Sự thật về cây cà gai leo được coi là thần dược đối với bệnh gan

Y học hiện đại có nhiều công trình nghiên cứu và chứng minh cà gai leo có chứa những hoạt chất quý trong việc điều trị các bệnh về gan.

Ngày đăng: 14-12-2019

1,149 lượt xem

Cà gai leo là cây gì?

Cây cà gai leo còn có những tên gọi khác như cà dây leo, cà quýnh, gai cườm, cà lù, cà vạnh… Tên khoa học là Solanum hainanense – Hance Solanaceae, đây là vị thuốc quý trong y học cổ truyền ghi nhận có nhiều tác dụng với sức khỏe đặc biệt là gan, giúp tăng cường chức năng gan, ổn định tế bào gan.

Cây cà gai leo là dược liệu quý để điều trị các bệnh về gan

Các sản phẩm từ cà gai leo để điều trị bệnh gan

Cà gai leo được thu hái quanh năm dùng làm thuốc. Rễ, cành, lá, quả được thu hái, rửa sạch, phơi hoặc sấy khô, có khi dùng tươi. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có nhiều chế phẩm từ cà gai leo như viên nang cà gai leo, trà cà gai leo; cao cà gai leo…

Đây đều là các thực phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh gan như viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ. Tuy nhiên, người dùng nên sử dụng dưới chỉ định của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Cà gai leo có tác dụng như thế nào đối với các bệnh về gan?

Tác dụng chữa bệnh về gan của cà gai leo

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hoạt chất trong cây cà gai leo, có tác dụng ức chế sự sao chép, làm âm tính virus viêm gan B, chống viêm gan. Hoạt chất này cũng ức chế mạnh sự phát triển xơ gan, chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và hoạt chất chính glycoalcaloid trên mô hình thực nghiệm sinh vật. Cà gai leo là một thảo dược được dùng trong điều trị viêm gan tốt hơn cả bồ bồ, nhân trần, diệp hạ châu đắng. 

Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan B

Nhiều nghiên cứu thử nghiệm chiết xuất Cà gai leo trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính thể hoạt động cho thấy Cà gai leo có tác dụng cải thiện các triệu chứng của bệnh, làm giảm nồng độ virus trong máu.

Cà gai leo hỗ trợ điều trị các bệnh về gan rất hiệu quả

Làm hạ men gan: Nghiên cứu chứng minh có tác dụng làm hạ men gan cao rất rõ rệt chỉ sau 2 tháng sử dụng.

Hỗ trợ điều trị bệnh xơ gan:

Ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của xơ gan, làm giảm mức độ xơ gan giai đoạn sớm. Hai công trình nghiên cứu của Viện Dược liệu Trung ương từ 1987-2000 đã công bố Cà gai leo với hoạt chất glycoalkaloid có tác dụng ức chế sự sinh tổng hợp sợi collagen trong tế bào gan nên giúp ức chế hình thành các tổ chức xơ hiệu quả.

Các hoạt chất trong cây Cà gai leo có tác dụng cao trong việc bảo vệ gan khỏi các chất độc hại ngoài môi trường, hạn chế các tổn thương gan và giải độc gan rất nhanh chóng.

<<CHUYÊN ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B BẰNG PHƯƠNG THUỐC ĐÔNG Y GIA TRUYỀN>>

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

0378.041.262

0913.826.068

Địa chỉ: TRỊNH THẾ ANH (con trai): số nhà 10/1/2A, đường 26 (phía sau hoa viên Bình Quới), khu phố 7, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

           BÙI THỊ HẠNH (Lang y)Khu Đồng Mát, Phường Tân An, thị xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha