Vì sao xuất hiện triệu chứng hoang tưởng ghen tuông?

Nguyên nhân căn bản của chứng hoang tưởng ghen tuông bệnh hoạn này cũng vì không hiểu và tin tưởng bạn đời của mình. Vì vậy, nếu ở trong hoàn cảnh đó, đừng vội tìm cách giải thoát cho mình bằng ly hôn mà hãy hãy thuyết phục bạn đời đi điều trị ở chuyên khoa tâm thần để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ngày đăng: 22-04-2017

8,814 lượt xem

Ghen tuông quá thái là bệnh lý tâm thần

Bác sĩ Nguyễn Minh Tuấn, Viện phó Viện sức khỏe tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, ghen tuông hoang tưởng là một bệnh lý về tâm thần. Người bệnh luôn nghi ngờ bạn đời, ghen tuông dựa trên những sơ sở không chắc chắn, luôn luôn tìm kiếm và muốn thu thập những chứng cứ phản bội, luôn luôn theo dõi kiểm tra mọi hành động, cử chỉ, các mối quan hệ của bạn.

Bệnh nhân chỉ lệch lạc về ghen tuông, còn các hoạt động khác, nhận thức, tư duy vẫn bình thường. Vì thế, những nghi ngờ, áp đặt họ dành cho bạn đời dễ được người khác tin.

Ghen quá mức dễ dẫn đến hoang tưởng ghen tuông

Hoang tưởng ghen tuông do yếu tố rối loạn sinh học gây ra chứ không bắt nguồn từ điều kiện sống hay tác động từ các mối quan hệ bên ngoài. Những trường hợp này có thể gặp ở cả nam giới chứ không chỉ ở phụ nữ, mọi lứa tuổi đều có thể mắc chứng bệnh này.

Cũng có người vợ mắc chứng hoang tưởng ghen tuông khiến ông Bình (Hà Nội) bao năm khốn đốn. Ông Bình công tác trong quân đội, vợ ông lại có tính đa nghi, hay ghen và không ít lần làm mất mặt chồng trước đám đông. Bà thường đi khắp nơi bêu riếu rằng chồng mình là kẻ đồi bại, lăng nhăng, bỏ bê vợ con, gửi đơn tố cáo "thói trăng hoa" của chồng đến nơi ông công tác.

Ngoài chuyện ghen tuông vô lý ra thì bà vẫn đi làm, sinh hoạt như bình thường. Chính điều này khiến con cái, nhà ngoại ghét ông ra mặt vì nghĩ ‘’không có lửa làm sao có khói’’.

Ông tâm sự: Vì những việc làm vì ghen của vợ mà suốt gần 20 năm tôi không được sống yên ngày nào. Bao nhiêu cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp đều mất hết, người xung quanh nhìn tôi với ánh mắt khinh bỉ. Tới giờ khi đã về hưu, con cái hiểu ra, nhà bên vợ cũng thấy vợ ông quá đáng mới thương ông hơn.

Tình trạng hoang tưởng ghen tuông của vợ ông Bình ngày càng nặng. Cuối cùng chính em gái vợ đưa bà vào viện khám và được xác định bị chứng ghen tuông hoang tưởng trầm trọng, phải điều trị trong bệnh viện tâm thần.

Nhiều vụ án đau lòng do ghen tuông mù quáng gây nên

Do đó, người thân của bệnh nhân ghen tuông hoang tưởng khi thấy họ có những dấu hiệu bất thường cần liên hệ với bác sĩ chuyên môn về tâm thần để được tư vấn cách giúp đỡ, khắc phục. Thường người mắc bệnh này không bao giờ chịu thừa nhận mình có bệnh, mọi lời giải thích của bạn chỉ như đổ thêm dầu vào lửa.

Họ sẽ tìm cách chống đối nếu bị đưa vào viện hay gặp bác sĩ. Vì thế, tốt nhất người nhà nên gặp bác sĩ trước, để được hướng dẫn, tìm biện pháp phù hợp giúp bệnh nhân.

Nếu không điều trị kịp thời, tình trạng hoang tưởng ghen tuông của bệnh nhân sẽ ngày càng nặng. Những trường hợp này thường khiến gia đình tan vỡ, thậm chí hành hung bạn đời, tìm mọi cách để giết’’tình địch’’trong tư tưởng của họ.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu phố 2, Phường Bình An, Quận 2, TP.HCM
 
Hotline: 0913 82 60 68
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha