Hoang tưởng: Ai Là Người Hoang Tưởng? Hoang Tưởng Là Gì? Các Triệu Chứng?

Hoang tưởng là gì? Những ai có nguy cơ mắc chứng bệnh hoang tưởng? Các triệu chứng biểu hiện hoang tưởng như thế nào? Cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh ra sao?

Ngày đăng: 08-11-2020

694 lượt xem

Hoang tưởng là gì? Định nghĩa và ý nghĩa

Hoang tưởng liên quan đến cảm giác và cảm xúc mãnh liệt, sợ hãi và lo lắng. Thường liên quan đến những suy nghĩ về sự ngược đãi, đe dọa hoặc âm mưu chống lại người hoang tưởng. Người hoang tưởng được đặc trưng bởi sự nghi ngờ, ngang ngược, nghi ngờ, không chịu được sự thất vọng, không hài lòng với người khác. Những người hoang tưởng sẽ phải trả giá bằng những lời nói và hành động của người khác.

Hoang tưởng gặp trong một số rối loạn tâm thần. Nhưng đặc biệt phổ biến ở các rối loạn tâm thần. Chứng hoang tưởng có thể chuyển sang trạng thái mê sảng (tiếng Latinh mê sảng - mê sảng, mất trí). Nếu những suy nghĩ và niềm tin phi lý được cố định để không có gì (ngay cả bằng chứng và sự kiện hiển nhiên). Có thể thuyết phục một người rằng những suy nghĩ và cảm xúc của anh ta không tương ứng với thực tế.

Nếu một người mắc chứng hoang tưởng và ảo tưởng (không có trạng thái kỳ quái, ngược lại với tâm thần phân liệt). Nhưng không quan sát thấy các triệu chứng khác (ví dụ, ảo giác), thì chúng ta có thể nói về rối loạn ảo tưởng. Đồng thời, vì trong rối loạn hoang tưởng chỉ có ý nghĩ bị ảnh hưởng (ảo tưởng bị ngược đãi, ảo tưởng ghen tuông, mê sảng đạo đức giả, v.v.), người mắc chứng này nói chung có thể có một cuộc sống bình thường. Mặc dù theo quy luật, anh ta dễ bị cô độc và tự cô lập. Khi có ảo giác và ảo tưởng, cũng như các triệu chứng khác nghiêm trọng hơn. Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng có thể được chẩn đoán.

Những suy nghĩ hoang tưởng (hoặc như nó thường được gọi trong văn học không chuyên hoặc hư cấu - hoang tưởng) có thể là những nghi ngờ phóng đại cao độ. Ví dụ, nếu ai đó khiến bạn nhận xét khó chịu và bạn nghĩ rằng người đó ghét bạn.

Với sự hoang tưởng, nỗi sợ hãi ngày càng gia tăng, một người trở thành trung tâm của vũ trụ đe dọa anh ta.

Hoang tưởng và mê sảng

Mê sảng là một niềm tin kỳ lạ của một người, mà anh ta nhất quyết chống lại bằng chứng ngược lại. Và điều này không được hầu hết các đại diện của môi trường văn hóa nơi một người sống ủng hộ. Hai ảo tưởng phổ biến nhất là ảo tưởng bị bắt bớ và ảo tưởng về sự cao cả.

Để chẩn đoán được rối loạn hoang tưởng. Niềm tin hoang tưởng phải được theo dõi ít ​​nhất một tháng hoặc hơn. Niềm tin ảo tưởng có thể có hoặc không.

Hoang tưởng là cảm giác rằng mọi người chống lại bạn hoặc muốn làm hại bạn. Nếu chứng hoang tưởng vẫn tồn tại, nó có thể trở thành một niềm tin chắc chắn, tức là biến thành mê sảng. Có nhiều loại ảo tưởng, ví dụ, ảo tưởng erotomanic (niềm tin rằng ai đó đang yêu một người) hoặc ảo tưởng soma (niềm tin rằng một người có bệnh, ví dụ, một số cơ quan nội tạng).

Hoang tưởng và tâm thần phân liệt

Hoang tưởng có thể là một triệu chứng của một số loại bệnh tâm thần phân liệt. Khi bị chứng bệnh hoang tưởng, tâm thần phân liệt thì bệnh nhân thường không còn biết bản thân có bệnh nữa. Mọi hành động, hành vi đã không còn trong tầm kiểm soát của người bệnh. 

Trong hoang tưởng có phân liệt, và trong phân liệt có hoang tưởng. Cả 2 chứng bệnh này đan xen lẫn nhau. 

Hoang tưởng và trầm cảm

Đôi khi hoang tưởng và trầm cảm có thể cùng tồn tại. Trong trường hợp này, chúng ta có thể nói về rối loạn tâm thần trầm cảm, tâm thần phân liệt, rối loạn lưỡng cực.

Nếu không được điều trị, những người có dấu hiệu trầm cảm và hoang tưởng có thể gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh. Khi các triệu chứng này xảy ra cùng nhau, chúng có thể khó điều trị.

Hoang tưởng và lo lắng

Mối quan hệ giữa hoang tưởng và lo lắng rất phức tạp. Suy nghĩ hoang tưởng (hoang tưởng) có thể được phân loại là suy nghĩ lo lắng. Chúng liên quan đến phản ứng đối với một mối đe dọa có thể xảy ra.

Lo lắng có thể là nguyên nhân của chứng hoang tưởng. Nghiên cứu cho thấy nó có thể ảnh hưởng đến đối tượng mắc chứng hoang tưởng, thời gian tồn tại và sự khó chịu mà nó gây ra. Suy nghĩ hoang tưởng cũng có thể góp phần gây ra lo lắng. Tìm hiểu các triệu chứng của lo lắng là gì.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh hoang tưởng

Làm thế nào để xác định hoang tưởng và nó biểu hiện như thế nào? Một người hoang tưởng có thể biểu hiện các triệu chứng sau:

Không tin tưởng bất cứ ai, có vấn đề với niềm tin vào người khác.

Dễ dàng phạm tội.

Không thể hiểu những lời chỉ trích và phản ứng với nó.

Anh ta tin rằng tất cả các bình luận gửi đến anh ta đều được đưa ra để làm hại anh ta.

Phòng thủ, có một vị trí phòng thủ.

Không có khả năng thực hiện các cam kết.

Không thể ngừng vi phạm ngay cả khi đã xin lỗi.

Gợi ý rằng những người khác không thích anh ta, ngay cả khi có bằng chứng ngược lại.

Tin rằng người khác đang lừa dối hoặc chống đối.

Gặp khó khăn trong việc duy trì các mối quan hệ do các vấn đề về lòng tin.

Nếu điều gì đó tồi tệ xảy ra, anh ta cảm thấy rằng anh ta đang bị bức hại, bất kể điều gì đang xảy ra có ý nghĩa quan trọng hay ngược lại, không đáng kể.

Tin vào các thuyết âm mưu.

Nguyên nhân của bệnh hoang tưởng

Nguyên nhân chính xác của chứng hoang tưởng vẫn chưa được biết. Có nhiều giả thuyết đưa ra các giải thích khác nhau. Rất có thể, sự thật nằm ở đâu đó.

Nghiên cứu đã xác định một số yếu tố nguy cơ phổ biến mà một người có thể dễ bị hoang tưởng:

Một trải nghiệm khó hiểu hoặc đáng lo ngại không dễ giải thích.

Người đó cảm thấy thế nào: lo lắng quá mức hoặc tự ti (kỳ vọng rằng người khác sẽ bị từ chối hoặc chỉ trích).

Một người nghĩ gì: có xu hướng đi đến kết luận, nhanh chóng tin vào mọi thứ và khó thay đổi quan điểm của mình.

Ở trong cô độc, cô lập.

Đã sống những kinh nghiệm đau thương trong quá khứ.

Các yếu tố khác, cụ thể hơn có thể góp phần vào các yếu tố nguy cơ này bao gồm:

Trải nghiệm sống

Khả năng hình thành những suy nghĩ hoang tưởng tăng lên khi một người dễ bị tổn thương, bị cô lập hoặc trong tình huống căng thẳng có thể dẫn đến cảm giác tiêu cực đối với bản thân. Nếu một người gặp vấn đề nghiêm trọng trong công việc hoặc căn hộ của anh ta bị cướp, rất có thể những suy nghĩ và nghi ngờ của anh ta có thể biến thành chứng hoang tưởng.

Trải nghiệm thời thơ ấu có thể ảnh hưởng đến nhận thức của một người về thế giới xung quanh như không an toàn, không tin tưởng và nghi ngờ người khác. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến lòng tự trọng và suy nghĩ của một người trưởng thành.

Môi trường bên ngoài

Suy nghĩ hoang tưởng phổ biến hơn ở những người sống trong môi trường đô thị hoặc những người cảm thấy bị cô lập với xã hội. Các phương tiện truyền thông đưa tin về tội ác hoặc bạo lực cũng có thể kích động những suy nghĩ như vậy.

Sức khỏe tinh thần

Suy nghĩ hoang tưởng có nhiều khả năng xuất hiện cùng với trầm cảm, lo lắng hoặc tự ti. Điều này là do thực tế là một người như vậy thiên vị hơn, giải thích tiêu cực những gì đang xảy ra. Ngoài ra, hoang tưởng có thể là triệu chứng của một số bệnh tâm thần như tâm thần phân liệt hoặc các đợt loạn thần.

Bệnh tật về thể chất

Đôi khi, hoang tưởng có thể là một triệu chứng của các bệnh như bệnh Huntington (hội chứng Huntington, múa giật Huntington hoặc múa giật Huntington), đau tim, bệnh Alzheimer và các dạng sa sút trí tuệ khác. Mất thính giác có thể dẫn đến những suy nghĩ hoang tưởng ở một số người.

Thiếu ngủ. Mất ngủ, thiếu ngủ có thể gây ra cảm giác bất an và bất an, lo lắng thậm chí là ảo giác. Sự sợ hãi và lo lắng có thể xuất hiện vào lúc bình minh.

Ảnh hưởng của rượu và ma túy

Các loại ma túy như cocain, cần sa, thuốc lắc, LSD, amphetamine và rượu có thể gây ra chứng hoang tưởng. Một số steroid do các vận động viên và vận động viên cử tạ sử dụng cũng có thể dẫn đến chứng hoang tưởng, cũng như một số loại thuốc diệt côn trùng, nhiên liệu và sơn.

Di truyền học

Ngoài ra còn có một khuynh hướng di truyền cho chứng hoang tưởng.

Các dạng hoang tưởng

Có nhiều dạng hoang tưởng, cũng như mê sảng. Mê sảng và hoang tưởng tương tự nhau. Nhưng trong trường hợp mê sảng, niềm tin của người đó là có cơ sở và không dễ bị thuyết phục mặc dù có bằng chứng ngược lại.

Chứng hoang tưởng bị bức hại, sự hưng cảm bị bức hại

Đây là loại hoang tưởng phổ biến nhất. Đối với một người, dường như những người xung quanh anh ta là kẻ thù, muốn làm hại anh ta, theo dõi anh ta, muốn tấn công hoặc đầu độc anh ta, đang âm mưu điều gì đó chống lại. Một người có thể phản ứng quyết liệt và thậm chí ra tòa hoặc cảnh sát.

Hoang tưởng ghen tuông

Dạng hoang tưởng này được đặc trưng bởi những ý tưởng ảo tưởng về sự không chung thủy trong hôn nhân. Những nghi ngờ này có thể là vô căn cứ và gây tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ. Người đau khổ có thể đi rất xa để tìm kiếm bằng chứng về sự không chung thủy của đối tác, thậm chí thuê thám tử tư. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dạng hoang tưởng này phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Nó còn được gọi là bệnh tật ghen tuông.

Hoang tưởng megalomaniac hoặc hoang tưởng về sự vĩ đại

Trong dạng hoang tưởng này, một người tin rằng mình tốt hơn, có ảnh hưởng hơn nhiều so với thực tế . Ví dụ, anh ta có thể tin rằng anh ta có những khả năng phi thường, sự giàu có không kể xiết, hoặc một mối quan hệ đặc biệt với một số người có ảnh hưởng.

Hoang tưởng khiêu dâm

Một người tin rằng những người khác đang yêu anh ta, ngay cả những người không quen thuộc với anh ta hoặc quen thuộc với anh ta một cách hời hợt. Dạng hoang tưởng này thường gặp với giai đoạn hưng cảm của rối loạn lưỡng cực. Ví dụ, một người như vậy có thể tuyên bố đã kết hôn với một ngôi sao điện ảnh.

Hoang tưởng soma hoặc giả tưởng

Một người mắc chứng hoang tưởng đó tin rằng mình mắc đủ thứ bệnh mà bác sĩ giấu giếm để không chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Bệnh hoang tưởng được chẩn đoán như thế nào?

Bản thân bệnh hoang tưởng không phải là một rối loạn và do đó không thể chẩn đoán được. Đây không gì khác hơn là một triệu chứng của các rối loạn khác mà chúng tôi đã đề cập. Hầu hết chúng ta đều từng mắc phải những suy nghĩ hoang tưởng vào lúc này hay lúc khác.

Khi nào thì hoang tưởng trở thành một rối loạn?

Suy nghĩ hoang tưởng có thể nhẹ hoặc khó, và các tình huống khác nhau có thể rất khác nhau. 

Nó phụ thuộc vào việc:

một người có bao nhiêu suy nghĩ hoang tưởng

anh ấy nghĩ về họ bao lâu một lần

những gì họ mang lại cho anh ấy khó chịu

chúng ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống hàng ngày

Nhiều người trải qua chứng hoang tưởng nhẹ tại thời điểm này hay thời điểm khác, được gọi là hoang tưởng phi lâm sàng, chẳng hạn như tăng lòng tin. Những kiểu suy nghĩ hoang tưởng này thay đổi theo thời gian, tức là theo thời gian, hoặc chúng trôi qua, hoặc người đó nhận ra rằng mình đã đúng.

Các trường hợp nghiêm trọng hơn là hoang tưởng lâm sàng, ảo tưởng hoặc hưng cảm bị ngược đãi. Trong những trường hợp này, điều trị là cần thiết.

Hoang tưởng có thể là một triệu chứng của rối loạn nhân cách hoang tưởng, rối loạn hoang tưởng hoặc tâm thần phân liệt hoang tưởng.

Rối loạn nhân cách hoang tưởng

Rối loạn nhân cách hoang tưởng hay còn gọi là rối loạn nhân cách hoang tưởng là một rối loạn nhân cách được đặc trưng bởi các kiểu suy nghĩ, cảm xúc và hành vi dai dẳng. Với chứng rối loạn tâm thần này, một người chắc chắn rằng người khác muốn làm hại mình, đe dọa, muốn lợi dụng mình. Những người như vậy có vẻ im lặng, lạnh lùng hoặc ngược lại thích tranh luận cãi vã, tính tình cố chấp, đa nghi, khó có thể duy trì quan hệ bình thường với anh ấy.

Rối loạn hoang tưởng

Những người bị rối loạn ảo tưởng có thể bị ảo tưởng (niềm tin sai lầm dai dẳng) mà không có bất kỳ triệu chứng nào khác của rối loạn tâm thần. Hoang tưởng hoang tưởng là phổ biến nhất, mặc dù có những loại khác.

Tâm thần phân liệt hoang tưởng

Tâm thần phân liệt hoang tưởng là một loại bệnh tâm thần phân liệt đặc trưng bởi ảo giác (thường là thính giác) và / hoặc ảo tưởng.

Điều trị chứng hoang tưởng

Chứng hoang tưởng thường được điều trị bằng thuốc và liệu pháp tâm lý.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của điều trị là tạo ra các mối quan hệ tin cậy và hợp tác để giảm ảnh hưởng của những niềm tin phi lý và cải thiện các kỹ năng xã hội. Một người mắc chứng hoang tưởng có thể khó giao tiếp vì họ có thể tỏ ra cáu kỉnh, thù địch và thu mình trong cảm xúc. Điều trị có thể lâu dài, nhưng phục hồi và phục hồi là có thể.

Tâm lý trị liệu có thể giúp xác định vấn đề và phát triển các chiến lược can thiệp.

Liệu pháp Hành vi Nhận thức là hình thức tâm lý trị liệu được sử dụng phổ biến nhất trong điều trị chứng hoang tưởng. Liệu pháp này kiểm tra cách suy nghĩ và thảo luận bằng chứng về niềm tin và xem xét các cách khác để giải thích thực tế. Sự lo lắng, hồi hộp cũng giảm bớt, điều này làm trầm trọng thêm chứng hoang tưởng.

Ngoài ra, các hình thức can thiệp khác là liệu pháp tâm động học hoặc liệu pháp gia đình toàn thân.

Làm thế nào để đối phó với một hoang tưởng?

Cách đối phó với chứng hoang tưởng

Nếu người bạn yêu bị hoang tưởng, bạn có thể khó giao tiếp với họ, đặc biệt là nếu bạn không chia sẻ niềm tin của họ.

Xem xét liệu niềm tin của anh ta có chính đáng không. Cách dễ nhất để gán cho ai đó là hoang tưởng nếu bạn không đồng ý với họ. Việc này thậm chí còn dễ dàng hơn nếu người được đề cập đã thể hiện một số ý tưởng ảo tưởng hoặc hoang tưởng trong quá khứ. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn đúng như thế nào.

Kiểm tra xem có cơ sở cho những niềm tin như vậy không. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng chúng không được biện minh. Hãy nhớ rằng nhiều suy nghĩ hoang tưởng có thể được gây ra bởi sự lo lắng liên quan đến tình hình thực tế. Tìm hiểu xem có cơ sở cho những nỗi sợ hãi này không. Điều này sẽ giúp cả hai hiểu được nguồn gốc của những suy nghĩ hoang tưởng của mình.

Nói chuyện cởi mở. Niềm tin hoang tưởng có thể dẫn đến sự cô lập, và nói về chủ đề này có thể giúp giảm căng thẳng.

Đừng đánh giá thấp nỗi sợ hãi của anh ấy. Ngay cả khi bạn không đồng ý với người thân rằng họ đang thực sự bị đe dọa, hãy cố gắng hiểu cảm giác của họ. Điều quan trọng là thừa nhận rằng cảm xúc của anh ta là có thật, mặc dù niềm tin kích động họ là vô căn cứ.

Tập trung vào cảm xúc của anh ấy. Tập trung vào cảm giác khó chịu mà người đó đang gặp phải, đưa ra sự hỗ trợ, an ủi. Cần phải thừa nhận sự lo lắng của anh ấy và hiểu những cảm xúc của anh ấy, thậm chí không đồng ý với nguyên nhân của chúng. Những cụm từ phổ biến như "Không sao đâu, bạn an toàn, không có gì phải lo lắng" có thể giúp ích cho bạn. Bạn cũng có thể đánh lạc hướng người đó khỏi những suy nghĩ hoang tưởng bằng cách làm điều gì đó.

Hỗ trợ anh ấy để yêu cầu giúp đỡ. Bạn không thể buộc bất cứ ai yêu cầu sự giúp đỡ từ một chuyên gia nếu người đó không muốn. Nhưng điều quan trọng cần nhắc là một cơ hội như vậy tồn tại, bạn chỉ cần liên hệ.

Tôn trọng mong muốn của anh ấy. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng điều này không phải là tốt nhất, điều quan trọng là phải tôn trọng mong muốn của người đó và cố gắng không đưa ra quyết định cho họ.

Tìm hiểu khi nào cần tìm trợ giúp khẩn cấp. Nếu người thân của bạn không thể nói về những trải nghiệm của họ. Họ có thể thực sự cảm thấy vô cùng tồi tệ và nhận ra rằng mình cần được giúp đỡ. Nếu bạn lo lắng rằng người đó có thể gặp khủng hoảng. Hãy tìm hiểu những việc cần làm hoặc đưa ra một kế hoạch khẩn cấp.

Chăm sóc bản thân. Thấy người thân bị hoang tưởng có thể gây căng thẳng và lo lắng. Chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, dành thời gian cho bản thân, xây dựng các mối quan hệ tích cực và yêu cầu giúp đỡ nếu bạn cần.

Nếu bạn bị hoang tưởng thì sao? Làm sao để hết hoang tưởng?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo và bài tập để đối phó với chứng hoang tưởng và lo lắng.

Viết nhật ký

Có lẽ một cuốn nhật ký sẽ giúp ích cho bạn, chẳng hạn như bạn sẽ viết:

Những suy nghĩ ám ảnh, hoang tưởng của bạn là gì

Bạn cảm thấy thế nào

Tần suất của những suy nghĩ này là bao nhiêu

Bạn ngủ thế nào

Các tình huống cuộc sống khác

Bạn có thể tạo một sổ ghi chép cho việc này hoặc sử dụng các ứng dụng trực tuyến. Bạn cũng có thể đánh giá các suy nghĩ trên thang điểm từ 1 đến 10 dựa trên mức độ khó chịu mà chúng gây ra cho bạn.

Bạn cũng có thể thấy nó hữu ích:

Xác định điều gì đã “kích hoạt” chứng hoang tưởng và những suy nghĩ này có khả năng xảy ra khi nào và trong hoàn cảnh nào.

Nhận ra những suy nghĩ hoang tưởng khi chúng nảy sinh và thách thức chúng. Đối với điều này, kỹ thuật tái cấu trúc nhận thức được sử dụng.

Suy nghĩ về những gì đã làm việc cho bạn trong quá khứ.

Tranh luận với suy nghĩ của bạn

Tự hỏi bản thân suy nghĩ của bạn chính xác đến mức nào.

Người khác sẽ nghĩ những nghi ngờ của tôi là thực tế?

Bạn bè của tôi sẽ nói gì?

Có khả năng là tôi đã phóng đại mối đe dọa?

Có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy những nghi ngờ của tôi là đúng không?

Có cách nào khác để xem xét các tình huống khiến tôi lo lắng không?

Có bằng chứng nào để bác bỏ suy nghĩ của tôi không?

Tôi tiếp tục nghi ngờ, ngay cả khi những người khác thuyết phục tôi rằng không có lý do gì cho việc này?

Suy nghĩ của bạn không phản ánh thực tế

Rất thường xuyên, chúng ta đắm chìm trong những suy nghĩ của mình đến nỗi chúng ta đồng nhất bản thân với chúng, chúng ta tin chính mình 100%. Bộ não của chúng ta không ngừng hoạt động, nó tạo ra và phát triển suy nghĩ, thường không có bất kỳ nền tảng nào. Đôi khi những suy nghĩ này có thể hoàn toàn mất trí, và đôi khi chúng có vẻ khá thực. Nhưng, điều rất quan trọng là học cách đặt câu hỏi cho họ. Thiền chánh niệm có thể giúp bạn điều này.

Suy nghĩ của chúng ta không phải là sự phản ánh hoàn toàn thực tế. Hãy cân nhắc điều này khi bạn nảy sinh nghi ngờ hoặc không tin tưởng. Nó có thể giúp bạn lặp lại cụm từ này: “Bộ não của tôi bảo tôi không tin tưởng” thay vì “Tôi không tin tưởng”.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người thân yêu của bạn

Chia sẻ suy nghĩ của bạn với người mà bạn tin tưởng. Nó có thể giúp giảm căng thẳng và thách thức / gạt bỏ những suy nghĩ hoang tưởng của bạn.

Giữ liên lạc với mọi người. Kết nối với những người xung quanh bạn và dành thời gian để làm những điều mang lại niềm vui cho bạn. Tránh giao du với bạn bè và gia đình và từ bỏ những sở thích yêu thích sẽ làm tăng cảm giác cô đơn và cô lập.

 

Tìm kiếm các tổ chức hỗ trợ lẫn nhau. Họ tập hợp những người đã có trải nghiệm tương tự. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy được thấu hiểu và khác biệt. Bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến hoặc tại khu vực bạn sống.

 

Học cách thư giãn

Hãy thử chánh niệm. Điều này sẽ giúp bạn đối phó với chứng hoang tưởng nhẹ.

Học cách quản lý căng thẳng.

Thử các kỹ thuật thư giãn như kỹ thuật thở hoặc kỹ thuật thư giãn tiến bộ.

Chăm sóc bản thân

Ngủ đủ giấc. Giấc ngủ mang lại cho bạn năng lượng và cho phép bạn đối phó với những cảm xúc và trải nghiệm khó khăn.

Ăn uống đúng cách. Tìm hiểu những thực phẩm tốt cho não của bạn .

Tập thể dục. Thể dục thể thao có tác dụng không chỉ đối với thể chất mà còn đối với sức khỏe tinh thần. Làm thế nào để bắt đầu chơi thể thao?

Bắt đầu một sở thích thú vị: làm vườn, thủ công mỹ nghệ hoặc bất kỳ nghề thủ công nào khác, đi dạo trong thiên nhiên và cảm nhận sự kết nối với thế giới xung quanh.

 

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA CHÚNG TÔI

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt chữa ở đâu?

Nếu không may mắn bị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt thì cũng đừng quá hoang mang. Bởi đã có ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA chúng tôi.

Với phác đồ điều trị hoàn toàn bằng thảo dược tại Việt Nam. 

Kế thừa bài thuốc gia truyền, kết hợp với thực tiễn chữa trị cho các bệnh nhân hoang tưởng/ tâm thần phân liệt qua nhiều năm. Đông y TRỊNH GIA ngày càng hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt. 

Bởi vậy, khi không may bị chứng hoang tưởng, tâm thần phân liệt thì ĐÔNG Y TRỊNH GIA là một lựa chọn, là nơi, địa chỉ chữa khỏi bệnh uy tín.

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt khỏi/ thuyên giảm từ từ theo thời gian điều trị.

Khi đã khỏi bệnh thì không cần phải uống bất cứ loại thuốc nào nữa. Cuộc sống trở lại bình thường.

HÃY LIÊN HỆ VỚI ĐÔNG Y TRỊNH GIA NGAY BÂY GIỜ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỮA TRỊ KHỎI BỆNH

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha