Độc đáo chiêu thức trị hoang tưởng ghen tuông của chị em

Có chồng cuồng ghen là nỗi bất hạnh của nhiều phụ nữ. Tuy nhiên những người phụ nữ dưới đây đã có những "độc chiêu" để trị chứng ghen tuông hoang tưởng mù quáng của bạn đời.

Ngày đăng: 08-10-2017

1,751 lượt xem

Kiểm soát tận công-tơ-mét xe máy của vợ vì ghen tuôn hoang tưởng

Chị Mai chia sẻ trong một trang dành cho chị em phụ nữ về hoàn cảnh trớ trêu của mình: "Tôi khá ưa nhìn, giao tiếp khéo léo và linh hoạt nên hay được giao làm nhiệm vụ đối ngoại ở công ty. Có những hôm phải đi gặp khách, chồng tôi càng hay ghen.

Ngày nào cũng như ngày nào, trước khi đi đâu tôi phải báo thời gian, địa điểm cho anh, gặp ai, nam hay nữ, bàn về việc gì. Trưa nào anh cũng gọi điện đến công ty để kiểm tra xem tôi ở công ty hay tranh thủ lúc không có chồng lại đi chơi ở đâu.

Chiều khi tôi vừa đi làm về, công việc đầu tiên của anh là lao ra kiểm tra ngay công tơ mét, mục đích để kiểm soát xem hôm đó tôi có tranh thủ giấu chồng gặp ai không. Với người chồng ghen tuông như vậy, đã có thời điểm cuộc sống của chị như rơi vào địa ngục vì đi đâu, làm gì anh cũng kiểm soát và thậm chí ghen tuông hoang tưởng, vô cớ.

Chị Mai đã nghỉ ra chiêu thức không thể ngờ, cứ mỗi tối khi nằm ngủ, chị lại la hét, đánh đập, cào cấu xung quanh loạn xạ, chồng chị quá hoảng hốt bèn bàn với vợ đi khám bệnh. Khi vào chuyên khoa thần kinh, chị Mai kể với bác sĩ đêm nào cũng mơ thấy có người theo dõi, thậm chí hành hung mình.

Ghen tuông hoang tưởng là nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ chồng li hôn

Bác sĩ hỏi về đời sống vợ chồng thì chị Mai nói chồng quản lý chị hơi quá, vậy là trước mặt chồng, bác sĩ nói chị đang bị hoang tưởng lo âu, nếu không có biện pháp khắc phục rất dễ dẫn đến tâm thần với nhiều hệ quả nghiêm trọng. Anh chồng chị Mai thấy vậy cũng giảm bớt sự quản lý và để cho chị có không gian riêng nhiều hơn.

Nhiều chị em còn áp dụng chiêu thức ‘’ghen ngược’’ để chồng được trải nghiệm cảm giác khốn khổ khi bị ghen hoang tưởng. Đầu tiên, kiểm soát tất cả các cuộc gọi đến, gọi đi, tin nhắn trên điện thoại. Hễ có ai gọi điện đến, chị em cũng hỏi bằng được mối quan hệ thế nào, nội dung cuộc gọi là gì. Tin nhắn đồng nghiệp nữ gửi đến, cũng hỏi đó là ai, tại sao lại nhắn tin cho anh? Nói chung là áp dụng tất cả những gì mà chồng làm với bạn để chồng hiểu được cảm giác của bạn khi bị ghen hoang tưởng.

Ngoài ra, một số gợi ý sau cũng có thể giúp bạn trị chồng cuồng ghen:

Luôn đi cùng chồng

Hãy cố gắng khoe chàng với bạn bè và đồng nghiệp bạn để chàng thấy rằng bạn rất tự hào khi có chàng làm chồng khiến anh ấy cảm thấy vô cùng yên tâm khi trong mắt bạn chàng là người lý tưởng.

Giúp chàng tự tin

Khi chàng tỏ ra ghen lồng ghen lộn chính là lúc chàng tỏ rõ sự tự ti của mình. Là người vợ, hãy luôn ở bên cạnh cảm thông, chia sẻ, cùng anh ấy vượt qua khó khăn để lấy lại sự tự tin của chính mình nhé.

Giúp chồng tự tin là cách để hạn chế hoang tưởng ghen tuông

Tạo dựng lòng tin và sự cởi mở

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn được tin tưởng, đừng giấu giếm bất cứ điều gì. Bạn cần thay đổi từ cách giao tiếp với chồng và mọi người sao cho anh ấy cảm thấy yên tâm, bớt lo lắng, hoài nghi hơn về những hành động của vợ. Đồng thời, hãy tôn trọng nửa kia bằng cách nói cho anh ấy biết mình đang ở đâu, khi nào sẽ về và đang làm gì...

Cần kiên nhẫn

Điều quan trọng nhất là làm sao để chồng bạn biết anh ấy đang ghen tuông vô lý, khi anh ấy biết mới có thể “điều chỉnh” thái độ và tâm trạng. Bạn sẽ không bao giờ hiểu tại sao anh ấy ghen trừ phi bạn biết được suy nghĩ của anh ấy.

TƯ VẤN ĐIỀU TRỊ BỆNH HOANG TƯỞNG

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

01678.041.262

0913.826.068

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha