5 loại khoáng chất cần thiết để phòng chống loạn thần sau sinh

Theo thống kê, có trên 15% phụ nữ sau sinh bị trầm cảm kéo dài dẫn đến loạn thần. Các triệu chứng hay xuất hiện trong vòng vài ngày sau sinh và có thể trở nên nghiêm trọng, đe dọa sức khỏe của mẹ và bé. Để ngăn ngừa trầm cảm, phụ nữ sau khi sinh nhớ bổ sung những dưỡng chất như dưới đây.

Ngày đăng: 24-10-2017

1,594 lượt xem

Vitamin B3 và sắt

Serotonin là chất dẫn truyền thần kinh tham gia vào việc điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ và cảm giác ngon miệng. Cơ thể con người sản xuất ra chất hóa học này với sự giúp đỡ của vitamin B3 và sắt. Cung cấp đủ lượng vitamin B3 và sắt giúp chuyển đổi tryptophan, một acid amin thiết yếu tham gia vào quá trình hình thành serotonin.

Bổ sung vitamin B3 để tăng cường chức năng thần kinh ở phụ nữ sau sinh

Khuyến cáo về lượng cung cấp hàng ngày của vitamin B3 cho các bà mẹ đang cho con bú là từ 17 - 35mg. Lượng sắt nên bổ sung hàng ngày dao động từ 9 đến 18mg và không được phép vượt quá 45mg. Để điều trị trầm cảm sau sinh, bạn cần ngăn ngừa sự thiếu hụt vitamin B3 và sắt. Hai dưỡng chất này có thể bổ sung qua nguồn thực phẩm (thịt gà, các loại hạt, các loại đậu, ngũ cốc...).

Calci và vitamin D

Theo Đại học Michigan (Mỹ), bổ sung calci có thể giúp giảm triệu chứng của bệnh trầm cảm sau sinh. Để có thể sử dụng calci một cách tối ưu nhất, bạn cũng cần cung cấp đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

Các khuyến cáo về lượng calci hàng ngày cho phụ nữ đang cho con bú là 1.000mg. Lượng calci bổ sung trong một ngày không được phép vượt quá 2.500mg. Lượng vitamin D khuyến cáo bổ sung hàng ngày là 400 IU (đơn vị quốc tế).

Calci rất cần thiết cho phụ nữ sau sinh

Bạn có thể bổ sung calci từ các thực phẩm như: Sữa, rau xanh, ngũ cốc,... Trong sữa thường có thêm vitamin D để giúp hấp thụ calci. Ngoài ra, bạn cũng có thể cung cấp vitamin D cho cơ thể bằng 15 phút tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (ít nhất 3 lần/tuần). Tuy nhiên, nên chọn thời điểm sáng sớm (khoảng từ 6 – 8 giờ) và chiều muộn (sau 5 giờ) để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tránh làm bỏng da hay ung thư da do nắng gắt vào những thời điểm khác.

Các vitamin nhóm B

Các vitamin nhóm B tham gia vào một loạt chức năng trong cơ thể, ví dụ như điều chỉnh sự trao đổi chất và duy trì mức năng lượng. Bạn nên bổ sung vitamin B6, B9 và B12 để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Thực phẩm có chứa nhiều vitamin nhóm B bao gồm: Các loại hạt và đậu, thịt gà, hải sản và ngũ cốc. Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sỹ về liều lượng bổ sung các vitamin B để có thể điều trị triệu chứng trầm cảm sau sinh tốt nhất.

Cách phòng ngừa trầm cảm sau sinh hiệu quả, an toàn

Để tăng cường sức khỏe thần kinh, giảm hậu quả trầm cảm sau sinh, bạn nên ưu tiên sử dụng một số loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên như cao hợp hoan bì, kết hợp với hồng táo, táo nhân, ngũ vị tử... giúp tăng cường lưu thông máu, nâng cao sức khỏe tâm - thần kinh, giảm căng thẳng và suy nhược thần kinh; Cải thiện triệu chứng đau đầu, mệt mỏi, khó ngủ, lo âu... nhất là ở những người bị trầm cảm.

Bệnh nhân bị trầm cảm có thể tự giúp mình thoát khỏi tình trạng chán nản bằng việc tham gia các hoạt động xã hội, thường xuyên nói chuyện với người thân, bạn bè để giải tỏa căng thẳng, stress.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha