĩ

 

Nếu một người có một số cảm xúc hoặc biểu diễn bất thường xảy ra đột ngột và biến mất nhanh chóng. Hiệu suất bất thường này có thể là một hiện tượng có thể được quan sát bởi người ngoài cuộc. Hoặc một cảm giác bất thường chỉ có thể được trải nghiệm bởi chính họ. Nếu những biểu hiện bất thường này xảy ra lặp đi lặp lại, bất kể chúng có kèm theo rối loạn ý thức hay co giật hay không, có khả năng bị co giật. Nên đi khám bác sĩ ở bệnh viện thông thường. Vì bệnh động kinh có một chuyên môn mạnh, nếu bạn rất nghi ngờ mắc bệnh động kinh. Tốt nhất nên đến một phòng khám chuyên khoa thông thường để chẩn đoán và điều trị chuyên nghiệp hơn.

 

- Nếu bạn không chuẩn bị trước, bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian ở phòng khám ngoại trú, dẫn đến một nửa nỗ lực. Thậm chí ảnh hưởng đến độ chính xác của chẩn đoán và hiệu quả điều trị. Nó không có lợi cho việc quan sát và điều trị tác dụng phụ của thuốc. Là một bác sĩ, chúng tôi chào đón những người thân hiểu được tình trạng của bệnh nhân và các nhân chứng bị bệnh đi cùng với bệnh nhân.

 

Các thông tin cần được thực hiện trước khi gặp bác sĩ như sau:

Cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người lần đầu tiên gặp bác sĩ.

 

- Tình trạng bệnh. Đây là vấn đề cốt lõi của bệnh. Cần cung cấp độ tuổi lên cơn co giật động kinh. Thời gian lên cơn, cho dù là cơn nhỏ nhất. Các biểu hiện cụ thể tại thời điểm lên cơn co giật động kinh. Thời gian lên cơn, tần suất lên cơn.

 

- Lịch sử y khoa. Bao gồm các điều kiện sinh nở, tiền sử co giật do sốt cao, viêm não, chấn thương đầu và các bệnh khác. Nếu nó là một đứa trẻ, cũng cần phải cung cấp liệu sự phát triển về thể chất và trí tuệ của nó có bị tụt lại phía sau so với những đứa trẻ cùng tuổi hay không.

 

- Có bệnh gia đình nào không. Bao gồm cả bất kỳ thành viên gia đình nào có kinh nghiệm động kinh hoặc "co giật", cho dù có các bệnh thần kinh hoặc bệnh hệ thống khác, vv

 

Chẩn đoán và tình trạng điều trị trong quá khứ. Bao gồm các kiểm tra khác nhau đã được thực hiện, các loại thuốc được sử dụng và hiệu quả của điều trị, vv Tốt nhất là mạng dữ liệu kiểm tra ban đầu từ bệnh viện bên ngoài. Cũng cần phải cung cấp thông tin về việc bệnh nhân có bị dị ứng thuốc hay không và dị ứng thuốc nào.

 

Những điều cần chú ý trong các lần theo dõi. Nếu bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh động kinh, sau một thời gian quan sát và điều trị, bệnh nhân cần cung cấp cho bác sĩ chi tiết về tình trạng trong giai đoạn này để điều chỉnh điều trị. Điểm nổi bật bao gồm:

Thay đổi trong điều kiện trong thời gian này. Cho dù cơn động kinh đã được cải thiện hay trở nên tồi tệ hơn kể từ lần khám trước, và liệu có bất kỳ cơn động kinh mới nào không. Tốt nhất là ghi lại những thay đổi về số lần tấn công, thay đổi mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công, v.v.

Dùng thuốc. Loại thuốc nào đã được sử dụng, liệu thuốc có được sử dụng thường xuyên hay không và có bất kỳ khó chịu nào trong quá trình dùng thuốc hay không (tác dụng phụ như phát ban, sốt, chóng mặt, đi lại không ổn định, mờ mắt, buồn nôn, nôn, v.v.).

 

BỆNH ĐỘNG KINH/ GIẬT KINH PHONG HOÀN TOÀN CHỮA TRỊ KHỎI ĐƯỢC BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA.

Kế thừa bài thuốc gia truyền, cùng với thực tiễn điều trị cho nhiều bệnh nhân mỗi tháng, năm. Và bài thuốc ngày càng hoàn thiện và tối ưu để có tỷ lệ bệnh nhân khỏi ngày càng cao tới trên 95%.

Bởi vậy, BỆNH ĐỘNG KINH HOÀN TOÀN CHỮA ĐƯỢC khi bệnh nhân tuân thủ phác đồ điều trị của ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI.

Liên hệ để được tư vấn cụ thể:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha