Quản Lý Bệnh Động Kinh✅ Và Cách Chữa Khỏi Bệnh Động Kinh✅

Hiểu và biết các triệu chứng biểu hiện lâm sàng của bệnh động kinh. Sẽ hỗ trợ cho việc quản lý mỗi khi lên cơn co giật với bệnh nhân và người thân. Bên cạnh đó là biết cách chữa trị khỏi bệnh động kinh. Để trở lại cuộc sống đời thường không còn áp lực bởi các cơn co giật nữa.

Ngày đăng: 25-08-2020

627 lượt xem

Bệnh động kinh sẽ ảnh hưởng gì đến cuộc sống của con tôi, đến cuộc sống gia đình chúng tôi? Anh ấy sẽ phải trải qua những cuộc kiểm tra nào, chúng dùng để làm gì và chúng có đau không? Các phương pháp điều trị bệnh động kinh là gì và tác dụng của chúng là gì? Làm thế nào để phản ứng với người khác? 

 

Những câu hỏi này chỉ là một phần nhỏ trong số những câu hỏi sẽ làm khổ cha mẹ sau khi chẩn đoán bệnh động kinh ở con mình. Ngay cả khi tất cả những điều này có vẻ phức tạp và đôi khi không thể vượt qua, vẫn có thể đảm bảo quản lý tốt bệnh động kinh.

 

Bệnh động kinh chắc chắn sẽ khiến cha mẹ lo lắng và cần có thời gian. Tuy nhiên, biết thêm về các khía cạnh khác nhau của chứng động kinh sẽ giúp chúng ta xem một số mẹo và thủ thuật để quản lý tốt hơn.

 

Việc quản lý bệnh động kinh có thể được chia thành các nhóm chính

Cấp cứu động kinh; Quản lý an ninh; Cấp cứu động kinh; Nguyên tắc cơ bản; Đến phòng cấp cứu; Khi nào cần liên hệ với đội ngũ y tế? Các loại co giật và sơ cứu.

Phản ứng tốt với cơn động kinh làm dịu cả người trải qua cơn động kinh và những người khác có mặt trong cơn động kinh. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết các phương pháp điều trị và hành vi khác nhau để áp dụng trong những đợt này.

 

Bởi vì, chứng động kinh có thể có nhiều dạng khác nhau và có cường độ khác nhau. Các biện pháp can thiệp thường khác nhau tùy thuộc vào loại động kinh. Tuy nhiên, mặc dù có những đặc thù khác nhau, nhưng có một số nguyên tắc cơ bản chung cho tất cả các cơn co giật động kinh.

 

Ngoài ra, không phải lúc nào cũng cần thiết phải đến phòng cấp cứu, đặc biệt là khi trẻ đã được chẩn đoán mắc bệnh động kinh.

 

Nguyên tắc cơ bản

 

Bình tĩnh. Bạn không thể ngăn chặn một cuộc khủng hoảng. Hãy để nó chạy quá trình của nó bằng cách theo dõi thời lượng của nó.

Kiểm tra xem người đó có ID y tế không (vòng tay/ vòng cổ)

Ngăn ngừa thương tích. Loại bỏ tất cả các đồ vật có thể gây thương tích cho bản thân.

Nới lỏng bất cứ thứ gì vừa vặn quanh cổ

Đừng cố định người đó

Không cho bất cứ thứ gì vào miệng anh ta. Không thể nuốt được lưỡi của bạn.

Nếu có thể, hãy xoay người nằm nghiêng để nước bọt hoặc chất lỏng khác thoát ra ngoài.

Ở bên người đó trong suốt cuộc khủng hoảng. Cố gắng trấn an cô ấy.

Đến phòng cấp cứu khi

Cơn co giật kéo dài hơn 5 phút

Các cuộc khủng hoảng nối tiếp nhau mà không có khoảng thời gian phục hồi giữa chúng

Đứa trẻ không được biết là bị động kinh

Tình trạng ý thức và thở không bình thường trở lại sau cơn động kinh

Trẻ bị sốt không rõ nguyên nhân

 

Khi nào cần liên hệ với đội ngũ y tế?

Điều quan trọng là liên hệ với bác sĩ thần kinh của bạn giữa các lần khám bệnh thay vì đến phòng cấp cứu nếu:

 

Một bệnh nhân đã được kiểm soát tốt trước đó có cơn co giật dưới 5 phút.

Thuốc đang được điều chỉnh và có sự tái phát của cuộc khủng hoảng.

Bạn nghĩ rằng một đứa trẻ có các tác dụng phụ liên quan đến việc điều trị y tế của chúng.

 

Các loại co giật và sơ cứu

Thông thường, không cần chăm sóc đặc biệt trong hoặc sau khi không có cơn động kinh. Nếu cơn co giật tái phát, hãy đảm bảo rằng người đó được an toàn. Ở bên người đó, trấn an họ.

 

Co giật động kinh Tonic-clonic

Bình tĩnh. Cho phép cơn động kinh diễn ra bình thường.

Lưu ý thời gian của cơn động kinh.

Tránh bị thương. Nếu cần, hãy giúp người đó nằm trên sàn. Để các vật cứng hoặc sắc nhọn ngoài tầm với. Đặt một cái gì đó mềm dưới đầu của bạn.

Hãy buông bỏ bất cứ thứ gì thắt chặt cổ.

Tìm giấy tờ tùy thân y tế.

Đừng cố gắng cố định người đó.

Đừng cho bất cứ thứ gì vào miệng anh ấy. Không thể nuốt được lưỡi của bạn.

Nhẹ nhàng xoay người nằm nghiêng trong khi cơn co giật kéo dài để nước bọt hoặc các chất lỏng khác thoát ra ngoài và giữ cho đường thở được thông thoáng.

Sau cơn co giật, hãy nói chuyện với người đó để trấn an họ. Ở lại với cô ấy cho đến khi cô ấy được chuyển hướng. Cô ấy có thể muốn ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Cơn giật cơ Những cơn này thường đột ngột nên rất khó phòng tránh. Vì chứng suy nhược cơ thường dẫn đến té ngã, hãy kiểm tra xem người đó có bị thương không.

Atonic Những cơn này thường đột ngột nên rất khó phòng tránh. Vì co giật mất trương lực thường dẫn đến té ngã, nên hãy kiểm tra xem người đó có bị thương không.

Khủng hoảng trọng điểm Không khuyến cáo sơ cứu trong loại khủng hoảng này. Tuy nhiên, bạn nên bình tĩnh và ở bên cạnh người đó để có thể hỗ trợ.

Tiêu điểm mất liên lạc

Ở bên người ấy trong lúc khủng hoảng. Cho phép cơn động kinh diễn ra bình thường. Hãy bình tĩnh nói chuyện và giải thích cho những người xung quanh hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Tránh xa những vật nguy hiểm.

Đừng cố gắng cố định người đó.

Ngăn người đó tiếp cận với mối nguy hiểm tiềm ẩn hoặc chặn lối vào cầu thang.

Sau cơn khủng hoảng, hãy trấn an người đó. Ở bên cô ấy cho đến khi cô ấy hoàn toàn quay lại với mình. Nếu cơn động kinh chuyển thành cơn co giật tăng trương lực, hãy xem các chỉ định dưới dạng co giật tăng trương lực.

 

Danh sách các môn thể thao với mức độ rủi ro của chúng

- Thể thao không mạo hiểm

Thể thao với những rủi ro nhất định

Rủi ro liên quan đến những cú đánh vào đầu

Các môn thể thao luyện tập với người hướng dẫn

Hoạt động thể thao là một phần của lối sống lành mạnh. Ở trẻ em sống chung với bệnh động kinh, có xu hướng tin tưởng một cách sai lầm rằng tập thể dục có thể gây hại hoặc thậm chí nguy hiểm cho đối tượng này.

 

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng một môn thể thao nhỏ tạo thành mối nguy hiểm thực sự đối với trẻ bị động kinh và nó được khuyến khích tập luyện. Ngoài những tác dụng có lợi đã biết đối với dân số nói chung, thể dục thể thao có thể làm giảm sự xuất hiện của các tác dụng phụ của thuốc chống động kinh như tăng hoặc giảm cân và mất mật độ xương ở trẻ em bị động kinh.

 

Hoạt động thể chất cũng thúc đẩy lòng tự trọng tốt, đôi khi thấp hơn ở trẻ em bị động kinh. Là thành viên của một nhóm giúp tích hợp tốt hơn . Hoạt động thể chất cũng có thể ảnh hưởng đến một số bệnh đi kèm của bệnh động kinh, chẳng hạn như trầm cảm và rối loạn lo âu.

 

Nó ảnh hưởng đến chất dẫn truyền thần kinh hoạt động tích cực trên những tình trạng này. Hòa nhập vào một nhóm và tự tin hơn cũng làm giảm các bệnh đồng mắc này. Cuối cùng, trong một số trường hợp, hoạt động thể chất có thể làm giảm tần suất co giật vì các cơn co giật được quan sát nhiều hơn khi nghỉ ngơi.

 

Tuy nhiên, ngay cả khi hoạt động thể chất thuận lợi, bạn phải biết cách luyện tập an toàn. Một số môn thể thao đòi hỏi sự chăm sóc ít hơn những môn khác.

 

Dưới đây là danh sách các môn thể thao có mức độ rủi ro.

 

- Thể thao không mạo hiểm

Quần vợt; Bóng chuyền; Chạy bộ; Bóng rổ; Bóng chày; Golf; Thế vận hội; Trượt tuyết băng đồng; Đi bộ đường dài.Thể thao với những rủi ro nhất định

 

Rủi ro liên quan đến những cú đánh vào đầu.

Khúc côn cầu; Bóng đá; Võ karate

 

- Các môn thể thao luyện tập với người hướng dẫn

Bơi lội; Trượt tuyết

Ngay cả khi các cơn co giật được kiểm soát tốt, vẫn nên tập các môn thể thao này với người đệm đàn.

 

Đối với bơi lội, tốt hơn là bơi trong hồ bơi hơn là ở vùng nước ngoài trời (bãi biển). Tuy nhiên, bạn có thể đi bơi ở bãi biển với nhân viên phục vụ gần bạn.

 

- Các môn thể thao không được khuyến khích

Môn lặn; Leo; Nhảy dù; quyền anh

 

Thanh thiếu niên có thể thực hiện một số biện pháp phòng ngừa để tránh sự xuất hiện của các cơn co giật.

 

Tránh lạm dụng rượu. Rượu có thể làm giảm hiệu quả của thuốc trong máu. Do đó, uống quá nhiều rượu có thể gây ra co giật. 

Tránh ma túy. Ma túy đường phố là tác nhân gây co giật.

Tránh rủi ro không tính toán được

Sự căng thẳng mà loại hoạt động này gây ra có khả năng gây ra cơn động kinh. Ngoài ra, loại hoạt động này hiếm khi an toàn. Do đó, tốt nhất là tránh những tình huống này.

 

Một số hành vi hoặc thiết bị nhất định có thể giúp làm cho bệnh động kinh an toàn hơn cho dân số này.

 

Báo cáo cơn động kinh của bạn

Ở mọi lứa tuổi, nhưng đặc biệt là trong thời thơ ấu, điều quan trọng là phải báo cáo các cơn co giật. Ghi nhật ký cơn động kinh có thể giúp công việc này dễ dàng hơn. Nhiệm vụ này cho phép bác sĩ điều chỉnh thuốc tốt hơn để cố gắng ngừng các cơn co giật.

 

Ngoài ra, với một cuốn nhật ký cơn động kinh, bạn có thể biết khi nào các cơn động kinh xảy ra thường xuyên hơn và từ đó quản lý tốt hơn chứng động kinh của bạn.

 

An toàn trong kỳ nghỉ

Những ngày nghỉ là cần thiết cho một lối sống lành mạnh. Chúng cho phép bạn thay đổi không khí, nghỉ ngơi và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày. Do đó, chúng rất quan trọng đối với tất cả mọi người, kể cả trẻ em bị động kinh. Tuy nhiên, đối với sau này, bạn chỉ cần có thêm sự chuẩn bị.

 

Dưới đây là một số điều quan trọng cần xem xét trước khi bạn đi.

 

- Thuốc

Luôn mang theo nhiều hơn và phân tán chúng ở nhiều nơi. Hơn hết, không nên cho tất cả vào vali mà để cả vào hành lý xách tay. Bằng cách này, nếu bạn mất một trong hai, bạn chắc chắn có thuốc trong người kia. Nói chuyện với bác sĩ thần kinh của bạn về việc dùng thuốc nếu có sự thay đổi múi giờ khi đi du lịch.

 

- Có ID y tế

Ngay cả khi con bạn đi du lịch với bạn, chúng không nhất thiết sẽ ở lại với bạn trong suốt kỳ nghỉ. ID y tế có thể hữu ích trong trường hợp xảy ra cơn co giật động kinh. Ngoài ra, đối với những trẻ bị động kinh muốn đi tham quan trường học, việc thông báo cho người hướng dẫn là điều cần thiết. Sau đó sẽ có thể tìm hiểu xem có bất kỳ biện pháp phòng ngừa đặc biệt nào cần thực hiện (thuốc, phải làm gì trong trường hợp co giật) để giúp con bạn ở lại mà không bị bối rối. Chúng ta không nên từ bỏ việc ra đi vì chứng động kinh.

 

- Sự lựa chọn điểm đến

Nếu khuyết tật được thêm vào chứng động kinh, hãy đảm bảo rằng khách sạn được trang bị và trang bị đầy đủ. 

 

- Đồ ăn thức uống

Bạn phải sử dụng khả năng phán đoán để xác nhận chất lượng độ tươi của thực phẩm và tránh ăn những gì có vẻ không tươi. Trong trường hợp ruột có vấn đề, thuốc sẽ không còn được hấp thụ và nguy cơ co giật tăng lên.

 

- Bảo hiểm

Đối với bất kỳ khách du lịch nào, việc mua bảo hiểm du lịch luôn quan trọng. Đối với những người sống chung với bệnh động kinh, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó cũng bao gồm chứng động kinh. Đọc bản in đẹp là điều cần thiết. Ngoài ra, có thể phải mua bảo hiểm hủy chuyến không lường trước được. Điều này sẽ cho phép bạn hủy đặt phòng mà không phải chịu chi phí.

 

- Hoạt động

Đừng tước quyền tham gia vào các hoạt động tại chỗ. Ngoài ra, hãy đánh giá lợi ích so với rủi ro liên quan để tránh những bất ngờ khó chịu!

 

Tất nhiên, hãy nhớ rằng bác sĩ là lời khuyên tốt nhất của bạn. Cùng với đó, chúc tất cả những ngày nghỉ vui vẻ và tận hưởng nó! 

 

Quản lý hàng ngày

Động kinh, quản lý tốt hàng ngày là rất quan trọng để giúp cuộc sống của trẻ bị động kinh dễ dàng hơn. Điều này đòi hỏi sự cam kết và thời gian, nhưng có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của trẻ.

 

Để công việc này thực sự có hiệu quả, điều quan trọng là phải có sự tham gia của tất cả các tác nhân thường xuyên tiếp xúc với trẻ. Vì vậy, nó không chỉ là về cha mẹ, mà còn về các thành viên khác trong gia đình.

 

Nếu trẻ đang trong độ tuổi đi học, cần thiết lập sự hợp tác tốt với nhà trường vì có thể sẽ phải quản lý bệnh động kinh ở đó. Cuối cùng, vì tuổi vị thành niên là một giai đoạn đặc biệt, nên việc quản lý bệnh động kinh đôi khi cần được chú ý nhiều hơn trong giai đoạn này.

 

- Tuổi mới lớn

Các lĩnh vực chính của sự không chắc chắn là: Các nghiên cứu. Việc lái xe. Công việc. Hẹn hò. Thay đổi nội tiết tố. Tuổi mới lớn là thời gian để thay đổi. Cũng chính trong thời gian này, chúng ta bắt đầu suy nghĩ nghiêm túc hơn về tương lai. Sự phản ánh này làm dấy lên nhiều lo ngại khác nhau, đặc biệt là đối với thanh thiếu niên mắc các bệnh mãn tính như động kinh. Họ đặc biệt đặt câu hỏi về khả năng của mình trong tương lai.

 

- Học

Các nghiên cứu sẽ có tác động đến cuộc sống của tất cả thanh thiếu niên. Một số sẽ tỏ ra nhiệt tình, trong khi những người khác, việc đi học sẽ khó khăn hơn một chút. Dù giáo dục dưới hình thức nào thì đó cũng là một giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của thanh thiếu niên. 

 

Đối với những người trẻ tuổi đang sống chung với chứng động kinh, việc lựa chọn giáo dục sau trung học có thể rất được quan tâm, đặc biệt nếu họ có tiền sử về các vấn đề học tập và lòng tự trọng thấp. Để có thể đưa ra lựa chọn tốt, điều quan trọng là phải biết điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Bằng cách này, việc điều hướng các quyết định này trở nên dễ dàng hơn.

 

- Dưới đây là một số câu hỏi để thanh thiếu niên mắc chứng động kinh tự hỏi

Những ràng buộc hoặc giới hạn của tôi liên quan đến chứng động kinh của tôi là gì?

Những kỳ vọng, mục tiêu giáo dục và sự lựa chọn nghề nghiệp của tôi có thể đạt được không?

Tôi có cần trợ giúp hoặc thích nghi đặc biệt để đạt được mục tiêu của mình không?

Với sự trợ giúp của những câu hỏi này, thanh thiếu niên bắt đầu phản ánh tốt về năng lực và giới hạn của mình, có thể hướng dẫn và định hướng lựa chọn nghề nghiệp của mình.

 

- Việc làm 

Ở tuổi vị thành niên, chúng ta thường tìm kiếm công việc đầu tiên của mình. Đối với những người trẻ bị động kinh, quá trình này đôi khi có thể phức tạp hơn. Một số công việc không phù hợp với thực tế của những người trẻ tuổi đang sống chung với bệnh động kinh.

 

Giờ làm việc, thường vào buổi tối, khiến cuộc sống của thanh thiếu niên bị gián đoạn. Những điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ và làm giảm thời gian học tập. Trước khi áp dụng, điều quan trọng là phải đánh giá tất cả các khía cạnh này và xem xét các lựa chọn khác nhau có sẵn.

 

- Điểm danh

Một mối quan tâm đặc biệt ở tuổi vị thành niên là hẹn hò. Mặc dù giai đoạn này căng thẳng đối với tất cả thanh thiếu niên. Nhưng, có một số yếu tố gây khó khăn hơn cho những người trẻ mắc chứng động kinh. Trước hết, hãy nhớ rằng chứng động kinh có thể ảnh hưởng đến sự tự tin của bản thân, đặc biệt là ở tuổi vị thành niên. Do đó, điều này có thể là một trở ngại khi đối mặt với những cuộc gặp gỡ lãng mạn. Thật vậy, nếu người trẻ kém tự tin, họ sẽ sợ hãi khi tiếp cận với người khác và khó bắt đầu một mối quan hệ.

 

Một khía cạnh khác khiến việc hẹn hò trở nên khó khăn hơn là bản thân chứng động kinh. Đi chơi với một người khác cũng có nghĩa là có một mức độ thân mật nhất định với họ. Đối với những người trẻ tuổi bị động kinh, điều đó có nghĩa là phải công khai tình trạng động kinh của mình. Tuy nhiên, quá trình này không rõ ràng và có thể ảnh hưởng đến việc hẹn hò.

 

- Thay đổi nội tiết tố 

Thay đổi nội tiết tố là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến bệnh động kinh. Ở một số trẻ em, bệnh động kinh hết khi dậy thì. Tuy nhiên, đối với những người khác, cơn động kinh thay đổi và đôi khi cần phải điều chỉnh việc điều trị. Giai đoạn thay đổi này có thể là một nguồn lo lắng cho thanh thiếu niên mắc chứng động kinh.

 

Động kinh catamenial

Động kinh catamenial được gọi là khi tần suất các cơn co giật tăng lên trong thời gian hành kinh.

 

Sự ngừa thai

Cần biết rằng một số loại thuốc chống động kinh có thể cản trở tác dụng của thuốc tránh thai. Do đó, điều quan trọng là phải thảo luận với bác sĩ và dược sĩ trước khi bắt đầu sử dụng phương pháp tránh thai này.

 

Thai kỳ 

Ở phụ nữ bị động kinh, nên lập kế hoạch mang thai. Điều này không có nghĩa là họ sẽ gặp nhiều vấn đề hơn. Phần lớn phụ nữ sống chung với bệnh động kinh sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Tuy nhiên, có một số rủi ro liên quan đến thai nghén và cần thực hiện các biện pháp phòng ngừa để hạn chế những vấn đề này.

 

Rủi ro

Xuất hiện co giật: Co giật có thể thường xuyên hơn hoặc tái phát trong thời kỳ mang thai vì thuốc được cơ thể hấp thu kém hơn trong thời gian này. Ngoài ra, nếu có biểu hiện nôn mửa, lượng thuốc chống động kinh có thể không được uống đủ. Những tình huống này có nghĩa là tần suất co giật có thể tăng lên.

Nguy cơ dị tật bẩm sinh: Phụ nữ mắc chứng động kinh có nguy cơ sinh con bị dị tật bẩm sinh cao hơn một chút. Trong dân số chung, nguy cơ này là khoảng 2-3% trong khi đối với phụ nữ bị động kinh là khoảng 4-6%.

Dưới đây là một số thiếu sót liên quan đến thuốc chống co giật: một biến dạng của khuôn mặt được gọi là sứt môi (nứt môi-vòm miệng). Một rối loạn tim được gọi là 'giao tiếp tâm thất' bất thường. Ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh trung ương, được gọi là "khuyết tật ống thần kinh" bất thường thứ phát ở mặt và ngón tay.

 

Các biện pháp phòng ngừa

Một số biện pháp phòng ngừa nhất định có thể được thực hiện để giảm nguy cơ mắc các vấn đề trong thai kỳ.

Thông báo cho bác sĩ của bạn về kế hoạch dành cho phụ huynh: Do đó, có thể thay đổi thuốc để giảm rủi ro liên quan đến thai kỳ. Vì vậy, điều quan trọng là phải thông báo cho bác sĩ của bạn trước khi mang thai. Do đó, điều chỉnh thuốc có thể được thực hiện một cách an toàn.

Bổ sung axit folic để giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

 

Khó khăn ở trường

Cuộc sống học đường không chỉ có học. Ngoài khía cạnh này, một yếu tố rất quan trọng của cuộc sống học đường là sự hòa nhập vào môi trường sống này. Đối với một số trẻ bị động kinh, sự hòa nhập này là một thách thức.

 

Các khía cạnh khác nhau của chứng động kinh có thể có tác động đến những khó khăn trong việc hòa nhập của trẻ.

Sự hiện diện của các cơn co giật. Đây là một trở ngại lớn cho việc hòa nhập học đường. Trẻ bị động kinh thường sợ bị lên cơn trước mặt người khác. Để tránh điều này, họ có xu hướng tự cô lập mình.

Trường không tính đến mối liên hệ giữa chứng động kinh và khó khăn trong học tập. Điều quan trọng là nhà trường phải tìm hiểu về chứng động kinh của trẻ để tạo điều kiện cho trẻ hòa nhập.

Một số bệnh đi kèm và hậu quả có thể ảnh hưởng đến quá trình xã hội hóa của trẻ và sự hòa nhập của trẻ vào trường học.

 

- Những điều chính là:

Sự hiện diện của rối loạn lo âu; Sự hiện diện của các rối loạn trầm cảm; Các; TDA\ H; Căng thẳng; Lòng tự trọng thấp; Sự cách ly; Kỳ thị / phân biệt đối xử

Để cho phép hòa nhập tốt hơn vào trường học, điều quan trọng là phải nói chuyện về chứng động kinh với giáo viên và các bên liên quan khác nhau, để khuyến khích các hoạt động đi chơi và khơi dậy trí tò mò của trẻ.

 

Đi chơi cho phép trẻ gặp gỡ những đứa trẻ khác và giao lưu, đồng thời thúc đẩy sự tự tin của chúng. Khơi dậy trí tò mò khuyến khích trẻ khám phá điều gì đó khác và thêm động lực học tập.

 

Học tập:

Học tập là thách thức đối với nhiều trẻ em mắc chứng động kinh. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc học.

 

- Trong số này, chúng tôi thấy:

Dùng thuốc và tác dụng phụ của chúng; Sự lo ngại; Nghỉ học; Thái độ của giáo viên; Suy giảm trí nhớ; Khủng hoảng

 

Khuyến nghị cho ban giám hiệu nhà trường

Ban giám hiệu nhà trường có vai trò quan trọng trong việc làm cho trẻ em bị động kinh cảm thấy thoải mái và thúc đẩy sự hòa nhập tốt. Để đảm bảo quản lý tốt hơn bệnh động kinh và cho phép trẻ gặp ít trở ngại nhất, ban giám hiệu nhà trường nên áp dụng các biện pháp.

 

Gặp gỡ gia đình của đứa trẻ

Sự can thiệp của y tá trường học

Tạo tờ hướng dẫn trong trường hợp khủng hoảng

Khuyến nghị cho trẻ bị động kinh

Trẻ bị động kinh cũng có vai trò trong việc đảm bảo an toàn cho trẻ và giúp thời gian đến trường của trẻ dễ dàng hơn. Là những người có liên quan chính, họ sẽ không thể thoát khỏi một số trách nhiệm. Những khuyến nghị này nhằm thúc đẩy sự thành công trong học tập của những trẻ em này.

 

Tiết lộ cơn động kinh

Nêu các triệu chứng

Viết nhật ký động kinh

Nói về bệnh động kinh với người khác

Khuyến nghị thiết thực cho cha mẹ có con bị động kinh

Đối với các bậc cha mẹ, trường học đôi khi đồng nghĩa với nỗi sợ hãi và lo lắng. Để quá trình chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ, cần thực hiện một số công việc nhất định.

 

Điền đầy đủ vào biểu mẫu sức khỏe

Gặp gỡ nhà trường và giáo viên

Đừng bảo vệ con bạn quá mức

Lạc quan

Khuyến nghị cho giáo viên

Giáo viên chắc chắn là những người sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của trẻ mắc bệnh động kinh. Thái độ của họ đối với tình trạng thần kinh này nhất thiết sẽ có tác động đến sự hòa nhập và thành công trong học tập của trẻ.

 

- Họ có thể trợ giúp ở hai cấp độ:

Cung cấp trợ giúp trực tiếp và trợ giúp tích hợp của nó. Trợ giúp trực tiếp bao gồm thiết lập các chiến lược để giúp việc học tập dễ dàng hơn.

Anh ấy có thể giúp trẻ hòa nhập bằng cách thảo luận về chứng động kinh với các học sinh khác trong lớp.

Điều chỉnh giảng dạy

Đánh giá thành công

Nói chuyện với những đứa trẻ khác

Khuyến khích họ tham gia vào các hoạt động

Khuyến khích liên hệ giữa nhà trường và nhóm chăm sóc sức khỏe

 

Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo quản lý tốt

Đảm bảo theo dõi tốt (điều trị và các cuộc hẹn y tế)

Bước đầu tiên để quản lý tốt bệnh động kinh là đảm bảo theo dõi đúng cách, cả điều trị và đi khám . Hai khía cạnh này là cơ sở để quản lý tốt bệnh động kinh. Điều trị là cần thiết để kiểm soát các cơn co giật.

 

Như vậy, các cuộc hẹn cho phép tái khám thường xuyên và có khả năng đảm bảo điều trị tốt nhất bệnh động kinh.

 

Điều quan trọng đối với cha mẹ, đối với đứa trẻ bị động kinh cũng như đối với các thành viên khác trong gia đình để tiếp tục có một cuộc sống năng động. Càng nhiều càng tốt, nên giữ một nhịp sống tương tự như nhịp điệu trước khi bắt đầu cơn động kinh. Bệnh động kinh không nên ngăn cản sự tham gia vào các hoạt động khác nhau của tất cả các thành viên trong gia đình.

 

Đối với trẻ em bị động kinh, có một cuộc sống xã hội năng động giúp xây dựng sự tự tin cho bản thân. Đối với cha mẹ, tham gia các hoạt động khác với thói quen hàng ngày giúp giảm bớt căng thẳng và suy nghĩ về những điều khác. Điều này rất quan trọng để thiết lập sự cân bằng. Cuối cùng, nếu có thể, anh chị em không nên bị hạn chế trong các hoạt động của họ.  

 

Đừng bảo vệ quá mức

Điều quan trọng là phải cho phép đứa trẻ bị động kinh tự chủ. Hành vi bảo vệ quá mức có thể gây hại cho sự phát triển của trẻ sau này. Thái độ này gây ra cảm giác kém cỏi, lòng tự trọng thấp, các vấn đề trong mối quan hệ và sự thất vọng ở đứa trẻ phải chịu đựng nó. Ngoài ra, sự bảo vệ quá mức góp phần vào sự kỳ thị.

 

Cuối cùng, nếu những đứa trẻ khác tham gia, hành vi này có thể gây ra sự ghen tị giữa các bạn cùng tuổi và do đó là các vấn đề trong gia đình. Mặc dù đôi khi muốn bao bọc đứa trẻ bị động kinh nhiều hơn, cháu cũng như những người khác, phải học cách tự lập.

 

- Giao tiếp tốt/ thông báo cho những người xung quanh bạn

Giao tiếp tốt được cho là khía cạnh chính của quản lý tốt bệnh động kinh. Các vấn đề và hậu quả khác nhau mà trẻ bị động kinh gặp phải thường do thiếu giao tiếp. Để tránh bất kỳ sự mơ hồ nào, điều quan trọng là những người xung quanh trẻ phải được thông báo về tình trạng bệnh của trẻ. Điều này cho phép giám sát tốt hơn và giảm nguy cơ bị phân biệt đối xử hoặc kỳ thị. Ngoài ra, nếu những người can thiệp xung quanh đứa trẻ được biết, họ sẽ có thể giúp đỡ sự phát triển của trẻ và đảm bảo an toàn cho trẻ.

 

Cuối cùng, nói về chứng động kinh của con bạn cho phép cha mẹ nhìn ra bên ngoài vấn đề. Giao tiếp không chỉ tốt cho đứa trẻ mà còn có thể giải phóng cho cha mẹ. Nó cho phép khả năng thích ứng với tình huống tốt hơn. Tuy nhiên, không nhất thiết phải nói cho mọi người biết về nó.

 

Chữa khỏi bệnh động kinh

ĐÔNG Y TRỊNH GIA CHUYÊN ĐIỀU TRỊ BỆNH CO GIẬT ĐỘNG KINH BẰNG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ GIA TRUYỀN

Kế thừa và phát huy trên cơ sở điều trị thực tiễn từ nhiều bệnh nhân, qua nhiều năm. Chúng tôi ngày càng hoàn thiện bài thuốc gia truyền điều trị bệnh động kinh, động kinh ở trẻ em. Hiện nay có tỷ lệ khỏi bệnh trên 95%.

Để biết chi tiết vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn:

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha