7 thực phẩm người mắc Viêm gan B cần tránh

Ngoài dùng thuốc điều trị, người mắc bệnh viêm gan B muốn nhanh chóng khỏi bệnh kết hợp giữa chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ.

Ngày đăng: 19-10-2019

1,005 lượt xem

1. Người mắc bệnh viêm gan B không nên ăn nội tạng động vật

Nội tạng động vật như gan, mật, tim, lòng… thường là nơi tập trung các chất độc cần phải được phân giải, vì vậy khi ăn sẽ có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về sức khỏe, khả năng ngộ độc cũng cao. Bên cạnh đó, nội tạng động vật còn chứa nhiều Cholesterol - hoạt chất gây cản trở bài tiết ở mật từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ở gan.

Người bị viêm gan B không nên ăn nội tạng động vật

2. Hạn chế ăn lòng đỏ trứng

Tương tự như nội tạng động vật, người bị viêm gan B cũng không nên ăn nhiều lòng đỏ trứng. Bởi lẽ, lòng đỏ trứng gà giàu đạm, Cholesterol, thay vào đó, có thể loại bỏ lòng đỏ và sử dụng nguyên lòng trắng để giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng tới gan. Ngược lại, lòng trắng trứng lại chứa rất nhiều chất tốt cho gan.

 3. Hạn chế ăn tôm và các loại hải sản khi bị viêm gan B

Tôm và các loại hải sản tươi sống khác đa phần rất bổ dưỡng, giàu protein, canxi và nhiều muối khoáng. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy người bị viêm gan B phải nên hạn chế ăn bởi lẽ hàm lượng đạm cao trong thực phẩm có thể ảnh hưởng đến gan.

4. Thịt dê giàu đạm không tốt cho người viêm gan B

Thịt dê rất bổ dưỡng, với thành phần chính giàu protein và lipit, nhiều Cholesterol. Tất cả những thành phần này nếu dung nạp quá nhiều có thể tạo áp lực trong việc phân giải cho gan, từ đó ảnh hưởng đến gan khiến bệnh tình tiến triển xấu đi.

5. Tuyệt đối không nên sử dụng nhân sâm khi bị viêm gan B

Nhân sâm, hồng sâm có nhiều tác dụng cho mọi lứa tuổi thường được dùng để bồi bổ sức khỏe và nâng cao thể lực. Tuy nhiên, những người bị viêm gan B lại tuyệt đối không nên sử dụng.

Bởi lẽ, nhân sâm có tác dụng tăng nhiệt, giảm âm, những người bị viêm gan B lại hay bị nóng trong, táo bón… vì thế, nếu uống nhân sâm vào có thể dẫn đến tình trạng bệnh nặng thêm thậm chí là xuất huyết.

Không nên dùng nhân sâm nếu mắc bệnh viêm gan B

6. Nên tránh các món chiên rán mỡ động vật khi bị viêm gan B

Mỡ động vật chứa nhiều chất béo khó tiêu, cholesterol và nhiều thành phần không tốt cho sức khỏe khác, đặc biệt đối với người bệnh gan lại càng nên tránh. Bên cạnh đó, các món ăn chiên rán từ mỡ động vật vẫn còn tồn đọng nhiều chất béo bão hòa, vào cơ thể sẽ gây lên tình trạng béo phì, gan nhiễm mỡ…

Do đó, nên sử dụng các loại dầu ăn tự nhiên, không cholesterol như dầu mè, dầu đậu nành, hướng dương… vừa tốt cho sức khỏe lại vừa đảm bảo an toàn không chứa chất kích thích, thức ăn công nghiệp như mỡ động vật.

7. Tuyệt đối không sử dụng rượu, bia, thuốc lá

Rượu, bia, thuốc lá là những chất đại kỵ đối với bệnh viêm gan B. Trong thành phần của chúng chứa rất nhiều chất độc hại, đặc biệt là rượu và thuốc lá, nó khiến gan phải hoạt động nhiều hơn trong khi đang bị suy giảm chức năng do bệnh viêm gan B.

 Điều này có thể khiến lá gan bị tổn thương nghiêm trọng, nếu thường xuyên sử dụng với liều lượng lớn có thể nhanh chóng và dần xuất hiện các dấu hiệu về ung thư gan, xơ gan cổ trướng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha