Hoang Tưởng✅ Là Gì? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Triệu Chứng Và Chữa Khỏi Bệnh✅

Bệnh hoang tưởng là gì? Nguyên nhân nào gây ra bệnh. Triệu chứng biểu hiện lâm sàng như thế nào? Và cách chữa khỏi bệnh ra sao? Là điều mọi người đang quan tâm.

Ngày đăng: 23-10-2020

869 lượt xem

Hoang tưởng là gì?

Hoang tưởng là một quá trình suy nghĩ khiến bạn nghi ngờ hoặc không tin tưởng người khác một cách vô lý. Những người mắc chứng hoang tưởng có thể cảm thấy như họ đang bị khủng bố hoặc ai đó ra ngoài để bắt họ. Họ có thể cảm thấy nguy cơ bị tổn hại về thể chất ngay cả khi họ không gặp nguy hiểm. Những người bị sa sút trí tuệ đôi khi bị hoang tưởng, và nó cũng có thể xảy ra ở những người lạm dụng ma túy. Suy nghĩ hoang tưởng cũng có thể là triệu chứng của bệnh tâm thần hoặc rối loạn nhân cách.

Các triệu chứng của bệnh hoang tưởng

Mọi người đều trải qua những suy nghĩ hoang tưởng tại một số thời điểm trong đời, nhưng hoang tưởng là trải nghiệm liên tục của các triệu chứng và cảm giác hoang tưởng vô căn cứ. Các triệu chứng của bệnh hoang tưởng có mức độ nghiêm trọng khác nhau và có thể cản trở mọi lĩnh vực của cuộc sống. Các triệu chứng bao gồm:

căng thẳng hoặc lo lắng liên tục liên quan đến niềm tin của họ về người khác

không tin tưởng vào người khác

cảm thấy không tin hoặc bị hiểu lầm

cảm thấy là nạn nhân hoặc bị ngược đãi khi không có mối đe dọa

sự cách ly

Không tin tưởng người khác và thường xuyên lo lắng có thể khiến mối quan hệ và tương tác với người khác trở nên khó khăn, gây ra các vấn đề về việc làm và các mối quan hệ cá nhân. Những người mắc chứng hoang tưởng có thể cảm thấy rằng những người khác đang âm mưu chống lại họ hoặc cố gắng gây ra tổn hại về thể chất hoặc tinh thần cho họ, và thậm chí có thể ăn cắp của họ. Họ có thể không thể làm việc với những người khác và có thể thù địch hoặc tách rời, dẫn đến cô lập.

Bệnh tâm thần phân liệt hoang tưởng là một dạng bệnh tâm thần, người mắc bệnh có thể không tin tưởng vào người khác và có thể nghi ngờ và đề phòng. Họ cũng có thể bị ảo tưởng hoặc tin rằng người khác đang cố gắng làm tổn thương họ. Một người bị tâm thần phân liệt cũng có thể gặp ảo giác.

Nguyên nhân nào gây ra bệnh hoang tưởng?

Hành vi hoang tưởng thường xảy ra do rối loạn nhân cách hoặc các bệnh tâm thần khác như tâm thần phân liệt, và việc lạm dụng hoặc sử dụng ma túy cũng có thể gây ra.

Người ta vẫn chưa hiểu rõ tại sao một số người lại phát triển chứng rối loạn nhân cách hoặc bệnh tâm thần. Nó có thể là sự kết hợp của các yếu tố, bao gồm:

di truyền học

nhấn mạnh

hóa học não bộ

Lạm dụng ma túy cũng có thể gây ra chứng hoang tưởng. Theo Trung tâm Nghiên cứu Lạm dụng Chất gây nghiện, việc sử dụng methamphetamine có thể gây ra hành vi hoang tưởng và ảo tưởng. Các loại thuốc khác cũng có thể dẫn đến quá trình suy nghĩ hoang tưởng là PCP và LSD.

Bệnh hoang tưởng được chẩn đoán như thế nào?

Bác sĩ của bạn sẽ thực hiện một cuộc kiểm tra y tế và lấy một bệnh sử đầy đủ để giúp họ loại trừ một lý do thể chất hoặc y tế cho các triệu chứng của bạn, chẳng hạn như chứng mất trí.

Nếu chứng hoang tưởng của bạn là một phần của vấn đề tâm thần, bác sĩ sẽ giới thiệu bạn đến bác sĩ tâm thần hoặc nhà tâm lý học, sau đó sẽ thực hiện đánh giá và kiểm tra tâm lý lâm sàng để giúp họ xác định tình trạng tâm thần của bạn.

Các tình trạng khác có thể xảy ra ở những người mắc chứng hoang tưởng là:

rối loạn lưỡng cực

sự lo ngại

Phiền muộn

Bệnh hoang tưởng được điều trị như thế nào?

Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân hoang tưởng và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và có thể bao gồm thuốc và liệu pháp tâm lý. 

Liệu pháp tâm lý nhằm giúp những người mắc chứng hoang tưởng:

chấp nhận tính dễ bị tổn thương của họ

nâng cao lòng tự trọng của họ

phát triển lòng tin ở người khác

học cách thể hiện và xử lý cảm xúc của họ theo cách tích cực

Điều trị chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng thường bao gồm liệu pháp tâm lý để giúp bạn phát triển các kỹ năng đối phó để cải thiện xã hội hóa và giao tiếp. Đôi khi, bác sĩ kê đơn thuốc chống lo âu để điều trị chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng cho những người thường xuyên lo lắng hoặc sợ hãi. Thuốc chống loạn thần không điển hình cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng.

Những người bị tâm thần phân liệt hoang tưởng thường phải dùng thuốc vì họ thường mất liên lạc với thực tế. Điều trị ban đầu thường bao gồm thuốc chống loạn thần. Bác sĩ cũng có thể kê đơn thuốc chống lo âu và thuốc chống trầm cảm.

Bác sĩ có thể đề nghị điều trị bổ sung khi tình trạng của bạn đã ổn định. Điều này có thể bao gồm liệu pháp tâm lý và tư vấn cá nhân hoặc gia đình.

Khi hoang tưởng do lạm dụng ma túy, việc điều trị thường được hỗ trợ cho đến khi hết tác dụng của thuốc. Sau đó, bác sĩ có thể sẽ khuyến khích bạn tham gia vào một chương trình điều trị bằng thuốc.

Triển vọng cho những người mắc chứng hoang tưởng là gì?

Đối với những người mắc chứng hoang tưởng, tìm cách điều trị và theo đuổi nó, triển vọng thường tích cực. Tuy nhiên, điều trị có thể là một quá trình chậm. Liệu pháp và thuốc có hiệu quả trong việc điều trị nó. Những người mắc chứng hoang tưởng thường không tin tưởng vào người khác và coi những suy nghĩ hoang tưởng là có thật. Điều này khiến quá trình tìm kiếm phương pháp điều trị gặp nhiều khó khăn.

Nếu ai đó bạn biết đang có các triệu chứng của bệnh hoang tưởng, họ có thể không nghĩ rằng họ cần được chăm sóc y tế. Tuy nhiên, bạn nên khuyến khích họ đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán càng sớm càng tốt.

Rối loạn nhân cách hoang tưởng (PPD)

Biết ai đó cực kỳ không tin tưởng và nghi ngờ người khác, người mà chứng hoang tưởng bóp méo quan điểm của họ về thế giới? Dưới đây là cách nhận biết PPD và giúp người thân của bạn điều trị.

Người đàn ông lớn tuổi nhìn ra ngoài qua những thanh rèm trong rèm cửa sổ về phía đường phố một cách thận trọng

Rối loạn nhân cách hoang tưởng (PPD) là gì?

Rối loạn nhân cách hoang tưởng (PPD) là một tình trạng sức khỏe tâm thần đầy thách thức. Được xác định bởi sự ngờ vực và nghi ngờ quá mức đến mức nó cản trở các mẫu suy nghĩ, hành vi và hoạt động hàng ngày. Một người mắc chứng PPD có thể cảm thấy rất cảnh giác với người khác. Luôn đề phòng những dấu hiệu cho thấy ai đó đang cố gắng đe dọa, ngược đãi hoặc lừa dối họ. Bất kể niềm tin của họ vô căn cứ đến mức nào, họ có thể liên tục đặt câu hỏi về sự trung thành, trung thực hoặc đáng tin cậy của người khác. Khi họ nhận ra mình đang bị ngược đãi, bị từ chối hoặc bị coi thường. Họ có thể sẽ phản ứng bằng những cơn tức giận, hành vi kiểm soát hoặc bằng cách đổ lỗi cho người khác.

Nhận thức sợ hãi, thiếu tin tưởng đi kèm với PPD có thể khiến việc hình thành và duy trì các mối quan hệ thân thiết trở nên rất khó khăn. Ảnh hưởng đến khả năng hoạt động ở nhà, cơ quan và trường học của người đó. Nếu bạn có người thân mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng. Bạn có thể cảm thấy thất vọng trước quan điểm sai lệch về thế giới của họ. Kiệt sức vì những lời buộc tội liên tục của họ hoặc bị đánh gục bởi sự thù địch và ngoan cố của họ. Có vẻ như họ có thể tìm ra và phóng đại những khía cạnh tiêu cực của bất kỳ tình huống hoặc cuộc trò chuyện nào.

Điều trị chuyên nghiệp có thể giúp người bị rối loạn nhân cách hoang tưởng kiểm soát các triệu chứng và cải thiện chức năng hàng ngày của họ. Nhưng do bản chất của rối loạn, hầu hết những người mắc bệnh PPD không tìm kiếm sự giúp đỡ. Theo như những gì họ lo ngại, nỗi sợ hãi của họ là chính đáng và bất kỳ nỗ lực nào để thay đổi cách họ nghĩ chỉ xác nhận sự nghi ngờ của họ rằng mọi người đang "ra ngoài để có được chúng" theo một cách nào đó.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức nghiêm trọng khi đối phó với một người mắc chứng PPD, bạn không hoàn toàn bất lực. Bạn có thể thực hiện các bước để khuyến khích người thân yêu của mình tìm kiếm sự giúp đỡ, hỗ trợ điều trị và thiết lập ranh giới vững chắc để duy trì sức khỏe tinh thần và hạnh phúc của chính bạn.

Các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn nhân cách hoang tưởng

PPD thường xuất hiện lần đầu ở tuổi trưởng thành và phổ biến ở nam giới hơn nữ giới. Nghiên cứu cho thấy nó có thể phổ biến nhất ở những người có tiền sử gia đình mắc bệnh tâm thần phân liệt. Người bị rối loạn nhân cách hoang tưởng không coi hành vi đáng ngờ của họ là bất thường hoặc không có cơ sở. Đúng hơn, họ coi đó là hành động tự vệ trước những ý định xấu và những hoạt động lừa đảo, không đáng tin cậy của những người xung quanh.

Các triệu chứng PPD phổ biến bao gồm:

Nghi ngờ mà không cần biện minh rằng người khác đang cố gắng lợi dụng, làm hại hoặc lừa dối họ.

Ám ảnh về sự thiếu trung thành hoặc không đáng tin cậy của gia đình, bạn bè và người quen.

Từ chối tâm sự với mọi người vì sợ rằng bất kỳ thông tin nào họ tiết lộ sẽ bị lợi dụng để chống lại họ, thường khiến họ bị cô lập với những người khác.

Diễn giải các ý nghĩa ẩn, độc hại trong các cử chỉ, sự kiện hoặc cuộc trò chuyện vô tội.

Quá nhạy cảm với những lời xúc phạm, chỉ trích hoặc nhẹ dạ, nhanh chóng trở nên phán xét và ôm mối hận.

Đáp lại các cuộc tấn công tưởng tượng vào nhân vật của họ bằng sự tức giận, thù địch hoặc kiểm soát hành vi.

Liên tục nghi ngờ, không có cơ sở, người bạn đời lãng mạn hoặc người phối ngẫu của họ không chung thủy.

Mặc dù là một trong những rối loạn nhân cách phổ biến nhất, rối loạn nhân cách hoang tưởng có thể khó phát hiện cho đến khi các triệu chứng tiến triển từ nhẹ đến nặng hơn. Rốt cuộc, hầu hết chúng ta đã cư xử theo những cách không đáng tin cậy, nghi ngờ hoặc thù địch vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của mình mà không cần chẩn đoán PPD.

Việc phát hiện các dấu hiệu của rối loạn nhân cách hoang tưởng có thể phức tạp hơn vì nó thường xảy ra cùng với một vấn đề sức khỏe tâm thần khác. Chẳng hạn như rối loạn lo âu (thường là lo âu xã hội), rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD), lạm dụng chất kích thích hoặc trầm cảm.

Chẩn đoán PPD

Để xác định chẩn đoán rối loạn nhân cách hoang tưởng, bác sĩ chuyên khoa tâm thần sẽ tìm kiếm sự hiện diện của ít nhất bốn trong số các triệu chứng trên. Họ cũng sẽ muốn loại trừ chứng hoang tưởng xuất phát từ một giai đoạn loạn thần có liên quan đến một tình trạng khác. Chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực, tâm thần phân liệt hoặc trầm cảm có rối loạn tâm thần.

Nếu bạn nhận ra các triệu chứng của rối loạn nhân cách hoang tưởng ở người mà bạn quan tâm. Điều quan trọng cần nhớ là bạn không thể sửa chữa hoặc buộc họ phải điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể khuyến khích họ tìm kiếm sự giúp đỡ của chuyên gia và hỗ trợ họ trong quá trình hồi phục.

Điều trị PPD

Điều trị rối loạn nhân cách hoang tưởng chủ yếu tập trung vào liệu pháp tâm lý. Một nhà trị liệu có thể giúp người thân của bạn phát triển các kỹ năng xây dựng sự đồng cảm và tin tưởng. Cải thiện giao tiếp và các mối quan hệ, đồng thời đối phó tốt hơn với các triệu chứng PPD. Vì sự hiện diện của người khác có thể thúc đẩy những suy nghĩ hoang tưởng và hành vi lo lắng. Người thân của bạn có nhiều khả năng được hưởng lợi từ liệu pháp cá nhân hơn là liệu pháp nhóm.

Liệu pháp nhận thức-hành vi (CBT) có thể giúp một người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng nhận ra những niềm tin và kiểu suy nghĩ phá hoại của họ.

Bằng cách thay đổi cách những niềm tin này ảnh hưởng đến hành vi của họ, CBT có thể giúp giảm chứng hoang tưởng và cải thiện mức độ tương tác của người thân yêu với người khác.

CBT cũng có thể giúp họ học cách tốt hơn để đối phó với cảm xúc của mình, ngoài việc đả kích người khác.

Những trở ngại đối với việc điều trị

Thách thức lớn đầu tiên là người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng nhận ra có điều gì đó rối loạn trong suy nghĩ của họ và sẵn sàng chấp nhận nhu cầu điều trị. Cố gắng ép ai đó mắc chứng PPD tìm kiếm sự giúp đỡ thường sẽ phản tác dụng. Làm tăng thêm sự phản kháng của họ và thúc đẩy họ hoang tưởng rằng mọi người đang âm mưu chống lại họ.

Một trở ngại khác đối với việc điều trị là vượt qua sự nghi ngờ của PPD và không tin tưởng những người đang cố gắng giúp đỡ họ, bao gồm cả bác sĩ trị liệu. Như trong tất cả các mối quan hệ, sự tin tưởng là một thành phần chính của mối liên hệ giữa nhà trị liệu và thân chủ hiệu quả. Nếu người thân của bạn nghi ngờ động cơ của nhà trị liệu, lo lắng về việc tiết lộ chi tiết cá nhân. Hoặc không thoải mái khi tâm sự với họ, liệu pháp rất khó thành công.

Việc tìm kiếm nhà trị liệu phù hợp cho bất kỳ tình trạng sức khỏe tâm thần nào thường có thể mất thời gian và công sức. Và điều đó đặc biệt đúng với chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng. Người mắc chứng PPD cần cảm thấy rằng họ đang cộng tác với một nhà trị liệu thay vì bị ép buộc phải điều trị. Có thể mất nhiều nỗ lực để tìm một nhà trị liệu phù hợp và có thể yêu cầu một chương trình điều trị lâu dài để liên tục kiểm soát các triệu chứng của PPD.

PPD ảnh hưởng đến các mối quan hệ như thế nào

Nếu bạn có mối quan hệ với một người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng. Bạn đã biết nó có thể căng thẳng và hỗn loạn như thế nào. Cho dù bạn đang đối xử với vợ/ chồng, bạn đời hay thành viên trong gia đình. Thì việc nghi ngờ, chỉ tay và vặn vẹo lời nói của bạn để ẩn ý điều gì khác có thể gây ra hậu quả nặng nề. Những lời xúc phạm bằng lời nói, thiếu nhạy cảm với cảm xúc của bạn và cố chấp tin rằng họ luôn đúng có thể khiến bạn cảm thấy như đang đi trên vỏ trứng xung quanh họ. Và hành vi ghen tuông và kiểm soát của họ có thể khiến bạn khó duy trì các mối quan hệ và ràng buộc xã hội khác. Khiến bạn cảm thấy bị cô lập và đơn độc.

Bạn có thể cảm thấy như người mắc chứng PPD không bao giờ nhìn thấy con người thật của bạn. Họ quá đề phòng về cảm xúc của mình và hoang tưởng về việc tiết lộ bất cứ điều gì cá nhân về bản thân, rất khó để có thể cảm thấy gần gũi.

Trong các mối quan hệ lành mạnh, sự tin tưởng có xu hướng sâu sắc hơn theo thời gian khi hai người hiểu nhau hơn. Nhưng, trong mối quan hệ với một người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng, điều ngược lại thường xảy ra. Bạn càng ở lâu trong mối quan hệ, người mắc chứng PPD càng ít tin tưởng bạn và họ càng nghi ngờ bạn hơn.

Mặc dù rất dễ trở nên choáng ngợp hoặc mất hy vọng. Nhưng, bạn có thể ổn định mối quan hệ của mình

bằng cách khuyến khích người thân của bạn điều trị và thực hiện các bước để thiết lập ranh giới lành mạnh.

Đối phó với chứng hoang tưởng của người thân yêu

Bạn có thể bị tổn thương và khó hiểu như một người mắc chứng PPD. Hãy cố gắng nhớ rằng niềm tin hoang tưởng và suy nghĩ rối loạn của người thân bắt nguồn từ nỗi sợ hãi. Mặc dù niềm tin của họ có thể hoàn toàn vô căn cứ. Nhưng, nỗi sợ hãi, lo lắng và đau khổ mà họ đang trải qua là rất thực tế.

Nhận ra nỗi đau của họ

Mặc dù bạn không cần phải đồng ý với những niềm tin vô căn cứ của người thân. Nhưng, bạn có thể nhận ra và thoải mái cho những cảm xúc đang thúc đẩy những niềm tin này. Thừa nhận nỗi đau của họ có thể giúp họ cảm thấy an tâm hơn và xua tan sự tức giận và thù địch của họ.

Đừng tranh cãi về niềm tin sai lầm của họ hoặc ngay lập tức loại bỏ họ

Một người mắc chứng PPD hiểu sai các sự kiện là đe dọa và cố gắng tranh luận hợp lý với chúng sẽ chỉ củng cố niềm tin của họ rằng bạn đang lừa dối họ. Thay vào đó, hãy tôn trọng niềm tin của họ nhưng tập trung vào nỗi sợ hãi đằng sau những tuyên bố của họ. Nói chuyện cởi mở về những gì họ đang cảm thấy, mà không xác nhận suy nghĩ hoang tưởng của họ, có thể giúp họ giảm bớt căng thẳng và lo lắng.

Đặt ranh giới

Cho dù người thân của bạn có đau đến mức nào, điều đó cũng không khiến họ trút bỏ được điều đó với bạn. Đặt ra ranh giới rõ ràng có thể giúp người mắc bệnh PPD thấy được tác hại của hành vi của họ. Do đó, có thể khuyến khích họ tìm cách điều trị. Ví dụ: bạn có thể nói rõ rằng nếu họ buộc tội bạn gian lận hoặc ngăn cản bạn gặp bạn bè, bạn sẽ rời đi cho đến khi họ bắt đầu điều trị. Làm cho các quy tắc và hậu quả rõ ràng nhưng chỉ khi bạn đã sẵn sàng tuân theo chúng.

Đơn giản hóa cách bạn giao tiếp

Cố gắng sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, rõ ràng để giảm nguy cơ người thân của bạn hiểu sai những gì bạn đang nói. Nếu người thân của bạn bắt đầu vặn vẹo lời nói của bạn, hãy cố gắng giải thích rõ ràng mà không trở nên phòng thủ.

Khuyến khích tập thể dục

Hoạt động thể chất thường xuyên giải phóng endorphin có thể làm giảm căng thẳng. Cải thiện tâm trạng của người thân và giúp kiểm soát các triệu chứng căng thẳng, lo lắng và trầm cảm. Thêm yếu tố chánh niệm thực sự tập trung vào cảm giác của cơ thể khi tập thể dục cũng có thể giúp người thân của bạn ngăn chặn dòng suy nghĩ tiêu cực chạy qua đầu họ.

Thúc đẩy thư giãn

Những người bị rối loạn nhân cách hoang tưởng thường khó thư giãn. Bạn có thể giúp đỡ bằng cách khuyến khích thực hành thư giãn thường xuyên như yoga hoặc thiền.

Chăm sóc bản thân

Trong mối quan hệ với một người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng đòi hỏi phải có lòng trắc ẩn, sự kiên nhẫn và rất nhiều sự thấu hiểu. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, nó cũng có thể làm mất đi tính mạng của bạn. Sự bi quan của người thân của bạn có thể khiến thế giới giống như một nơi tối tăm và tiêu cực. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước để củng cố tâm trạng và lòng tự trọng của chính mình.

Duy trì các mối quan hệ khác

Rối loạn nhân cách hoang tưởng của người thân và hành vi kiểm soát liên quan có thể khiến bạn bị cô lập với gia đình và bạn bè. Nhưng, điều quan trọng là phải đặt ra ranh giới về khả năng duy trì cuộc sống xã hội của bạn. Bạn cần liên lạc thường xuyên với gia đình và bạn bè để được hỗ trợ, thư giãn và vui vẻ. Nếu bạn đã từ bỏ các mối quan hệ xã hội cũ, không bao giờ là quá muộn để kết bạn mới.

Hãy dành thời gian để thư giãn và nghỉ ngơi

Khi đối mặt với một người mắc chứng rối loạn nhân cách hoang tưởng, bạn có thể cảm thấy như đang ở trong tầm mắt của một cơn bão. Điều quan trọng là lấy lại cân bằng và quan điểm của bạn bằng cách áp dụng các bài tập thư giãn hàng ngày, chẳng hạn như yoga, hít thở sâu hoặc thiền. 

Tập thể dục

Hoạt động thể chất có thể quan trọng đối với việc giảm mức độ căng thẳng và lo lắng của bạn giống như đối với người thân của bạn bị PPD. Bạn thậm chí có thể tập thể dục hoặc tham gia một lớp yoga cùng nhau, giúp tạo động lực và khuyến khích lẫn nhau.

Ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc

Bạn có thể dễ dàng bỏ qua chế độ ăn uống và thiếu ngủ khi đang đối phó với vấn đề sức khỏe tâm thần của người thân. Nhưng, khi bạn ăn uống đầy đủ và ngủ đủ giấc, bạn có thể xử lý căng thẳng, kiên nhẫn và kiểm soát phản ứng cảm xúc của chính mình tốt hơn.

 

CÁCH CHỮA KHỎI BỆNH BẰNG ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA CHÚNG TÔI

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt chữa ở đâu?

Nếu không may mắn bị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt thì cũng đừng quá hoang mang. Bởi đã có ĐÔNG Y GIA TRUYỀN TRỊNH GIA chúng tôi.

Với phác đồ điều trị hoàn toàn bằng thảo dược tại Việt Nam. 

Kế thừa bài thuốc gia truyền, kết hợp với thực tiễn chữa trị cho các bệnh nhân hoang tưởng/ tâm thần phân liệt qua nhiều năm. Đông y TRỊNH GIA ngày càng hoàn thiện phác đồ điều trị bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt. 

Bởi vậy, khi không may bị chứng hoang tưởng, tâm thần phân liệt thì ĐÔNG Y TRỊNH GIA là một lựa chọn, là nơi, địa chỉ chữa khỏi bệnh uy tín.

Bệnh hoang tưởng/ tâm thần phân liệt khỏi/ thuyên giảm từ từ theo thời gian điều trị.

Khi đã khỏi bệnh thì không cần phải uống bất cứ loại thuốc nào nữa. Cuộc sống trở lại bình thường.

HÃY LIÊN HỆ VỚI ĐÔNG Y TRỊNH GIA NGAY BÂY GIỜ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHỮA TRỊ KHỎI BỆNH

0378 041 262 lang y Bùi Thị Hạnh: Khu Đồng Mát, phường Tân An, Thị Xã Quảng Yên, Tỉnh Quảng Ninh.

0913 82 60 68 Trịnh Thế Anh: Số nhà 10/1/2 A đường 26, Phường Linh Đông, Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha