7 dấu hiệu tố cáo bạn là người ghen tuông hoang tưởng

Hoang tưởng ghen tuông khiến cuộc sống vợ chông trở nên ngột ngạt, đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều cặp phải ly hôn.

Ngày đăng: 04-11-2017

1,836 lượt xem

Khó chịu khi vợ/chồng nói chuyện với người khác giới

Đây là đặc điểm rất phổ biến của tuýp người hay ghen. Ngay khoảnh khắc nhìn thấy bạn trai nói chuyện với người con gái khác, tâm trí bạn bắt đầu vẽ nên một bức tranh tiêu cực đến đáng sợ. Bạn không thể chấp nhận được thực tế rằng chàng trai của mình đang thân thiện với một người khác giới.

Ghen tuông hoang tưởng dễ dẫn đến tan vỡ tình cảm

Bạn nên hiểu rằng tất cả cảm giác đó cho thấy mọi thứ đang bị mất kiểm soát, đó không phải là dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh. Điều bạn cần làm là đặt lòng tin nơi người yêu nhiều hơn để mọi thứ trở nên ổn thỏa.

Gọi điện thoại liên tục để kiểm tra anh ấy đang ở đâu

Nếu cảm thấy lúc nào cũng cần biết bạn trai đang ở đâu thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn là người quá ghen đến mức hoang tưởng. Nếu cứ sau 30 phút lại gọi một lần chỉ để dò hỏi xem anh ta đang ở đâu hoặc đang làm gì, nếu bạn thường xuyên tìm hiểu về nơi ở của bạn trai, đó là một dấu hiệu báo động đỏ.

Thường xuyên "tra tấn" anh ấy bằng vô số câu hỏi

Mỗi ngày, bạn liên tục đặt ra rất nhiều câu hỏi với chàng để thỏa mãn sự tò mò của bản thân như: Anh đi đâu? Anh đã làm gì? Anh đi ăn với ai? Cô gái đó là ai?... Nhưng tất cả những câu trả lời chàng nói với bạn, dù thành thật, vẫn bị bạn coi là không thỏa đáng.

Liên tục chất vất nghi ngờ đối phương là biểu hiện cụ thể của ghen hoang tưởng

Không những thế, bạn còn liên tục đưa ra những câu hỏi "gài bẫy" chàng, để chàng tự biến mình thành kẻ xấu trong mắt bạn hoặc để chàng rơi vào thế tình ngay lý gian. Bạn sẽ đắc thắng vì mình luôn kiểm soát được từng đường đi nước bước của người mình yêu, song bạn không biết rằng người yêu quá ngột ngạt vì thói ghen tuông hoang tưởng của bạn.

Luôn cảm thấy bất an ngay khi ở bên anh ấy

Sự bất an của bạn thể hiện qua thái độ nghi ngờ trước tất cả các mối quan hệ của chàng với bạn khác giới, qua việc bạn luôn nghi vấn về tình yêu của mình. Cảm giác bất an khi đang yêu chàng chính là biểu hiện của người ghen tuông hoang tưởng. Thay vì tự hủy hoại tình yêu của mình như thế, hãy yêu và tin tưởng người mình đã trao gửi trái tim.

Luôn buộc tội anh ấy hay tán gái

Nếu bạn liên tục giận hờn, tranh cãi và buộc tội anh ấy ong bướm, thì đó có thể là dấu hiệu báo động. Khi yêu, người con gái thường đề ra giới hạn về hành vi giữa bạn trai mình và những người phụ nữ khác, đó là điều tốt. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục kết án anh ta về tội tán tỉnh này chỉ vì nhìn thấy anh nói chuyện với cô gái khác, điều này cho thấy bạn đang ghen hoang tưởng.

Theo dõi anh ấy trên mọi kênh thông tin

Một ngày của bạn sẽ bắt đầu bằng một tin nhắn hay cuộc gọi đến người yêu vào lúc sáng sớm và liên tục các cuộc chat chit trên đủ các phương tiện như điện thoại hoặc mạng xã hội,…Chỉ cần một phút ngừng theo dõi chàng, bạn cũng không thể yên tâm mà làm việc. Nếu bạn đang hành động như vậy, bạn chính xác là cô gái ghen tuông thái quá trong tình yêu. Đến lúc này, ghen tuông đã cướp mất niềm tin trong bạn, đặt bạn vào trạng thái liên tục nghi ngờ...

Như vậy, nếu có những dấu hiệu trên thì bạn cần xem xét lại bản thân và hạn chế những suy nghĩ hoang tưởng ghen tuông để duy trì một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha