Dấu hiệu suy thận giai đoạn đầu: triệu chứng, nguyên nhân, cách chữa khỏi bệnh

Dấu hiệu suy thận giai đoạn đầu do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra. Được biểu hiện ra bên ngoài thông qua các triệu chứng chúng ta dễ nhận biết. Để kịp thời chữa trị khỏi bệnh bằng đông y gia truyền TRỊNH GIA.

Ngày đăng: 09-05-2023

11,147 lượt xem

TỔNG QUAN VỀ DẤU HIỆU SUY THẬN GIAI ĐOẠN ĐẦU
Suy thận là tình trạng một hoặc cả hai quả thận của bạn không còn hoạt động độc lập. Nguyên nhân bao gồm bệnh tiểu đường, huyết áp cao và chấn thương thận cấp tính. Các triệu chứng bao gồm mệt mỏi, buồn nôn và nôn, sưng tấy, thay đổi tần suất đi vệ sinh và sương mù não. Điều trị bao gồm lọc máu hoặc ghép thận.
 
 
KHI CHƯA CHỮA TRỊ BẰNG PHÁC ĐỒ CỦA ĐÔNG Y TRỊNH GIA
 
KẾT QUẢ SAU 22 NGÀY CHỮA TRỊ BẰNG PHÁC ĐỒ CỦA ĐÔNG Y TRỊNH GIA
 
TRONG KHI NGÀY 12/3/2021 MỚI CHỈ CÓ 149.70. VÀ ĐẾN NGÀY 22/3/2023 ĐÃ LÊN TỚI 719.
SAU 22 NGÀY ĐIỀU TRỊ ĐÃ GIẢM TỪ 719 XUỐNG 145.60
CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT Ở CÁC LẦN TÁI KHÁM LẦN SAU ĐỂ BỆNH NHÂN, NGƯỜI THÂN BỊ SUY THẬN ĐƯỢC BIẾT
 
1. Suy thận là gì?
Suy thận có nghĩa là một hoặc cả hai quả thận của bạn không còn hoạt động tốt. Suy thận đôi khi là tạm thời và phát triển nhanh chóng (cấp tính). Những lần khác, đó là một tình trạng mãn tính (dài hạn) dần dần trở nên tồi tệ hơn.
 
Suy thận là giai đoạn nặng nhất của bệnh thận. Nó gây tử vong nếu không kịp thời điều trị cho khỏi. Nếu bạn bị suy thận nặng (giai đoạn cuối), bệnh nhân có thể chỉ sống vài ngày hoặc vài tuần, vài tháng nếu không có phác đồ điều trị kịp thời.
 
2. Thận làm gì?
Thận của bạn là cơ quan hình hạt đậu có kích thước bằng nắm tay của bạn. Nằm dưới lồng ngực về phía sau của bạn. Hầu hết mọi người đều có hai quả thận hoạt động bình thường, nhưng bạn vẫn có thể sống tốt với chỉ một quả thận miễn là nó hoạt động bình thường.
 
Thận có một số chức năng. Một trong những chức năng quan trọng nhất là giúp cơ thể đào thải độc tố. Thận của bạn lọc máu và thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.
 
Khi thận của bạn không hoạt động bình thường, các chất thải sẽ tích tụ trong cơ thể. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cảm thấy ốm yếu và cuối cùng sẽ chết nếu không được điều trị. Nhiều người có thể kiểm soát suy thận bằng phương pháp điều trị thích hợp.
 
3. Suy thận ảnh hưởng đến ai?
Suy thận có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai. Tuy nhiên, bạn có thể có nguy cơ mắc bệnh suy thận cao hơn nếu bạn:
 
Mắc bệnh tiểu đường.
- Bị huyết áp cao (tăng huyết áp).
- Mắc bệnh tim.
- Có tiền sử gia đình mắc bệnh thận.
- Có cấu trúc thận bất thường.
- Có tiền sử dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài, bao gồm các sản phẩm không kê đơn như thuốc chống viêm không steroid (NSAID).
 
4. Điều gì xảy ra khi suy thận bắt đầu?
Có các giai đoạn bệnh suy thận tùy theo mức lọc cầu thận ước tính của bạn.
 
Các giai đoạn của bất kỳ bệnh thận bao gồm:
Giai đoạn I. GFR của bạn cao hơn 90 nhưng dưới 100. Ở giai đoạn này, thận của bạn bị tổn thương nhẹ nhưng vẫn hoạt động bình thường.
Giai đoạnII. GFR của bạn có thể thấp tới 60 hoặc cao tới 89. Thận của bạn bị tổn thương nhiều hơn ở giai đoạn I, nhưng chúng vẫn hoạt động tốt.
Giai đoạnIII. GFR của bạn có thể thấp tới 30 hoặc cao tới 59Bạn có thể bị suy giảm chức năng thận ở mức độ nhẹ hoặc nghiêm trọng.
Giai đoạn IV. GFR của bạn có thể thấp tới 15 hoặc cao tới 29Bạn bị suy giảm chức năng thận nghiêm trọng.
Giai đoạn V.  GFR của bạn dưới 15Thận của bạn sắp hỏng hoặc sắp hỏng hoàn toàn.
 
 
TRIỆU CHỨNG VÀ NGUYÊN NHÂN DẤU HIỆU SUY THẬN GIAI ĐOẠN ĐẦU
1. Những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của bệnh suy thận là gì?
Nhiều người gặp ít hoặc không có triệu chứng trong giai đoạn đầu của bệnh thận. Tuy nhiên, bệnh thận mãn tính vẫn có thể gây tổn thương cho dù bạn cảm thấy khỏe.
 
Bệnh thận mãn tính và các triệu chứng suy thận khác nhau giữa mọi người. Nếu thận của bạn không hoạt động bình thường, bạn có thể nhận thấy một hoặc nhiều dấu hiệu sau:
 
- Cơ thể cực kỳ mệt mỏi.
- Hay bị buồn nôn và nôn.
- Nhầm lẫn hoặc khó tập trung.
- Sưng (phù nề), đặc biệt là xung quanh tay, mắt cá chân hoặc mặt của bạn.
- Đi tiểu thường xuyên hơn.
- Hay bị chuột rút (co thắt cơ bắp).
- Da hay bị khô hoặc ngứa
- Có biểu hiện ăn kém ngon hoặc thức ăn có thể có vị kim loại.
 
2. Các nguyên nhân phổ biến nhất của suy thận giai đoạn đầu là gì?
Bệnh tiểu đường và huyết áp cao là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh thận mãn tính và suy thận.
 
Bệnh tiểu đường không được kiểm soát có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao (tăng đường huyết). Lượng đường trong máu cao liên tục có thể làm hỏng thận cũng như các cơ quan khác của bạn.
 
Huyết áp cao có nghĩa là máu di chuyển mạnh qua các mạch máu của cơ thể bạn. Theo thời gian và không được điều trị, lực tăng thêm có thể làm hỏng mô thận của bạn.
 
Suy thận thường không xảy ra nhanh chóng. Các nguyên nhân bệnh thận mãn tính khác có thể dẫn đến suy thận bao gồm:
 
Bệnh thận đa nang: bệnh thận mãn tính là tình trạng bạn thừa hưởng từ cha hoặc mẹ của mình (tình trạng di truyền) khiến các túi chứa đầy chất lỏng (nang) phát triển bên trong thận của bạn.
 
Bệnh cầu thận: bệnh cầu thận ảnh hưởng đến khả năng lọc chất thải của thận.
 
Lupus: lupus là một bệnh tự miễn dịch có thể gây tổn thương nội tạng, đau khớp, sốt và phát ban da.
 
Suy thận cũng có thể phát triển nhanh chóng do một nguyên nhân không ngờ tới. Suy thận cấp tính (chấn thương thận cấp tính) là khi thận của bạn đột ngột mất khả năng hoạt động. Suy thận cấp tính có thể phát triển trong vòng vài giờ hoặc vài ngày. Nó thường là tạm thời.
 
Nguyên nhân phổ biến của suy thận cấp tính bao gồm:
- Bệnh thận tự miễn dịch.
- Một số loại thuốc.
- Mất nước trầm trọng.
- Tắc nghẽn đường tiết niệu.
- Các bệnh hệ thống không được điều trị, chẳng hạn như bệnh tim hoặc bệnh gan.
 
4. Suy thận có lây không?
Không, suy thận không lây. Bạn cũng không thể lây lan các tình trạng gây ra suy thận cho người khác.
 
 
CHẨN ĐOÁN VÀ XÉT NGHIỆM ĐỂ BIẾT DẤU HIỆU SUY THẬN GIAI ĐOẠN ĐẦU
1. Suy thận được chẩn đoán như thế nào?
Có thể sử dụng nhiều xét nghiệm chức năng thận để đánh giá thận của bạn và chẩn đoán suy thận. Nếu nghi ngờ bạn có nguy cơ bị suy thận, các xét nghiệm phổ biến bao gồm:
 
Xét nghiệm máu: xét nghiệm máu cho thấy thận của bạn loại bỏ chất thải ra khỏi máu tốt như thế nào. Sử dụng một cây kim nhỏ để rút một lượng máu nhỏ từ tĩnh mạch trên cánh tay của bạn. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ phân tích mẫu máu của bạn tại phòng thí nghiệm.
 
Xét nghiệm nước tiểu: xét nghiệm nước tiểu đo các chất cụ thể trong nước tiểu của bạn, chẳng hạn như protein hoặc máu. Bạn sẽ đi tiểu vào một thùng chứa đặc biệt tại văn phòng của nhà cung cấp hoặc bệnh viện. Sau đó, các kỹ thuật viên sẽ phân tích mẫu nước tiểu của bạn tại phòng thí nghiệm.
 
Xét nghiệm hình ảnh: xét nghiệm hình ảnh cho phép xem xét thận của bạn và các khu vực xung quanh để xác định những bất thường hoặc tắc nghẽn. Các xét nghiệm hình ảnh phổ biến bao gồm siêu âm thận, chụp CT niệu đồ và chụp cộng hưởng từ.
 
QUẢN LÝ VÀ ĐIỀU TRỊ KHỎI DẤU HIỆU SUY THẬN GIAI ĐOẠN ĐẦU
1. Suy thận được điều trị như thế nào?
Điều trị suy thận phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của vấn đề.
 
Điều trị bệnh suy thận mãn tính có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh thận. Nếu thận của bạn dần dần ngừng hoạt động, có thể sử dụng một số phương pháp khác nhau để theo dõi sức khỏe của bạn và duy trì chức năng thận càng lâu càng tốt. Những phương pháp này có thể bao gồm:
 
Xét nghiệm máu thường xuyên.
Kiểm tra huyết áp.
Thuốc.
Nếu bạn bị suy thận, bạn cần điều trị để duy trì sự sống. Có hai phương pháp điều trị chính cho bệnh suy thận.
 
Lọc máu
Chạy thận giúp cơ thể bạn lọc máu. Có hai loại lọc máu:
 
Chạy thận nhân tạo. Trong chạy thận nhân tạo, máy thường xuyên làm sạch máu cho bạn. Hầu hết mọi người chạy thận nhân tạo ba đến bốn ngày một tuần tại bệnh viện hoặc phòng khám lọc máu.
 
Thẩm phân phúc mạc. Trong thẩm phân phúc mạc, sẽ gắn một túi chứa dung dịch thẩm phân vào một ống thông trong niêm mạc bụng của bạn. Dung dịch chảy từ túi vào niêm mạc bụng của bạn, hấp thụ các chất thải và chất lỏng dư thừa rồi chảy trở lại vào túi. Đôi khi mọi người có thể được thẩm phân phúc mạc tại nhà.
 
Cấy ghép thận
Bác sĩ phẫu thuật đặt một quả thận khỏe mạnh vào cơ thể bạn trong quá trình ghép thận để thay thế quả thận bị tổn thương của bạn. Quả thận khỏe mạnh (cơ quan hiến tặng) có thể đến từ người hiến tặng đã chết hoặc người hiến tặng còn sống. Bạn có thể sống tốt với một quả thận khỏe mạnh.
 
2. Một người có thể phục hồi từ suy thận?
Có, bạn có thể khỏi bệnh suy thận nếu được điều trị thích hợp. Bạn có thể cần điều trị cho phần còn lại của cuộc đời bạn.
 
3. Suy thận sống được bao lâu?
Nếu không lọc máu hoặc ghép thận, suy thận sẽ gây tử vong. Bạn có thể sống sót vài ngày hoặc vài tuần mà không cần điều trị.
 
Nếu bạn đang chạy thận nhân tạo, tuổi thọ trung bình là từ 5 đến 10 năm. Một số người có thể sống đến 30 năm khi chạy thận nhân tạo.
 
Nếu bạn được ghép thận, tuổi thọ trung bình nếu bạn nhận được quả thận từ người hiến tặng còn sống là từ 12 đến 20 năm. Tuổi thọ trung bình nếu bạn nhận được một quả thận từ một người hiến tặng đã qua đời là từ 8 đến 12 năm.
 
 
PHÒNG NGỪA DẤU HIỆU SUY THẬN GIAI ĐOẠN ĐẦU
1. Làm thế nào tôi có thể ngăn ngừa suy thận?
Mặc dù suy thận và bệnh thận mãn tính bạn có thể thực hiện các bước để giúp duy trì chức năng thận của mình. Các thói quen và thói quen lành mạnh có thể làm chậm tốc độ mất khả năng hoạt động của thận.
 
Nếu bạn bị bệnh thận mãn tính hoặc suy thận, bạn nên:
Theo dõi chức năng thận của bạn.
Giữ lượng đường trong máu của bạn ở mức bình thường nếu bạn bị tiểu đường.
Giữ mức huyết áp của bạn trong một phạm vi bình thường.
Tránh sử dụng các sản phẩm thuốc lá.
Tránh thức ăn giàu protein và natri.
 
TRIỂN VỌNG/ TIÊN LƯỢNG
Tôi có thể mong đợi điều gì nếu tôi bị suy thận?
Hiện tại, ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA đã và đang điều trị bệnh suy thận cho nhiều bệnh nhân cho kết quả rất khả quan sau thời gian điều trị. 
Chúng tôi luôn cập nhật thông tin kết quả của bệnh nhân để người thân và bệnh nhân có thêm niềm tin vào cơ hội chữa khỏi bệnh SUY THẬN bằng ĐÔNG Y.
 
Tuy nhiên, với chẩn đoán và điều trị thích hợp, bạn vẫn có thể sống lâu mà không có những thay đổi lớn đối với chất lượng cuộc sống.
 
BỆNH SUY THẬN VẪN CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC CHỮA TRỊ KHỎI BỆNH khi được điều trị bằng phác đồ CỦA ĐÔNG Y TRỊNH GIA để sau thời gian ngắn vài ba tháng. Bệnh SUY THẬN ĐƯỢC KHỎI
BỆNH SUY THẬN được điều trị khỏi mang tính khách quan. Vì đây là căn bệnh khám, xét nghiệm từ 4 bệnh viện cho ra CÁC CHỈ SỐ RÕ RÀNG.
 
 
Bởi vậy, quý bệnh nhân và người thân không may bị căn bệnh SUY THẬN HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI để được tư vấn, chữa trị ngay. Chưa bao giờ là quá muộn. 
 
Cho dù đã chuyển sang giai đoạn nào, nguyên nhân bị SUY THẬN từ tiểu đường, hay từ tim mạch,... VÌ "CÒN NƯỚC CÒN TÁT". 
 
Lưu ý: ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHÚNG TÔI CHỈ CÓ 2 NƠI:
 
1. THÔN ĐỒNG MÁT, PHƯỜNG TÂN AN, THỊ XÃ QUẢNG YÊN, TỈNH QUẢN NINH ĐT: 0378 041 262 (Lang y Bùi Thị Hạnh) là chính
 
2. Số nhà 10/1/2 A đường 26, phường Linh Đông, Thủ Đức, Hồ Chí Minh, ĐT: 0913 82 60 68
 
 
KẾT QUẢ NGÀY 7/5/2023 TRƯỚC KHI ĐIỀU TRỊ BẰNG PHÁC ĐỒ CỦA ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHỈ SỐ CREATININ: 254
 
 
KẾT QUẢ SAU 1 THÁNG  NGÀY 30/05/2023 ĐIỀU TRỊ BẰNG PHÁC ĐỒ CỦA ĐÔNG Y TRỊNH GIA 
CHỈ SỐ CREATININ XUỐNG CÒN 148
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha