Vì sao việc cải thiện giấc ngủ có thể hỗ trợ điều trị bệnh hoang tưởng?

Các nghiên cứu mới đây phát hiện ra rằng việc rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thần kinh, trong đó có nguy cơ gây ra bệnh hoang tưởng. Do đó, việc cải thiện giấc ngủ được coi là chìa khóa giúp điều trị sự xuất hiện của bệnh thần kinh như tâm thần, hoang tưởng, mất trí nhớ,…

Ngày đăng: 23-07-2017

1,794 lượt xem

Mất ngủ - triệu chứng bệnh thần kinh

Bệnh thần kinh phát sinh từ sự bất thường trong các mạch tương tác và hệ thống dẫn truyền thần kinh trong não, nhiều trong số đó sẽ tác động chồng chéo với những cơ quan điều hành giấc ngủ và nhịp sinh học. Trong khi đó giấc ngủ và nhịp sinh học là sản phẩm của sự tương tác phức tạp giữa nhiều vùng não, thần kinh dẫn truyền và các hoocmon. 

Cải thiện chất lượng giấc ngủ là điều thiết yếu đối với mỗi cá nhân nếu muốn cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cũng như duy trì một hệ thần kinh khỏe mạnh, đẩy lùi triệu chứng của bệnh thần kinh trong đó có triệu chứng bệnh hoang tưởng.

Rối loạn giấc ngủ là một tác nhân chính gây ra bệnh hoang tưởng

Một bệnh nhân mắc chứng hoang tưởng do rối loạn giấc ngủ tâm sự: 5 năm trước do ở nhà một mình, lúc ngủ lo sợ tiếng động làm hoảng sợ, mắt mở không dám ngủ trong vòng 2 tuần liền. Ban ngày gặp chuyện là tưởng tượng ra khung cảnh đẹp mơ mộng, ngày nào cũng tưởng tượng, lâu ngày không thể khống chế.

Một thời gian ngắn sau đó, bệnh nhân bị mất ngủ ngủ liên tục mỗi đêm, trí nhớ giảm, đang nói chuyện tự nói câu khó hiểu, gặp nhiều người tay run, tự nói chuyện một mình, nghe người khác nói không làm theo được.

Đến thời gian trước khi điều trị, bệnh nhân hay hoang tưởng ra những điều phi thực tế, gia đình quá lo lắng nên đưa đi khám bệnh thì được kết luận bệnh nhân đã mắc chứng rối loạn tâm thần thể hoang tưởng do mất ngủ kéo dài.

 Một số biện pháp giúp ngủ ngon

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết nếu muốn có sức khỏe tốt

- Cố gắng ngày nào đi ngủ cũng như thức dậy vào cùng một giờ nhất định. Không nên ngủ ngày nhiều.

- Phòng ngủ luôn giữ thoáng và yên tĩnh. Không nên sử dụng phòng ngủ để làm việc khác như tập thể dục, xem tivi...

- Trước khi đi ngủ nên tắm nước ấm hoặc chọn một hoạt động thư giãn tĩnh như đọc sách, trao đổi nhẹ nhàng với người thân. Tránh xem tivi vì có khi có tác dụng ngược lại.

- Trong vòng ba tiếng trước khi đi ngủ, không nên uống cà phê và rượu.

- Tránh dùng những thức ăn nặng bụng cũng như quá chua, cay (có tính kích thích) vào buổi tối. Cũng không nên để bụng đói vì có thể gây khó ngủ...

- Tập thể dục có tác dụng tốt, nhưng đừng tập gần lúc đi ngủ quá vì đây là thời gian cơ thể cần thư giãn nhất. Có thể tập vào buổi chiều và cách xa giờ đi ngủ ít nhất ba tiếng. Người tập đều thường dễ đi vào giấc ngủ (khoảng 10 phút) và ngủ lâu hơn.

Bệnh tâm thần, hoang tưởng hoàn toàn chữa khỏi vĩnh viễn bằng phương pháp Đông y đặc trị. Gia đình tôi đã mất nhiều năm nghiên cứu thành công phương pháp đặc trị hữu hiệu căn bệnh thế kỷ này.

LIÊN HỆ:   01678 041 262

Lang y Bùi Thị Hạnh (56 tuổi) để được tư vấn tốt nhất

Địa chỉ: Khu Đồng Mát - Phường Tân An - Thị Xã Quảng Yên - Tỉnh Quảng Ninh

CHÚ Ý:Quý khách, quý bệnh nhân vui lòng liên hệ trước khi đến để tránh nhầm địa chỉ và mất tiền oan.

    ** BẢN ĐỒ CHỈ DẪN **

ĐỊA CHỈ NHẬN THUỐC MIỀN NAM

TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 40/4, đường số 19 (cách bùng binh đường Trần Não 50m), khu ph

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha